Metamask ra mắt tính năng mua trực tiếp Bitcoin bằng tiền pháp định

Metamask, ví điện tử phổ biến hàng đầu thị trường sắp hỗ trợ tính năng mua Bitcoin và các loại tài sản số bằng tiền pháp định.
Metamask ra mắt tính năng mua trực tiếp Bitcoin bằng tiền pháp định
avata
Cryptoday
11/04/2023
01:15
Cryptoday trênGoogle News

Trang truyền thông chính thức thuộc mạng xã hội Twitter của Metamask vừa có thông báo gây bất ngờ cho giới đầu tư. Theo đó, ví điện tử này sắp hỗ trợ mua tài sản số tiếp bằng tiền pháp định.

“Việc chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử của chúng tôi sẽ tính đến nhiều yếu tố khác nhau như khu vực khách hàng sinh sống, phương thức thanh toán, loại tài sản số,...Tất cả nhằm mục tiêu cung cấp mức giá tốt nhất hiện có. Với hơn 90 loại tiền điện tử và 8 mạng lưới Blockchain hàng đầu. Metamask hy vọng người dùng sẽ có trải nghiệm tốt”, đại diện Metamask nói.

Đội ngũ phát triển ví Metamask cho biết, họ đang làm việc cùng các đơn vị thanh toán địa phương nhằm mở rộng phạm vi của tính năng mới. Dự kiến, khoảng 189 quốc gia trên thế giới có thể sử dụng công cụ này trong tương lai.

Metamask
Metamask chính thức ra mắt tính năng mua trực tiếp tiền điện tử bằng tiền pháp định.

Theo chia sẻ của đại diện Metamask, các bước mua tiền điện tử trực tiếp bằng tiền pháp định cũng rất đơn giản. Đầu tiên, khách hàng cần kết nối ví Metamask vào “Portfolio Dapp”, trang web có giao diện quản lý danh mục đầu tư của nền tảng Metamask. Tiếp theo, khách cần chọn khu vực sống để ví tự động xét duyệt các phương thức thanh toán khả dụng. Bước cuối cùng, khách hàng chỉ cần chọn loại tài sản số và lượng tiền pháp định muốn chi trả.

Trước đây, để sở hữu tiền điện tử trong ví Metamask, người dùng buộc phải dùng các phương pháp gián tiếp. Cụ thể, khách hàng cần có sẵn một ví điện tử (ví dụ ví sàn), sau đó chuyển tiền điện tử đến Metamask thông qua dãy số xác định địa chỉ ví do nhà phát triển cung cấp. Quá trình này sẽ tốn phí giao dịch nhiều hay ít tùy thuộc mạng lưới Blockchain khách lựa chọn. Bên cạnh đó, việc hoán đổi giữa các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi ví Metamask cũng tốn thêm chi phí.

Các chuyên gia đánh giá, cập nhật mới của Metamask chắc chắn mang đến nhiều tiện lợi hơn cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng này có thể vấp phải ý kiến phản đối của một nhóm nhà đầu tư. Việc công khai khu vực sống cùng với phương thức thanh toán liên kết thẻ ngân hàng sẽ vi phạm những quyền riêng tư vốn có mà công nghệ Blockchain mang lại.

Metamask
Metamask và công ty mẹ Consensys bị chỉ trích vì vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Trên thực tế, Metamask cùng công ty mẹ Consensys đã chịu nhiều chỉ trích vì thu thập dữ liệu khách hàng từ cuối năm ngoái. Consensys thừa nhận họ có lưu lại mã IP (mã nhận diện thiết bị truy cập Internet) và địa chỉ ví của hơn 20 triệu khách hàng. Mặc dù vậy, đại diện công ty khẳng định việc làm của họ chỉ nhằm mục đích bảo vệ người dùng và nâng cao trải nghiệm.

“Tôi nhớ khoảng thời gian thú vị khi dùng ví Metamask, nhưng với tôi, sự riêng tư trên không gian số là yếu tố quan trọng hơn cả. Tôi sẽ chuyển sang dùng sản phẩm ví của hãng khác sớm nhất có thể”, Goonie Brad, thành viên của Pixel Vault, nhà phát triển của 2 dự án NFT nổi tiếng Punks Comics và MetaHero Universe nói.

Tính năng mua trực tiếp tiền điện tử bằng tiền pháp định đã được Metamask triển khai từng bước trong những năm gần đây. Năm 2022, Metamask tuyên bố hợp tác với gã khổng lồ ngành thanh toán PayPal nhằm cho phép khách hàng chuyển Ethereum qua lại giữa 2 nền tảng.

Đến 21/3 vừa qua, Metamask tiếp tục công bố tích hợp cùng MoonPay, đơn vị phát triển dịch vụ tài chính tiền điện tử nhằm hỗ trợ người dùng tại Nigeria mua tài sản số bằng tài khoản ngân hàng. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload