Microsoft 'chống lưng' 14 doanh nghiệp Israel ứng dụng AI

Các công ty trong những lĩnh vực liên quan đến môi trường và xã hội sẽ được ưu tiên chọn lựa để ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft.
Microsoft 'chống lưng' 14 doanh nghiệp Israel ứng dụng AI
avata
Cryptoday
03/05/2023
07:03
Cryptoday trênGoogle News

Chiến lược AI mới của Microsoft tại Israel có gì?

Các ông lớn trong ngành công nghệ đang chạy đua phát triển loại công nghệ này. Tất cả đã đổ tiền vào hàng tỷ USD để tăng tốc phát triển công nghệ. Để có thể nhanh chóng trở thành người đứng đầu, các công ty đã chọn Israel làm địa điểm phát triển mũi nhọn. Meta và Google đã lựa chọn hợp tác với các trường ĐH ở quốc gia Trung Đông để “săn đầu người”. Ở Israel có đến 300 trung tâm nghiên cứu - phát triển (R&D) của hàng trăm doanh nghiệp quy mô lớn trên thế giới. 

Không nằm ngoài xu thế trên, Microsoft cũng đã tung chiến lược mới. Tập đoàn công nghệ này cho ra mắt chương trình “AI for Good” (tạm dịch: AI vì sự tiến bộ). Mục tiêu của chương trình là giúp các dự án kinh doanh có mục đích ở Israel thúc đẩy các giải pháp trí tuệ nhân tạo của họ để tạo ra sự chuyển đổi xã hội tích cực.

Microsoft hỗ trợ 14 doanh nghiệp Israel ứng dụng AI vào vận hành
Microsoft hỗ trợ 14 doanh nghiệp Israel ứng dụng AI vào vận hành.

Vào tháng 4/2023, Microsoft for Startups Israel phối hợp với chương trình Hạt giống cho Tương lai “TechForGood” chọn ra 14 doanh nghiệp địa phương để hỗ trợ chuyển đổi số liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Chương trình sẽ kéo dài 9 tuần và các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ những nguồn tài nguyên khổng lồ, lời khuyên và hỗ trợ trực tiếp cần thiết để giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô liên doanh AI của mình với Microsoft, TechForGood, cùng với Startup Nation Central và các đối tác quan trọng khác. 

Theo Microsoft, các doanh nghiệp khi được chọn lựa sẽ được sự hỗ trợ mọi thứ, từ hướng dẫn kỹ thuật đến phát triển kinh doanh và tiếp thị, bao gồm các hội thảo, hội thảo chuyên đề và các mô-đun tập trung chặt chẽ vào các chủ đề bao gồm AI và khuôn khổ tác động xã hội.

Xem thêm: Microsoft ra mắt công cụ an ninh mạng tích hợp AI 'phản đòn' tin tặc tiền số

Chương trình sẽ giúp các công ty khởi nghiệp tiếp cận với nhiều hoạt động, chuyên gia và công cụ do Microsoft cung cấp, đồng thời cho phép các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với Quỹ Đổi mới Khí hậu của MS, Văn phòng Bền vững của MS, Quỹ Từ thiện của Microsoft và nhóm AI có trách nhiệm của Microsoft. Các công ty khởi nghiệp sẽ nhận được lợi ích trị giá hơn 350.000 USD và quyền truy cập vào các công cụ AI của Microsoft và Open AI, với trọng tâm là phát triển trí tuệ nhân tạo một cách có trách nhiệm.

Raz Bachar, CEO Microsoft for Startups Israel
Raz Bachar, CEO Microsoft for Startups Israel.

"Trí tuệ nhân tạo là một trong những công cụ công nghệ mạnh mẽ nhất và chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ các công ty khai thác sức mạnh này vì mục tiêu tích cực, tạo ra tác động đáng kể và tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta", Raz Bachar, giám đốc phụ trách bộ phận khởi nghiệp tại Israel của Microsoft cho biết. 

Ông bật mí: "Các công ty tham gia chương trình sẽ tập trung vào các công nghệ đổi mới thúc đẩy tính bền vững và bảo vệ môi trường, từ khí hậu đến công nghệ thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, năng lượng bền vững, v.v. Sự hỗ trợ của Microsoft sẽ cho phép các công ty trong chương trình tăng tốc cải tiến công nghệ của họ, tạo ra các sản phẩm quốc tế kết nối và nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ. Sau sự quan tâm lớn đến chương trình, chúng tôi tích cực rằng các dự án kinh doanh năm nay sẽ được hưởng mức cố vấn cao nhất và cuối cùng sẽ tham gia với các cựu sinh viên của chúng tôi,người mà sự hợp tác của chúng tôi tiếp tục và sâu sắc hơn".

Xem thêm: Microsoft đang phát triển chip AI riêng cho ChatGPT?

14 doanh nghiệp Israel được Microsoft hỗ trợ

Chương trình bắt đầu nhận đăng ký vào ngày 16/2/2023 và trải qua 4 vòng tuyển lựa, sẽ kết thúc vào ngày 28/6/2023. Những lĩnh vực được ưu tiên trong năm nay là khí hậu; nông nghiệp/foodtech; đa dạng sinh học; vấn đề nguồn nước; năng lượng xanh/trung hòa carbon; chuỗi cung ứng bền vững.

Danh sách 14 công ty được chọn lựa, bao gồm:

- DeepVoice - sử dụng AI dựa trên giọng nói để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn động vật có vú ở biển.

- Relyon.ai - nơi phát triển các giải pháp công nghệ dựa trên giọng nói để tăng cường bảo mật cá nhân cho người dùng.

- 6 Degrees - giải pháp AI có thể đeo được giúp người dùng có kỹ năng vận động tinh kém điều khiển nhiều loại thiết bị thông minh.

- Embie Clinic - giúp phụ nữ và các cặp vợ chồng đang vật lộn với vô sinh bằng cách tùy chỉnh chẩn đoán và điều trị bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy.

- GoodDeeds - sử dụng AI để trao quyền cho hoạt động xã hội và công việc tình nguyện trong cộng đồng địa phương thông qua một nền tảng trực tuyến.

- Fermata - giúp nông dân sử dụng thuốc trừ sâu hiệu quả hơn, giảm lượng khí thải CO2 và ngăn ngừa lãng phí thực phẩm bằng máy ảnh kỹ thuật số và thị giác máy tính.

- Nakai Robotics - công ty phát triển một hệ thống rô-bốt để khảo sát và làm sạch thân tàu buôn khi đi thuyền.

- Esggo - giúp các tổ chức thu thập và quản lý dữ liệu ESG để khuyến khích các khoản đầu tư có tác động tích cực đến môi trường.

- Drift-Sense - tính toán thời gian tối ưu để phun hóa chất nông nghiệp giúp nông dân tiết kiệm thuốc trừ sâu và tăng hiệu quả.

- BioRaptor - là một hệ điều hành dành cho các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm sinh học.

- Projini - tận dụng sự kết hợp của các phương pháp tính toán và lý sinh để phát triển thuốc trừ sâu trên một nền tảng.

- Momentick - có thể cung cấp khả năng tự động và chính xác để phát hiện và định lượng khí mê-tan bằng hình ảnh vệ tinh.

- Albo Climate - nơi phát triển công nghệ AI dựa trên vệ tinh để theo dõi quá trình loại bỏ carbon khi sử dụng các giải pháp khí hậu.

- enSights - là một nền tảng quản lý tài sản SaaS dành cho các trạm sạc năng lượng tái tạo, kho lưu trữ và xe điện.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload