10 đồng meme coin nhận cáo buộc lừa đảo từ PeckShield

Mặc dù meme coin đang trở thành một trong những xu hướng của thị trường điện tử nhưng tài sản này cũng tồn tại không ít rủi ro.
10 đồng meme coin nhận cáo buộc lừa đảo từ PeckShield
avata
Cryptoday
12/05/2023
01:56
Cryptoday trênGoogle News

Meme coin - Cơn sốt vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Meme coin là thuật ngữ được dùng để chỉ những loại tiền điện tử phổ biến, thường được miêu tả bằng những biểu tượng hài hước hoặc hoạt hình meme. Meme coin đang trở thành cơn sốt trên thị trường thời gian gần đây khi nhận được sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng người dùng. 

Đồng xu meme trở nên phổ biến do được thúc đẩy từ mong muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng cùng tính chất dễ “bay hơi”. Đặc biệt, xu hướng meme coin được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kinh ngạc của PEPE, với mức tăng trưởng gần 55.000%, đạt mức vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD chỉ sau ba tuần kể từ khi ra mắt vào ngày 18/4.

Tuy nhiên, cũng vì đặc điểm này mà meme coin trở thành tài sản khai thác từ những kẻ xấu để đánh lừa nhiều nhà đầu tư cả tin. Các nhà đầu tư nên cẩn thận và không mắc bẫy bởi những dự án. 

Tìm hiểu thêm: Meme coin là gì? Cơn sốt tiền số Meme coin đang quay trở lại?

PeckShield ‘gắn cờ’ 10 dự án meme coin có khả năng lừa đảo 

Meme coin có thể đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư nhưng chúng cũng đi kèm những rủi ro hoặc lừa đảo. Trong một tweet mới, PeckShield - công ty bảo mật blockchain đã cho biết họ đã phát hiện ra nhiều vụ lừa đảo xung quanh quá trình phát hành 10 mã thông báo meme này trong vòng ba ngày qua. 

PeckShield liệt kê danh sách 10 dự án meme coin có khả năng lừa đảo

PeckShield liệt kê danh sách 10 dự án meme coin có khả năng lừa đảo

Cụ thể, các meme coin có liên quan được PeckShield nêu ra là PEPEDOGE, PEPEC, WOW, MEME, FOUR, NEWPEPE, BENZ, BMW và POP. Đáng chú ý, danh sách này còn xuất hiện mã thông báo meme BOBO, mới được tung ra vài giờ trước và vừa bị xóa tính thanh khoản.

PeckShield đã báo cáo rằng những kẻ lừa đảo ban đầu đã tài trợ 3,47 ETH từ sàn giao dịch tiền điện tử MEXC để bơm giá meme coin nhằm lừa các nhà đầu tư cả tin trước khi rút cạn quỹ. Công ty bảo mật blockchain cũng cho rằng những kẻ xấu đã làm điều tương tự để tạo ra mã thông báo Milady (LADY) nên các nhà đầu tư cần cảnh giác khi tham gia vào thị trường meme coin. Người dùng cần thận trọng và nhận thức được những rủi ro liên quan đến đồng tiền meme và hạn chế tham gia vào những dự án chứa đựng nhiều rủi ro.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload