MicroStrategy chính thức 'về bờ' khi Bitcoin vượt 30.000 USD

Bitcoin vượt mốc 30.000 USD là tin vui đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên người vui nhất có lẽ là những nhà sáng lập của MicroStrategy khi công ty này đang giữ 140.000 Bitcoin.
MicroStrategy chính thức 'về bờ' khi Bitcoin vượt 30.000 USD
avata
Cryptoday
11/04/2023
07:07
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây nhất, MicroStrategy đã mua 1.045 Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 24/3 đến 4/4, nâng tổng số BTC đang nắm giữ của công ty lên 140.000 BTC, trị giá hơn 12,6 tỷ USD ở thời điểm mua. 

Tính cả những lần mua trước đó, trung bình MicroStrategy mua mỗi Bitcoin với giá 29.803 USD. Sáng ngày 11/4 (theo giờ Việt Nam), Bitcoin đã tăng trên 30.000 USD, đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2023, với mức tăng 6,6% trong 24 giờ. Nhờ vậy, MicroStrategy chính thức "về bờ" và có thể thu hồi lại số vốn đầu tư vào Bitcoin ban đầu. 

Tìm hiểu thêm: MicroStrategy tiếp tục mua 1.045 Bitcoin

MicroStrategy là công ty cung cấp phần mềm di động, dịch vụ dựa trên điện toán đám mây và cung cấp thông tin kinh doanh. Công ty được thành lập vào năm 1989 bởi các nhà sáng lập Michael J.Saylor, Sanju Bansal và Thomas Spahr. MicroStrategy còn được biết đến là công ty chịu chi nhất cho Bitcoin. 

Giá Bitcoin tăng mạnh trong bối cảnh nhà giao dịch hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FRD) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào ngày 12/4 tới sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định về lãi suất. 

Theo báo cáo nghiên cứu của NYDIG, Bitcoin ghi nhận mức tăng trương 71,9%, vượt trội so với các loại tài sản khác trong quý đầu năm 2023. Hàng loạt ngân hàng lớn như Silvergate Bank, Silicon Valley Bank hay Signature Bank sụp đổ đã làm lung lay niềm tin vào hệ thống ngân hàng truyền thống cũng là lý do giúp Bitcoin tăng trưởng trở lại.

Microstrategy chính thức về bờ
Bitcoin vượt mức 30.000 USD. (Nguồn: TradingView)

MicroStrategy đã mua Bitcoin 27 lần. Trong số đó, lần mua nhiều nhất vào 21/12/2020 với tổng số 29,646 Bitcoin. Đây cũng là thời điểm MicroStrategy lỗ gần 250 triệu USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái vì nắm giữ Bitcoin. Trước đó, MicroStrategy từng mua “hớ” Bitcoin nhiều lần, có những lúc chia 3 tài sản do giá trị BTC rớt xuống quanh mức 15.000 - 16.000 USD/BTC. Dù chịu số lỗ như vậy nhưng công ty vẫn tin tưởng vào việc đầu tư Bitcoin. Michael Saylor, một trong những nhà sáng lập công ty cho biết còn khẳng định, Bitcoin vẫn sẽ tồn tại sau 250 năm nữa. 

Giám đốc Tài chính của MicroStrategy, Andrew Kang, cho biết: “MicroStrategy có thể tiếp tục các giao dịch trong thị trường tiền điện tử nhờ sự chênh lệch giá trị của đồng Bitcoin hoặc những yếu tố khác trong thị trường phù hợp với chiến lược dài hạn của công ty”.

Michael Saylor cho biết công ty sử dụng Bitcoin như một đòn bẩy để đẩy giá trị cổ phiếu công ty lên cao và Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của MicroStrategy.

Ngày 2/2, trên trang Twitter của mình, Michael Saylor cho rằng việc theo đuổi “phím hàng” Bitcoin là một sứ mệnh không chỉ của riêng ông mà còn của cả công ty. Điều này cho thấy công ty vẫn “chung thủy” với Bitcoin. Kể từ tháng 8/2020, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 117% so với mức tăng 98% trong thị trường tiền điện tử của Bitcoin. Về phần Saylor, người sáng lập MicroStrategy vẫn bày tỏ niềm tin vào “chân lý” của mình và luôn truyền bá vai trò của Bitcoin trong tình hình thế giới hiện nay: “Nơi trú ẩn tài sản an toàn nhất cho một tổ chức đầu tư là nắm giữ Bitcoin. Nó là hàng hóa kỹ thuật số đầu tiên và duy nhất được công nhận rộng rãi và nếu bạn là nhà đầu tư, thì nên nghĩ đến việc sử dụng Bitcoin làm nơi quản lý tài sản an toàn”.

Nhờ việc phím hàng của nhà sáng lập Michael Saylor, MicroStrategy từ một công ty vô danh trở thành công ty được biết đến nhiều nhất vì được quảng cáo miễn phí cho những hoạt động “phím hàng” trên thị trường tiền điện tử.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload