Litecoin cán mốc cao nhất mọi thời đại giữa cơn sốt BRC-20

Nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến Litecoin. Token đã tăng giá kể từ khi phí Bitcoin đạt 30 USD vào ngày 8/5. Sự chú ý đến đồng tiền số cũng tăng dần trước thềm sự kiện "halving" sắp tới.
Litecoin cán mốc cao nhất mọi thời đại giữa cơn sốt BRC-20
avata
Cryptoday
19/05/2023
09:30
Cryptoday trênGoogle News

Sự kiện "halving" (hay còn gọi là "chia đôi khối") là quá trình làm giảm tốc độ tạo ra tiền mã hóa mới, hay quá trình làm giảm phân nửa số tiền thưởng cho thợ đào khi khai thác một Bitcoin mới. 

Giá Litecoin (LTC) đã tăng 16% trong tuần này, trở thành tài sản có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong Top 10 bảng xếp hạng tiền điện tử hàng đầu. Sự ra mắt gần đây của LTC-20 (LTC Ordinals Protocol) được cộng đồng tiền điện tử đón nhận giữa cơn sốt BRC-20. 

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất, được tạo ra để sử dụng như 1 giải pháp thay thế tạm thời cho Bitcoin vì lợi ích thanh toán ngang hàng hiệu quả với chi phí thấp.

Đọc thêm: Giao dịch trên Litecoin tăng kỷ lục do BRC-20 bùng nổ.

LTC-20 thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Vào ngày 1/5, Litecoin đã ra mắt tiêu chuẩn mã thông báo LTC-20, cho phép người dùng phát hành trực tiếp các meme và NFT trên mạng Bitcoin Ordinals. Nhờ sáng kiến này, tiêu chuẩn mã thông báo LTC-20 đã được chấp nhận rộng rãi trên cộng đồng Litecoin toàn cầu. Kể từ ngày 1/5, các địa chỉ ví mới được tạo trên mạng LTC đều tăng lên mức không tưởng.

Hàng nghìn người dùng mới tham gia vào nhóm LTC-20, thúc đẩy các giao dịch trên mạng Litcoin lên mức cao chưa từng có. Số địa chỉ ví hoạt động hàng ngày của Litecoin (DDA) đã tăng vọt hơn 200% trong tháng 5, theo dữ liệu trực tuyến từ Santiment.

Địa chỉ ví Litecoin hàng ngày
Địa chỉ ví Litecoin hàng ngày. Nguồn: Santiment.

Số lượng DDA đã cán mốc cao nhất trong tháng 4, từ 237.000 địa chỉ trong tháng 4 lên hơn 832.000 được ghi nhận vào ngày 10/5. Số lượng người dùng tương tác trên mạng cũng tăng đột biến, báo hiệu nhu cầu giao dịch đồng tiền số ngày càng tăng. Với đà giao dịch này, giá LTC có thể đạt mức cao mới.

Tìm hiểu thêm: Litecoin là gì? Dự đoán, phân tích, đánh giá LTC năm 2022.

Ban đầu, hiện tượng chỉ có những nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi cho thấy "cá voi" tiền điện tử hiện đang tham gia làn sóng này. Các giao dịch LTC riêng lẻ đã vượt quá 1 triệu USD, tăng vọt từ 9 giao dịch vào hôm 12/5 lên hơn 600 giao dịch trong suốt 4 ngày qua (14-18/5).

Số lượng giao dịch Litecoin của những ví "cá voi"
Số lượng giao dịch Litecoin của những ví "cá voi". Nguồn: Santiment.

Dù đến sau trong làn sóng LTC-20, những "cá voi" tiền điện tử Litecoin hiện đang thực hiện nhiều giao dịch hơn so với những gì họ đã làm trong tuần đầu tiên của tháng 5. Nếu làn sóng LTC-20 duy trì đà hiện tại và "cá voi" tiếp tục mua vào, thì giá Litecoin có thể tăng trong tương lai.

Dự đoán giá Litecoin 

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại dự đoán giá Litecoin có thể giảm trong những tuần tới vì tình trạng nghẽn mạng. Ngoài ra, người dùng thường có xu hướng bán trong 50 ngày trước khi sự kiện "halving" diễn ra vì họ bị giảm một nửa phần thưởng khai thác. 

Giá Litecoin giảm tới 38% 50 ngày trước sự kiện halving thứ 2
Giá Litecoin giảm tới 38% 50 ngày trước sự kiện halving thứ 2. Nguồn: Matrixport Technologies.

Sự kiện "halving" thứ 3 của Litecoin sẽ diễn ra sau chưa đầy 80 ngày nữa (dự kiến vào 20/8), theo Matrixport. Ông Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại Matrixport cho biết: “Trái ngược với giả định của những người tham gia thị trường, giá Litecoin đã giảm trong 2 sự kiện 'halving' trước đó, với điểm bán lý tưởng là 50 ngày trước sự kiện. Điều này đã khiến giá mã thông báo LTC giảm tới 38%”.

Ông Thielen nói thêm: “Thay vì đuổi theo giá LTC trong sự kiện 'halving', các nhà giao dịch có thể bán khi có đồng có dấu hiệu giảm xuống"

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload