Mastercard ra mắt dịch vụ xác thực người dùng Web3

Ông lớn cung cấp dịch vụ thanh toán online quốc tế, Mastercard đang đưa Web3 vào quy trình xác minh giao dịch và danh tính người dùng.
Mastercard ra mắt dịch vụ xác thực người dùng Web3
avata
Cryptoday
29/04/2023
11:02
Cryptoday trênGoogle News

Kể từ khi công nghệ Blockchain ra đời, nhiều ứng dụng công nghệ theo đó được phát triển, trong đó có Web3. Hiện nay Web3 đang được biết đến nhiều nhất thông qua ứng dụng trong thị trường game; giảng dạy và giải trí.

Giải pháp Web3 của Mastercard có gì? 

Ngày 29/4, Mastercard đã đưa Web3 lên một tầm cao mới. Cụ thể, công ty này đã tăng cường các tiêu chuẩn xác minh người dùng trên Wen3 nhằm hạn chế các hành vi tấn công của tin tặc trong thế giới tài sản kỹ thuật số. Trong đoạn clip trên Twitter, đại diện Mastercard thông tin rằng: “Chúng tôi sẽ triển khai giải pháp cho các công ty trong lĩnh vực Web3 và Blockchain để tăng cường bảo mật giao dịch cho người dùng; được xác minh theo tiêu chuẩn do Mastercard đề ra”.

Thông báo ra mắt giải pháp "Thông tin xác thực tiền điện tử Mastercard"
Thông báo ra mắt giải pháp "Thông tin xác thực tiền điện tử Mastercard". Nguồn: Twitter.

Giải pháp Web3 mới đây của Mastercard có tên “Thông tin xác thực tiền điện tử Mastercard” và được công bố trước báo chí vào sáng ngày 29/4/2023. Theo phía công ty, người dùng sẽ được cấp số nhận dạng duy nhất cho thông tin xác thực tiền điện tử Mastercard. Về lý thuyết, dãy số kể trên sẽ cho phép mọi người xác minh ngay lập tức rằng địa chỉ mà họ muốn gửi tiền đến đã được Mastercard kiểm duyệt và có hoạt động tuân thủ với tiêu chuẩn của hãng hay chưa. Việc ứng dụng Web3 trong xác minh danh tính người dùng của Mastercard diễn ra trong bối cảnh chính phủ các nước tăng cường kiểm tra việc thực thi đạo luật chống rửa tiền (AML) và đạo luật chống khủng bố.

Xem thêm: Mastercard cho phép thanh toán bằng stablecoin ở châu Á Thái Bình Dương

Giải pháp này cũng được thiết kế để hỗ trợ việc tuân thủ thông qua trao đổi siêu dữ liệu thiết yếu, cần thiết để đáp ứng các quy định”, Mastercard tuyên bố. Trong trường hợp kẻ xấu có thể vượt qua được xác minh của Mastercard, công ty sẽ hủy bỏ xác minh với số định dạng nếu nhận thấy những hoạt động bất thường.

Công ty nào đã giúp Mastercard tạo ra dịch vụ xác thực người dùng Web3?

Để có thể triển khai một “siêu giải pháp”, Mastercard đã làm việc với rất nhiều đối tác trong ngành tiền điện tử và Blockchain. Về khía cạnh ví điện tử, Mastercard đã hợp tác với các nhà cung cấp ví tiền điện tử Bit2Me, Lirium, Mercado Bitcoin và Uphold. Đối với Blockchain, công ty đã hợp tác với Aptos Labs (Aptos), Ava Labs (Avalanche), Polygon Labs (Polygon) và The Solana Foundation (Solana). Những công ty kể trên đều có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường và đã chứng minh được năng lực.

CipherTrace, công ty con của Mastercard sẽ được ứng dụng giải pháp Web3 mới
CipherTrace, công ty con của Mastercard sẽ được ứng dụng giải pháp Web3 mới.

CipherTrace, công ty con của Mastercard, cũng sẽ được ứng dụng để xác minh địa chỉ ví, giao dịch và hỗ trợ tuân thủ Quy định Luân chuyển (Travel Rule) cho các giao dịch xuyên biên giới. Quy định Luân chuyển là một tập hợp các công ty trong ngành tiền điện tử có thể kiểm tra thông tin khách hàng nhằm ngăn chặn việc rửa tiền và tài trợ khủng bố. Hiện nay liên minh này có 18 thành viên và thời gian đầu bị chỉ trích dữ dội vì không đảm bảo quyền riêng tư, vốn là một ưu điểm của tiền điện tử.

Xem thêm: Visa và Mastercard dừng hợp tác với các công ty tiền điện tử

Ngoài Web3, Mastercard cũng đang có một kế hoạch đối với NFT. Đại gia thẻ tín dụng đang ứng dụng NFT và trí tuệ nhân tạo để tăng tính trải nghiệm với người dùng thông qua trải nghiệm khác cho chủ sở hữu Music Pass. Đối thủ cạnh tranh của Mastercard là Visa cũng đã thực hiện một động thái về tiền điện tử vào đầu tuần này, sau khi Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của công ty đã thông tin trên Twitter vào ngày 24/4 để thông báo về một dự án tập trung vào thanh toán stablecoin mới .

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload