Meme coin sẽ kích hoạt mùa Altcoin tiếp theo?

Meme coin được Altcoin Sherpa, chuyên gia về tiền điện tử nổi tiếng, với hơn 194 .000 người theo dõi trên Twitter đánh giá là loại tài sản số đáng đầu tư.
Meme coin sẽ kích hoạt mùa Altcoin tiếp theo?
avata
Cryptoday
20/04/2023
10:51
Cryptoday trênGoogle News

Theo chuyên gia Altcoin Sherpa, meme coin là loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư và có thể làm được điều mà các đồng tiền điện tử bình thường khác không làm được. Meme coin có thể tăng giá gấp 500 lần chỉ trong vài ngày. Sherpa giải thích rằng, sở dĩ nói như vậy là vì meme coin được xây dựng dựa trên ý tưởng đơn giản. Trên thực tế, những đồng meme coin ban đầu đều mang ý nghĩa giải trí, hài hước và không quá phức tạp để hiểu nó.

Chuyên gia tiền điện tử này lấy dẫn chứng về sự kiện PEPE coin ra mắt vào hôm 16/4 và nhanh chóng tăng giá về vốn hóa thị trường. Sau 3 ngày, giá trị token của nó đã tăng 21.000% với mức vốn hóa thị trường lên tới 33 triệu USD.

Meme coin
Altcoin Sherpa nhận định về triển vọng của meme coin. Ảnh chụp màn hình.

PEPE là đồng tiền điện tử meme lấy cảm hứng chú ếch xanh trong truyện tranh nổi tiếng Boy’s Club, xuất bản vào năm 2005. Meme của PEPE the Frog được mô hình hóa trên Internet và thường biểu thị đùa trên mạng xã hội. 

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Mặc dù dành lời khen cho meme coin, nhưng Sherpa nói rằng anh sẽ không khuyến khích người chơi tham gia đầu tư vào nó. Song song với lợi nhuận cao, tính rủi ro của trò chơi meme này cũng không hề thấp. Khi nhà phát triển bán một đồng tiền điện tử vô giá trị, thảm họa sẽ xảy ra. Đã có không ít nhà đầu tư dính bẫy, mua phải những đồng tiền như thế thông qua lời hứa sai sự thật.

Định nghĩa về tiền điện tử “suy thoái” nhằm ám chỉ các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn với tài sản của mình để đầu tư vào các dự án mang tính đầu cơ cao, nhưng không tiến hành nhiều hoặc bất cứ thẩm định nào về những gì họ đang đầu tư.

Trên thị trường hiện nay, Dogecoin (Doge) và Shiba Inu (SHIB) đang được xem là meme coin có giá trị và đáng tin cậy. Vừa qua, đồng SHIB đã được Binance hỗ trợ với nhiều tính năng, sau một thời gian dài thử nghiệm trong khu vực Innovation Zone (nơi dành cho những dự án mới, chưa được đánh giá hiệu quả).

Meme coin
Biểu đồ giá trị của SHIB hiện nay theo Coinmarketcap.

SHIB ra đời vào tháng 8/2020 bởi nhà phát triển ẩn danh Ryoshi, mang biểu tượng chú chó Shiba. Hiện nay, SHIB đang nằm ở top 14 token hàng đầu và vốn hóa thị trường đang đạt 6,467 tỷ USD theo ghi nhận vào ngày 20/4. Giá SHIB đang ở mốc 0,00001097 USD, tăng 0,03% trong 24 giờ qua và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 254,933 triệu USD. 

Tìm hiểu thêm: Đồng SHIB: Meme coin đang chuyển mình

Một số thương hiệu lớn đã sử dụng SHIB làm phương tiện thanh toán như Uber Eats (nền tảng giao đồ ăn trực tuyến ở Mỹ, Fidinam (công ty tư vấn đa lĩnh vực ở Thụy Sĩ), hay đại lý đại Porsche tại Baltimore, Mỹ). Công ty dịch vụ tài chính của Mỹ như Robinhood cũng đưa SHIB lên nền tảng của mình. Đồng tiền này cũng đang được các sàn như Huobi, Binance, Gate.io, Uniswap và OKEx,... niêm yết.

Meme coin
Biểu đồ giá trị Dogecoin trên dữ liệu Coinmarketcap.

Dogecoin ra đời vào tháng 12/2013, bởi 2 kỹ sư Billy Marcus của IBM và kỹ sư Jackson Palmer. Cập nhật dữ liệu trên Coinmarketcap, token Doge đang ở mức 0,09197 USD, tăng 4,84% trong 24 giờ qua. Đồng Doge đang nằm ở top 8 trên thị trường, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 1,477 tỷ USD.

Theo các chuyên gia tiền điện tử, Doge có thể không trải qua đợt tăng giá 30.000% vào năm 2023. Nhưng trong trường hợp FED điều chỉnh lãi suất hoặc bổ sung các khoản thanh toán Dogecoin cho Twitter, meme coin này có thể tăng vọt lên mức cao kỷ lục 0,76 USD vào năm 2023.   

Meme coin
Biểu đồ Pepe coin theo dữ liệu của Coinmarketcap vào hôm 20/4.

Là đàn em, PEPE coin có lẽ cần một thời gian dài để khẳng định giá trị của mình trên thị trường altcoin. Ghi nhận trên Coinmarketcap vào chiều 20/4, pepe token đang ở quanh ngưỡng 0,00000035768 USD, tăng 54,10% trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 164,832 triệu USD. Ngoài được niêm yết trên các sàn Uniswap, Houbi, Pepe coin cũng được sàn Gate.io niêm yết theo cặp giao dịch PEPE/USDT. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload