Litecoin là gì? Dự đoán, phân tích, đánh giá LTC năm 2022

Trong Dự đoán, phân tích, đánh giá Litecoin (LTC) năm 2022, Cryptoday sử dụng số liệu thống kê, mẫu giá, RSI, RVOL và các thông tin khác về LTC để phân tích chuyển động trong tương lai của tiền điện tử.
Litecoin là gì? Dự đoán, phân tích, đánh giá LTC năm 2022
avata
Cryptoday
14/10/2022
08:51
Cryptoday trênGoogle News

Dự đoán giá Litecoin (LTC)

Dự đoán giá LTC khi thị trường tăng là 55,40 USD đến 134,44 USD.

Giá Litecoin (LTC) cũng có thể sớm đạt 150 USD.

Dự đoán giá LTC khi thị trường giảm là 40,57 USD.

Trạng thái thị trường hiện tại Litecoin (LTC)

Theo dữ liệu của Cryptoday, giá Litecoin (LTC) là 51,69 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 284,846,563 USD tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, LTC đã giảm gần 2,9% trong 24 giờ qua. 

Litecoin (LTC) có nguồn cung lưu hành là 71.361.708 LTC. Hiện tại, Litecoin (LTC) giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, FTX, OKX, LBank, Huobi Global 

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một trong những tiền điện tử tiên phong ra mắt trong không gian tiền điện tử sau Bitcoin. LTC được ra mắt vào năm 2011 dưới dạng tiền điện tử lấy cảm hứng từ Bitcoin. Người sáng tạo ra Litecoin, Charlie Lee, gọi nó là “đồng xu bạc đối với vàng của Bitcoin”. Cũng giống như Bitcoin, blockchain Litecoin cũng hoạt động dựa trên sự đồng thuận bằng chứng công việc (PoW)

Bitcoin và Litecoin có những điểm khác biệt chính về giới hạn nguồn cung, thuật toán băm và tốc độ giao dịch. LTC có giới hạn nguồn cung cố định là 84 triệu, lớn hơn giới hạn cung cấp 21 triệu của Bitcoin. Không giống như thuật toán băm SHA-26 của Bitcoin, Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt. Mất khoảng 2,5 phút để tạo một khối trên blockchain Litecoin trong khi đó sẽ mất 10 phút trên Bitcoin.

Dự đoán giá Litecoin (LTC) năm 2022

Litecoin (LTC) giữ vị trí thứ 22 trên dữ liệu Cryptoday ở thời điểm hiện tại. Dự đoán giá LTC 2022 được giải thích bên dưới với khung thời gian hàng ngày.

Mô hình Tam giác tăng dần LTC / USDT
Mô hình Tam giác tăng dần LTC / USDT. Nguồn: Tradingview.

Biểu đồ trên của Litecoin (LTC) đã mô tả Tam giác tăng dần. Tam giác tăng dần là một mô hình đặc trưng của một xu hướng tăng giá đang diễn ra. Hình tam giác này được hình thành bởi một đường xu hướng trên nằm ngang kết nối các mức cao và đường xu hướng dưới kết nối các mức thấp nhất đang tăng. Nếu xu hướng phá vỡ ở mức kháng cự, giá sẽ tiếp tục tăng trong mô hình tam giác tăng dần này.

Hiện tại, Litecoin (LTC) nằm trong khoảng 51,69 USD. Nếu mô hình này tiếp tục, giá của LTC có thể đạt đến các mức kháng cự là 66,46 USD và 103,76 USD. Nếu xu hướng đảo ngược, thì giá của LTC có thể giảm xuống còn 51,40 USD và 41,44 USD.

Mức hỗ trợ và kháng cự của Litecoin (LTC)

Biểu đồ dưới đây cho thấy các mức hỗ trợ và kháng cự của Litecoin (LTC).

Cryptoday image
Mức hỗ trợ và kháng cự LTC / USDT. Nguồn: Tradingview.

Từ khung thời gian hàng ngày ở trên, chúng ta có thể hiểu rõ ràng những điều sau đây là mức kháng cự và hỗ trợ cho Litecoin (LTC). 

Mức kháng cự 1:  55,40 USD

Mức kháng cự 2:  74,96 USD

Mức kháng cự 3:  97,63 USD

Mức kháng cự 4:  134,44 USD

Mức hỗ trợ 1:        40,57 USD

Các biểu đồ cho thấy Litecoin (LTC) đã thực hiện một xu hướng tăng giá trong tháng qua. Nếu xu hướng này tiếp tục, LTC có thể chạy cùng với những con bò đực vượt qua mức kháng cự của nó tại 134,44 USD.

Theo đó, nếu các nhà đầu tư quay lưng lại với tiền điện tử, giá Litecoin (LTC) có thể giảm mạnh xuống gần 40,57 USD, một tín hiệu giảm giá.

Dự đoán, phân tích, đánh giá Litecoin (LTC) năm 2022 - Theo chỉ số RVOL, MA và RSI

Khối lượng tương đối (RVOL) của Litecoin (LTC) được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Nó là chỉ báo cho biết khối lượng giao dịch hiện tại đã thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian so với khối lượng giao dịch trước đó. Hiện tại, RVOL của LTC nằm dưới đường cắt, cho thấy những người tham gia yếu vào xu hướng hiện tại.

Cryptoday image
LTC / USDT theo chỉ số RVOL, MA, RSI. Nguồn: Tradingview.

Ngoài ra, Đường trung bình động (MA) của Litecoin (LTC) được hiển thị trong biểu đồ trên. Đáng chú ý, giá Litecoin (LTC) nằm dưới 50 MA (ngắn hạn) nên đang trong xu hướng giảm. Hiện tại, LTC đã đi vào trạng thái giảm giá. Do đó, có khả năng xảy ra xu hướng đảo chiều của LTC bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của LTC là 42.42. Điều này có nghĩa là Litecoin (LTC) gần như ở trạng thái quá bán. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là một sự đảo chiều giá lớn của LTC có thể xảy ra trong những ngày tới. Vì vậy, các nhà giao dịch cần phải giao dịch cẩn thận. 

Dự đoán, phân tích, đánh giá Litecoin (LTC) năm 2022 - Theo chỉ số ADX, RVI

Bây giờ chúng ta hãy xem Chỉ số hướng trung bình (ADX) của Litecoin (LTC). Nó giúp đo lường sức mạnh tổng thể của xu hướng. Chỉ báo này là giá trị trung bình của các giá trị trong phạm vi giá đang mở rộng. Hệ thống này cố gắng đo lường sức mạnh của chuyển động giá theo hướng tích cực và tiêu cực bằng cách sử dụng các chỉ báo DMI với ADX.

Cryptoday image
LTC / USDT theo chỉ số ADX, RVI. Nguồn: Tradingview.

Biểu đồ trên đại diện cho ADX của Litecoin (LTC). Hiện tại, ADX của LTC nằm trong phạm vi 7,46 và do đó, nó cho thấy một xu hướng yếu. 

Biểu đồ trên cũng đại diện cho Chỉ số Biến động Tương đối (RVI) của Litecoin (LTC). RVI đo lường độ lệch không đổi của sự thay đổi giá trong một khoảng thời gian. RVI của LTC nằm dưới 50, cho thấy mức độ biến động thấp. Trên thực tế, RSI của Litecoin (LTC) ở mức 42,42, do đó xác nhận một tín hiệu bán tiềm năng.

So sánh giá LTC với BTC, ETH

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự so sánh giá giữa Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).

Cryptoday image
So sánh giá BTC, ETH so với LTC. Nguồn: Tradingview.

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể hiểu những thay đổi về giá của BTC, ETH và LTC đang di chuyển theo một xu hướng tương tự. Điều này cho thấy khi giá ETH và BTC tăng hoặc giảm, giá của LTC cũng tăng hoặc giảm tương ứng.

Dự đoán giá Litecoin (LTC) những năm tiếp theo

Dự đoán giá Litecoin (LTC) năm 2023

Nếu hành động giá giảm hoàn toàn làm chậm lại động lượng và xu hướng đảo ngược, Litecoin (LTC) có thể đạt được 200 USD vào năm 2023.

Dự đoán giá Litecoin (LTC) năm 2024

Với một số nâng cấp trong mạng, Litecoin (LTC) có thể đi vào quỹ đạo tăng giá. Nếu đồng tiền này thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn, LTC có thể tăng lên để đạt 250 USD vào năm 2024. 

Dự đoán giá Litecoin (LTC) năm 2025

Nếu Litecoin (LTC) duy trì các mức kháng cự lớn và tiếp tục được công nhận là một lựa chọn đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư trong 3 năm tới, LTC sẽ tăng lên mức 300 USD. 

Kết luận

Với những cải tiến liên tục trong mạng Litecoin, chúng ta có thể nói rằng năm 2022 là một năm tốt cho LTC. Vì lý do này, dự đoán giá tăng của Litecoin (LTC) vào năm 2022 là 134,44 USD. Mặt khác, dự đoán giá giảm của dự đoán giá Litecoin (LTC) cho năm 2022 là 40,57 USD.

Hơn nữa, với những tiến bộ và nâng cấp đối với hệ sinh thái Litecoin, hiệu suất của LTC sẽ sớm giúp đạt trên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hiện tại là 410,26 USD. Tuy nhiên, nó cũng có thể đạt 150 USD nếu các nhà đầu tư tin rằng LTC là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022.

Câu hỏi thường gặp

1. Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một trong những loại tiền điện tử tiên phong được ra mắt vào năm 2011 sau Bitcoin. Nó hoạt động dựa trên mô hình đồng thuận bằng chứng công việc (PoW). Litecoin (LTC) là “bạc đối với vàng của Bitcoin”.

2. Bạn có thể mua Litecoin (LTC) ở đâu?

Litecoin (LTC) đã được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance, FTX, OKX, LBank, Huobi Global 

3. Litecoin (LTC) sẽ sớm đạt được ATH mới?

Với những phát triển và nâng cấp đang diễn ra trong nền tảng Litecoin, LTC có khả năng cao sẽ sớm đạt được ATH.

4. Mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hiện tại của Litecoin (LTC) là bao nhiêu?

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, Litecoin (LTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 410,26 USD.

5. Litecoin (LTC) có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022 không?

Litecoin (LTC) dường như là một trong những loại tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong năm nay. Theo những thành tựu được ghi nhận của Litecoin trong vài tháng qua, LTC được coi là một khoản đầu tư tốt trong năm 2022.

6. Litecoin (LTC) có thể đạt 150 USD không?

Litecoin (LTC) là một trong những tiền điện tử đang hoạt động tiếp tục duy trì trạng thái tăng giá của nó. Cuối cùng, nếu xu hướng tăng giá này tiếp tục thì Litecoin (LTC) sẽ sớm đạt 150 USD.

7. Giá Litecoin (LTC) vào năm 2023 sẽ như thế nào?

 Giá Litecoin (LTC) dự kiến ​​sẽ đạt 200 USD vào năm 2023.

*** Mọi phân tích của Cryptoday chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu trước khi đầu tư vào thị trường Crypto.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload