Mất thị phần vào Blur, OpenSea sẽ phát hành airdrop token?

OpenSea đang phải tìm cách để lấy lại thị phần trước sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường NFT của Blur.
Mất thị phần vào Blur, OpenSea sẽ phát hành airdrop token?
avata
Cryptoday
06/04/2023
08:37
Cryptoday trênGoogle News

Sau một thời gian dài, OpenSea lại một lần nữa xuất hiện trên tiêu đề tìm kiếm của Twitter trong lĩnh vực NFT vào ngày 5/4. OpenSea đã thông báo đổi thương hiệu của Gem v2 thành OpenSea Pro sau khi sàn giao dịch này mua lại công cụ tổng hợp NFT Gem vào năm ngoái với giá hàng triệu USD. Ngoài việc công bố các tính năng mới, việc đề cập đến "phần thưởng cộng đồng" của OpenSea đã khiến cộng đồng không khỏi xôn xao.

OpenSea sẽ phát hành airdrop token?

Trong thời gian gần đây, OpenSea đã mất thị phần vào tay Blur. Blur hiện đã vượt mặt OpenSea, trở thành thị trường NFT số 1 không thể tranh cãi. Mặc dù OpenSea có nhiều ưu điểm như miễn phí thị trường và tiền bản quyền nhưng Blur vẫn chiếm ưu thế trong mắt cộng đồng nhờ phần thưởng mã thông báo. Do đó, chi phí thấp và ít tính năng là không đủ để OpenSea cạnh tranh với Blur.

OpenSea
Biểu đồ thị phần NFT. Nguồn: Dune

Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng việc phát hành mã thông báo airdrop của OpenSea lúc này là cần thiết để “ông lớn” này có thể lấy lại được vị thế. Nếu Blur có mã thông báo BLUR thì OpenSea có thể có SEA token. Đặc biệt, nếu Blur phát hành mã thông báo airdrop được gắn với NFT và khối lượng giao dịch NFT của ví thì đây sẽ là một phần thưởng tuyệt vời hứa hẹn thu hút lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên, OpenSea lại chưa đưa ra thông báo chính thức nào về một đợt airdrop giống như BLUR. Thay vào đó, sàn giao dịch này đang có kế hoạch về việc sử dụng NFT làm phần thưởng thay vì mã thông báo. Để thực hiện kế hoạch này, OpenSea sử dụng hai cách.

1. Xuất bản NFT của chính OpenSea

OpenSea đã công bố loạt NFT "Gemesis", cho phép người dùng đã sử dụng nền tảng điều kiện đúc một viên đá quý. Khối lượng giao dịch của người dùng càng lớn thì NFT sẽ càng hiếm và các địa chỉ cá voi lớn sẽ nhận được một NFT phiên bản giới hạn.

Thế nhưng, giải pháp này sẽ không mang lại tính thanh khoản cho thị trường như BLUR. Người dùng sẽ phải mua NFT trước khi thực hiện các giao dịch kiếm lợi nhuận. Đối với các NFT hiếm, điều này sẽ gặp phải khó khăn

OpenSea2. Gửi NFT trực tiếp

Nhiều nhà phân tích cho rằng OpenSea có thể sử dụng NFT làm phần thưởng, chẳng hạn như tặng BAYC và CryptoPunks cho các nhà giao dịch hàng đầu, hay NFT tầm trung và cấp thấp cho các nhà giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, kế hoạch này lại đòi hỏi một số tiền rất lớn. Bên cạnh đó, việc OpenSea sử dụng một lượng lớn NFT làm phần thưởng cho toàn bộ người dùng cũng tạo nên nhiều bất cập, vì không phải nhà đầu tư nào cũng đồng ý với việc nhận lợi nhuận bằng NFT.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload