Meme coin: Làm cách nào để nghiên cứu 1 dự án ít rủi ro?

Meme coin vẫn đang trở thành tâm điểm của thị trường tiền điện tử, vậy nhà đầu tư nên lựa chọn một dự án như thế nào?
Meme coin: Làm cách nào để nghiên cứu 1 dự án ít rủi ro?
avata
Cryptoday
11/05/2023
06:18
Cryptoday trênGoogle News

Giá trị của meme coin được đánh giá như thế nào?

Sự thành công của meme coin thường bắt nguồn từ những yếu tố chung như hình ảnh, tên, logo độc đáo cùng nhiều chức năng thú vị. Mỗi meme coin được phát hành đều có giá trị gấp 100 lần, gắn liền với mô hình mã thông báo tốt, câu chuyện dễ lan truyền, lối chơi sáng tạo, tham gia của thị trường và sự cộng hưởng cảm xúc.

Đối với meme coin, câu chuyện là sản phẩm, văn hóa là sản phẩm và cộng đồng cũng là sản phẩm. Do đó, rất khó để định lượng chính xác giá trị của đồng tiền meme bằng các mô hình toán học. 

Việc định giá một meme coin có thể được kết hợp với nhiều yếu tố như tầm ảnh hưởng của thị trường, tần suất cảm xúc, hiệu ứng người nổi tiếng (độ nhận diện của KOL với khả năng thúc đẩy tăng trưởng), SOV (Chia sẻ of Voice: media share). Những yếu tố này cũng cấu thành nên sự thành công của một meme coin.

Tìm hiểu thêm: Meme coin là gì? Cơn sốt tiền số Meme coin đang quay trở lại?

Làm thế nào để lựa chọn dự án meme coin tiềm năng?

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, có một số cách tìm một meme coin tốt:

  • Nhận thông tin càng sớm càng tốt về dự án. Twitter và Discord của phía dự án là nơi có nhiều meme coin phát triển. Trong những trường hợp bình thường, các bên tham gia dự án meme coin mới sẽ công bố thông tin dự án trên Twitter, sau đó xây dựng một cộng đồng lớn trên Discord. Do đó, chú ý đến hai nền tảng này là cách duy nhất để nắm bắt được thông tin kịp thời. Tuy nhiên, người dùng phải có khả năng tự nghiên cứu, đánh giá giá trị , kinh nghiệm và năng lực cá nhân.
  • Một KOL đáng tin cậy có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều công sức. Việc theo dõi những động thái của KOL có thể giúp người dùng tìm ra được đồng meme đáng để đầu tư. Thế nhưng, KOL cũng có mục đích riêng hoặc bị bỏ lỡ thông tin nên nhà đầu tư cũng không nên theo hoàn toàn mà vẫn phải tự mình nghiên cứu.
  • Cố gắng đầu tư đủ rộng. Đối với meme coin, sử dụng các quỹ nhỏ để phân tán đầu tư là một lựa chọn tốt. Không ai có thể đảm bảo rằng một meme coin sẽ thành công 100% nên nếu người dùng muốn giảm chi phí nghiên cứu thì việc đầu tư vốn nhỏ và phi tập trung sẽ mang lại nhiều lợi nhuận.
  • Đừng bỏ qua những rủi ro đến từ bên ngoài thị trường, giao dịch càng nhiều, rủi ro càng lớn. Khi sử dụng ví và giao dịch, người dùng phải chú ý đến sự an toàn, đề phòng tin tặc và các rủi ro khác từ bên ngoài thị trường.
Meme coin đang là xu hướng của thị trường
Meme coin đang là xu hướng của thị trường.

veDAO - Trợ thủ đắc lực cho việc lựa chọn dự án

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, để thực hiện tốt công việc nghiên cứu, người dùng cần tìm cách phân bổ năng lượng. veDAI - một nền tảng IDO giúp cung cấp phân tích, sàng lọc nghiên cứu và giải quyết khó khăn cho các nhà đầu tư.

veDAO là một nền tảng tài chính và đầu tư phi tập trung, không chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư một kênh tham gia tài trợ cho dự án mới mà còn cho phép người dùng nắm bắt trực quan hơn về dự án thông qua sàng lọc và đánh giá thông tin dự án.

veDAO hỗ trợ các nhà đầu tư theo ba hướng: thông tin tóm tắt, phân tích chuyên nghiệp và chấm điểm toàn diện. veDAO tóm tắt các xu hướng tin tức và truyền thông xã hội của dự án để cho phép các nhà đầu tư theo dõi dự án. 

Đồng thời, veDAO cũng hiển thị những người nổi tiếng, cá voi tài sản và cá voi NFT đã theo dõi dự án. veDAO cung cấp thông tin một cách ngắn gọn và trực quan để nhà đầu tư nắm rõ được sức nóng và xu hướng của dự án, từ đó đưa ra những nhận định hợp lý hơn.

Về mặt hỗ trợ phân tích chuyên nghiệp, veDAO không chỉ tích hợp các bài viết trên mạng xã hội liên quan đến dự án mà còn đặc biệt xây dựng một viện nghiên cứu để thường xuyên đưa ra các dữ liệu chuyên sâu về dự án để người dùng veDAO có thể tìm hiểu sâu rộng về dự án. 

veDAO sẽ sớm ra mắt chế độ "Đánh giá dự án", trong đó một nhóm chuyên gia đánh giá bao gồm đại diện từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành và các KOL sẽ xem xét và đưa ra lời khuyên đầu tư rõ ràng, ngắn gọn cho các nhà đầu tư.

veDAO tuân theo các nguyên tắc độc lập, khách quan, công bằng và xác thực, sử dụng các phương pháp khoa học và bắt đầu từ 6 khía cạnh cấp một kết hợp với 20 khía cạnh cấp hai về nền tảng dự án, công nghệ sản phẩm, rủi ro dự án, mô hình kinh doanh,....

Tất cả các loại thông tin hữu ích liên quan đến dự án được tổng hợp lại với nhau, sau đó viện nghiên cứu và nhóm veDAO sẽ đánh giá và giúp người dùng hoàn thành việc sàng lọc các dự án. Cuối cùng, veDAO giúp người dùng tập trung hơn nữa vào tầm nhìn của họ thông qua hệ thống xếp hạng, nắm được xu hướng phát triển và triển vọng của dự án.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload