Mở lớp dạy cách dùng ChatGPT, chàng trai ‘cá kiếm’ hơn 820 triệu đồng 

ChatGPT ra đời đã tạo ra một thị trường việc làm mới, đòi hỏi con người phải học hỏi nhiều hơn nữa để có được những kỹ năng làm việc, kỹ năng sinh tồn trong thời đại công nghệ 4.0. 
Mở lớp dạy cách dùng ChatGPT, chàng trai ‘cá kiếm’ hơn 820 triệu đồng 
avata
Cryptoday
11/04/2023
00:00
Cryptoday trênGoogle News

Theo thống kê, mức độ tiếp nhận của người dùng đối với ChatGPT có thể khiến chatbot thông minh này trở thành ứng dụng Internet phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Silmilar Web, ChatGPT đã thu hút 1 triệu người dùng chỉ sau 1 tuần phát hành và đạt 100 triệu người dùng sau 3 tháng ra mắt. 

Nhiều người đã sử dụng chatbot thông minh này để công việc của họ trở nên dễ dàng hơn và tạo ra lợi nhuận cá nhân dưới nhiều hình thức khác nhau. Cơn sốt ChatGPT khiến nhiều người tò mò phải tìm hiểu thông tin, các đăng ký, cài đặt và học cách sử dụng ChatGPT. Một chàng trai 23 tuổi đã bỏ túi hàng chục nghìn USD từ việc mở lớp dạy cách dùng ChatGPT. 

Lance Junck đã mở một khóa học trực tuyến trên ứng dụng Udemy vào cuối tháng 12/2022, dạy cách dùng ChatGPT. Chỉ trong 3 tháng, lớp học trực tuyến của chàng trai 23 tuổi đã thu hút được hơn 15.000 học viên trên khắp thế giới và giúp anh “cá kiếm” 35.000 USD (khoảng 820 triệu đồng). 

Dạy cách dùng ChatGPT
Lance Junck, 23 tuổi, "cá kiếm" được hơn 820 triệu đồng từ việc dạy cách dùng ChatGPT. Ảnh: Gearrice.

Lance Junck cho biết rằng, lần đầu tiên sử dụng ChatGPT, anh đã bị choáng ngợp bởi khả năng tương tác mà siêu chatbot này mang lại. ChatGPT có thể làm thơ, viết truyện, soạn nhạc và vượt qua các kỳ thi. Siêu AI giúp con người làm được nhiều việc trong một khoảng thời gian nhanh chóng như làm báo cáo, slide, viết email,... kiếm tiền từ ChatGPT. Do đó, Lance Junck đã quyết định tận dụng ChatGPT để kiếm tiền, đồng thời dạy mọi người cách sử dụng siêu AI này để hỗ trợ cho công việc. 

Khóa học dạy cách dùng ChatGPT của thanh niên 23 tuổi này kéo dài hơn 7 tiếng và có giá 20 USD, bao gồm 50 bài giảng dành cho người mới bắt đầu. Bài học bắt đầu với các viết yêu cầu đầu tiên, sau đó chuyển sang cách ứng dụng ChatGPT cụ thể dành cho doanh nghiệp, sinh viên và lập trình viên.

Lance Junck chia sẻ rằng, học viên của anh có độ tuổi từ 20 đến 50, đa số là người Ấn Độ, Nhật Bản và Canada. Một số người ở các khu vực không có ChatGPT cũng “bon chen” vào khóa học này. 

Bên cạnh những phản hồi tích cực và xếp hạng 4,5/5 sao cho khóa học dạy cách dùng ChatGPT trên Udemy, cũng có một số bình luận cho rằng nó còn khá sơ sài và không tốt hơn những video hướng dẫn trên Youtube là bao. 

Mặc dù vậy, Lance Junck cho biết rằng anh vẫn sẽ cố gắng mở rộng khóa học của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng và tin chắc rằng các khóa học về AI trong tương lai gần sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. 

Dạy cách dùng ChatGPT
ChatGPT là siêu chatbot thông minh nhất hiện nay do công ty OpenAI phát triển. 

Trước đó, một chàng trai Canada cũng thu về 115.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) nhờ tận dụng ChatGPT. Tony Dong, 27 tuổi chuyên viết nội dung trong lĩnh vực tài chính. Anh đã sử dụng ChatGPT như một “trợ lý ảo” đặc biệt để nghĩ ra content và dàn ý cho bài viết của mình. 

"Nếu phải viết về Apple nhưng không biết gì cả, tôi sẽ yêu cầu ChatGPT cho mình biết 5 điều thú vị về Apple với khía cạnh là một khoản đầu tư", Tony Dong chia sẻ. 

Theo chàng trai người Canada này, con người nên học cách làm việc với những công cụ thông minh như ChatGPT, thay vì sợ hãi nó. Tuy nhiên, anh cũng cho biết thêm rằng, chatbot thông mình này không thể viết bài như một biên tập viên thật sự, bài viết của nó quá mơ hồ và chứa nhiều dẫn chứng gây hiểu nhầm. 

ChatGPT được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo AI thông minh nhất thế giới do công ty OpenAI phát triển. Việc ChatGPT đi từ chức năng tạo văn bản đơn thuần sang tiếp cận web đã biến nó trở thành trợ lý ảo đắc lực, thứ mà Google và Apple cố gắng xây dựng trong nhiều năm. 

Các công ty công nghệ cũng lấn sân vào cuộc chơi AI và thi nhau ra mắt các sản phẩm trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với ChatGPT. Google đã tuyên bố phát triển Bard, chatbot tương tự ChatGPT, tức là người dùng sẽ sử dụng được chatbot thông qua hội thoại. Bard của Google được xây dựng dựa trên một mô hình ngôn ngữ quy mô lớn, sử dụng kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ để đưa ra những câu trả lời hấp dẫn cho người sử dụng. 

Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc mới đây cũng “chào hàng” công cụ mới có tên là Tongyi Qianwen để cạnh tranh với ChatGPT. Trước đó, “gã khổng lồ tìm kiếm” Baidu cũng cho ra mắt Chatbot Ernie Bot, tuy nhiên lại khiến nhiều người cảm thấy thất vọng khi thiếu đi phần trình diễn trực tiếp khả năng hoạt động, khiến giá cổ phiếu giảm 6,4% trong ngày 16/3.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload