MetaMask triển khai giao dịch mua ETH qua PayPal tại Mỹ

Sau gần nửa năm hợp tác với nhau, MetaMask và PayPal tiếp tục giới thiệu kế hoạch kinh doanh mới cho phép người dùng Mỹ mua Ethereum dễ dàng thông qua dịch vụ thanh toán này.
MetaMask triển khai giao dịch mua ETH qua PayPal tại Mỹ
avata
Cryptoday
12/05/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

Người dùng MetaMask dễ dàng mua ETH qua PayPal

Nhà cung cấp ví tiền điện tử và ứng dụng phi tập trung (DApp) MetaMask đã bắt đầu triển khai ví Web3 đầu tiên giao dịch ETH thông qua Paypal và ngược lại. Hiện tại dịch vụ này chỉ được áp dụng tại Mỹ. Đối với MetaMask, xử sở cờ hòa chính là một trong những thị trường lớn và tiềm năng nhất mà công ty cần nhanh chóng phủ sóng. 

Được biết, tháng 12 năm ngoái, PayPal và công ty mẹ của MetaMask chính thức trở thành đối tác của nhau. Ở thời điểm đó, chỉ có một số người được dùng thử dịch vụ kể trên.

MetaMask triển khai giao dịch mua ETH qua PayPal tại Mỹ
MetaMask triển khai giao dịch mua ETH qua PayPal tại Mỹ. Nguồn: Twitter.

Thông qua sự hợp tác này, người dùng được phép mua tiền điện tử một cách liền mạch và khám phá hệ sinh thái Web3 một cách dễ dàng. Họ chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của MetaMask trên thiết bị di động, sau đó ứng dụng này sẽ chuyển hướng họ đến tài khoản PayPal để hoàn tất giao dịch. 

Xem thêm: Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

PayPal đang tham gia một hệ sinh thái rộng lớn gồm nhiều đối tác của MetaMask:  Coinbase Pay, MoonPay, Sardine, Transak và Wyre,... Trong báo cáo tài chính quý I/2023, phần lớn lượng tài sản tiền điện tử do PayPal sở hữu đều là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), trị giá lần lượt là 499 triệu USD và 362 triệu USD. Tính đến hết ngày 31/3, Paypal có tổng cộng lượng tiền điện tử là 943 triệu USD. Điều này đã giúp tỷ lệ nắm giữ tiền số của công ty tăng hơn 56% so với quý IV/2022 là 604 triệu USD. 

MetaMask tích cực đa dạng hóa dịch vụ

Là một ví tiền điện tử hàng đầu thị trường, MetaMask không ngừng mở thêm nhiều dịch vụ trên nền tảng từ đầu năm đến nay. Vài tuần trước khi triển khai giao dịch mua ETH qua PayPal tại Mỹ, MetaMask đã công bố tính năng mới cho phép người dùng mua trực tiếp tiền điện tử bằng tiền pháp định từ DApp danh mục đầu tư của mình. Người dùng có thể dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch này.

Xem thêm: Metamask ra mắt tính năng mua trực tiếp Bitcoin bằng tiền pháp định

Metamask ra mắt tính năng mua trực tiếp Bitcoin bằng tiền pháp định
Metamask ra mắt tính năng mua trực tiếp Bitcoin bằng tiền pháp định vào giữa tháng 4 vừa qua.

Theo dự kiến, khoảng 189 quốc gia trên thế giới có thể sử dụng công cụ này trong tương lai, với hơn 90 loại tiền số được hỗ trợ như: Ethereum, Polygon, Arbitrum, BNB Smart Chain, Avalanche, Fantom, Optimis và Celo,... Đại diện MetaMask chia sẻ, đầu tiên, khách hàng cần kết nối ví Metamask vào “Portfolio Dapp”, trang web có giao diện quản lý danh mục đầu tư của nền tảng Metamask. Tiếp theo, khách cần chọn khu vực sống để ví tự động xét duyệt các phương thức thanh toán khả dụng. Bước cuối cùng, khách hàng chỉ cần chọn loại tài sản số và lượng tiền pháp định muốn chi trả.

Trước đây, để sở hữu tiền điện tử trong ví Metamask, người dùng buộc phải dùng các phương pháp gián tiếp. Cụ thể, khách hàng cần có sẵn một ví của sàn giao dịch, sau đó chuyển tiền điện tử đến Metamask thông qua dãy số xác định địa chỉ ví do nhà phát triển cung cấp. Quá trình này sẽ tốn phí giao dịch nhiều hay ít tùy thuộc mạng lưới Blockchain khách lựa chọn.

Xem thêm: MetaMask cho phép mua tiền điện tử trực tiếp ở Nigeria

Cuối tháng 3, MetaMask cho phép mua tiền điện tử trực tiếp ở Nigeria thông qua công ty thanh toán tiền số MoonPay. Tính năng mới này được tích hợp vào Metamask mobile và Portfolio DApp.

MetaMask cho phép mua tiền điện tử trực tiếp ở Nigeria
Cuối tháng 3, MetaMask cho phép mua tiền điện tử trực tiếp ở Nigeria.

Người dùng Nigeria có thể trực tiếp giao dịch tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng ngay lập tức mà không cần phải làm thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Trước khi Metamask xuất hiện tại quốc gia Tây Phi trên, nhà đầu tư mất rất nhiều thời gian để giao dịch tiền số và tiền chi trả phí gas cũng không phải con số nhỏ. Nhờ có Metamask mà người dùng Nigeria đã giải được bài toán cắt giảm thời gian và kinh phí khi đầu tư tiền điện tử.

Khi đó, giám đốc sản phẩm của Metamask,  Lorenzo Santos khẳng định đối với Metamask, Nigeria là một thị trường lớn, tiềm năng vì có lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên thiết bị di động đứng thứ 3 trong danh sách các nước mà công ty này hoạt động.

Một tháng sau, Metamask đã phối hợp cùng OpenSea và Blockaid ra mắt tính năng cảnh báo nguy cơ lừa đảo với 2 cấp độ: “có thể không an toàn” và “nguy hiểm”. Ở mức độ “nguy hiểm”, các hợp đồng thông minh của khách hàng sắp tương tác đã bị gắn cờ trước đó bởi OpenSea. Đối với mức độ “có thể không an toàn”, ví Metamask thông báo các đơn vị bảo mật tìm kiếm hoạt động bất thường.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload