MicroStrategy hỗ trợ chuyển Bitcoin qua địa chỉ email công ty

MicroStrategy, quỹ đầu tư top đầu thị trường vừa gây bất ngờ cho cộng đồng khi biến email công ty thành một địa chỉ gửi và nhận Bitcoin.
MicroStrategy hỗ trợ chuyển Bitcoin qua địa chỉ email công ty
avata
Cryptoday
18/04/2023
06:35
Cryptoday trênGoogle News

Trên trang cá nhân Twitter chính thức, Michael Saylor, cựu Giám đốc điều hành quỹ đầu tư MicroStrategy vừa giới thiệu một ứng dụng mới của mạng lưới Lightning Network.

Cụ thể, ông đã tích hợp các địa chỉ Bitcoin Lightning Network vào chính email công ty. Do đó, bất cứ ai muốn gửi Bitcoin cho vị tỷ phú, đều có thể sử dụng email [email protected]

Tìm hiểu thêm: Lightning Network là gì? Các giải pháp và tính năng mở rộng của Lightning Network trên Bitcoin?

MicroStrategy
Email của tỷ phú Michael Saylor được chuyển đổi thành các địa chỉ ví.

Đây là kết quả quá trình nghiên cứu của đội ngũ phát triển dự án Lightning Network. Thông qua giao thức mới có tên “The Lightning Address” hay “Địa chỉ Lightning”, người dùng có thể thay thế địa chỉ nhận tiền hoặc ví điện tử cũ bằng các loại mã định danh phổ thông trên Internet, ví dụ email và tên đăng nhập,…Nói cách khác, thay vì phải ghi nhớ, sao chép những địa chỉ ví Bitcoin với hàng chục ký tự như trước đây, khách hàng sẽ rút gọn nó thành những đường dẫn đơn giản.

Lightning Network là giải pháp Layer-2 hoạt động trên blockchain Bitcoin. Công nghệ của Lightning Network giúp mở rộng mạng lưới blockchain, đồng thời giảm thời gian và chi phí giao dịch cho khách hàng. 

Bình luận trong bài đăng của tỷ phú Michael Saylor, phần lớn nhà đầu tư đều ủng hộ ý tưởng độc đáo của đội ngũ Lightning Network. Họ cho rằng bất cứ cải tiến nào cũng đáng được hoan nghênh nếu nó giúp công nghệ Blockchain trở nên thân thiện hơn trong mắt cộng đồng.

Đầu tháng 4, Brian Armstrong, Giám đốc điều hành Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ cũng lên tiếng ủng hộ mạng Lightning Network.

“Mạng Lightning rất tuyệt vời và chúng tôi sẽ sớm tích hợp nó”, Brian Armstrong nói.

CEO Coinbase không cung cấp cụ thể thông tin về các dự định trong tương lai, tuy nhiên, theo dữ liệu lưu trữ trên Github của David Coen, một người đam mê nghiên cứu Lightning Network, Coinbase cùng với sàn Bitfinex, Kraken, OKX trở thành những nền tảng đầu tiên kết hợp mạng Lightning nếu Armstrong giữ đúng lời hứa.

David Coen chia sẻ thêm, việc tích hợp Lightning Network có thể đi ngược lại định hướng kinh doanh của một số sàn giao dịch. Trên thực tế, các giải pháp Layer-2 có đồng tiền điện tử riêng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho phía sàn hơn, đồng thời, đây cũng là xu hướng chung của thị trường.

Không lâu sau phát biểu về dự định với Lightning Network, CEO Brian Armstrong đã gây bất ngờ cho cộng đồng đầu tư khi tặng 100 USD đến phóng viên Joseph Hall của tờ Cointelegraph. Theo Armstrong, đây là phần quà cho Hall vì đã giúp phổ biến thói quen thanh toán qua Bitcoin. Trước đó, Hall chia sẻ video anh sử dụng mạng lưới Lightning để giao dịch tại châu Phi. Brazil cũng là 1 quốc gia thân thiện với thanh toán bằng Bitcoin.

Tìm hiểu thêm: Brazil là quốc gia tiếp theo biến tiền điện tử thành phương thức thanh toán hợp pháp

MicroStrategy
Lượng giao dịch thực hiện bởi ví Satoshi trên mạng Lightning Network tăng mạnh trong năm 2023.

Dữ liệu do Cointelegraph cho thấy, hoạt động trên mạng Lightning phát triển bất chấp suy thoái của thị trường tiền điện tử. Ví dụ với Satoshi Wallet, một ứng dụng ví trên Lightning Network, tổng số giao dịch được thực hiện đã đạt đỉnh vào tháng 4 vừa qua. Trung bình mỗi ngày, ví này hỗ trợ khoảng 31.500 giao dịch khác nhau.

Tuy nhiên, Matthias Koller, nhà đồng sáng lập công ty Pocket Bitcoin tại Thụy Sĩ đánh giá sự phụ thuộc vào các ví lưu ký của đơn vị thứ 3 cũng là điểm yếu mà Lightning Network cần khắc phục. Cách làm này cũng đi ngược lại nguyên tắc “Not your keys, not your coins” của giới đầu tư tiền điện tử.

“Nó không khác gì việc bạn để tài sản trên các sàn giao dịch tập trung, đó không còn là Bitcoin của bạn nữa. Mọi người sẽ chịu rủi ro lớn nếu không nhận thức được nguy cơ từ hành động để hết tiền trong các ví lưu ký thuộc mạng Lightning Network”, Koller nói.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload