Một nhà đầu tư kiếm hơn 1 triệu USD từ PEPE coin và WOJAK

Một nhà đầu tư tiền điện tử đã hoán đổi 0,125 ETH (trị giá 250 USD tại thời điểm đó) lấy 5,9 nghìn tỷ token Pepe coin 4 ngày trước. Những token này hiện tại trị giá 1,02 triệu USD.
Một nhà đầu tư kiếm hơn 1 triệu USD từ PEPE coin và WOJAK
avata
Cryptoday
20/04/2023
11:20
Cryptoday trênGoogle News

Tuy nhiên, chủ sở hữu PEPE coin sẽ gặp khó khăn trong việc thu lợi nhuận từ số meme coin này. “Với 5,9 nghìn token PEPE coin, chủ sở hữu mất 46.200 năm để thanh lý tài sản. Đó là trong trường hợp nhu cầu mua token này không giảm”, Grzegorz Drozdz, nhà phân tích thị trường nói. 

Tuy nhiên việc thanh lý số lượng lớn token này cũng sẽ dẫn đến việc giảm giá xuống dưới mức mua. “Vấn đề này giống như cách các tỷ phú tìm cách kiếm tiền từ sự giàu có của họ. Nỗ lực bán tài sản có thể dẫn đến sự sụt giảm cổ phiếu của họ”. 

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không? 

Trước đây, Gurgavin Chandhoke đã tạo ra memecoin tên Pump Coin. Đồng tiền này đã tăng vọt với mức vốn hóa thị trường là 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên với việc anh đang sở hữu 99% đồng tiền số này, anh đã không thể bán chúng ra. 

“Các token có tính thanh khoản thấp không chỉ là thiếu người mua mà tính thanh khoản của chúng còn tập trung vào nhóm tạo lập thị trường tự động. Đối với chủ sở hữu PEPE coin, số tiền bán đại diện cho một phần đáng kể trong thanh khoản chung do đó dẫn đến trượt giá đáng kể trong quá trình giao dịch”, Adrian Hetman, trưởng bộ phận công nghệ Web3 ImmuneFi.

Pepe coin
Hiện nay đã có 10.000 người nắm giữ PEPE coin.

Ở một diễn biến khác, một nhà điều hành MEV (Maximal Extractable Value) ẩn danh đã kiếm được hơn 1 triệu USD bằng cách thực hiện các cuộc tấn công vào những người giao dịch PEPE coin và WOJAK. 

MEV là giá trị thu được từ việc nhìn thấy giao dịch trên mempool. Ví dụ: Bạn thấy cơ hội giao dịch chênh lệch giá lợi nhuận 500 USD, bạn trao đổi thành công và trả cho thợ đào 5 USD chi phí, thì MEV được tính là 500 - 5 còn 495 USD.

Theo nền tảng dữ liệu Sealaunch, địa chỉ ví được liên kết với miền Ethereum Name Service (ENS) “jaredfromsubway.eth” đã kiếm được 950.000 USD vào ngày 18/4 sau đó khoảng 300.000 đến 400.000 USD vào ngày 19/4 nhờ các "cuộc tấn công bánh sandwich". 

Một "cuộc tấn công bánh sandwich" xảy ra khi kẻ tấn công "kẹp" giao dịch của nạn nhân vào giữa hai giao dịch của chính họ để thao túng giá và thu lợi từ người dùng. 

Đầu tiên, kẻ tấn công sẽ để ý giao dịch nạn nhân được gửi đến mempool sau đó, hắn đặt một giao dịch có phí gas cao để đảm bảo giao dịch đó được chấp nhận trước và một giao dịch khác có phí gas thấp hơn để được chấp nhận sau giao dịch của nạn nhân. 

Kẻ xấu kiếm lợi bằng cách mua mã thông báo của nạn nhân với giá rẻ hơn giá trị thị trường, sau đó bán nó trong cùng một khối để lấy khoản chênh lệch giữa doanh thu từ giao dịch trừ đi phí gas.

Theo dữ liệu từ Thomas Mattimore, người đứng đầu nền tảng tại Reserve Protocol, jaredfromsubway.eth bỏ túi đến từ gần 1,2 triệu USD được chi cho phí gas trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 19/ 4.

Hiện nay đã có 10.000 người nắm giữ Pepe coin token, cho thấy nó đã được các nhà đầu tư quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù chỉ mới ra mắt vào hôm 16/4, nhưng token này đã tăng hơn 21.000% trong 3 ngày qua, khối lượng giao dịch đạt 30 triệu USD theo ghi nhận trên sàn Uniswap, mức vốn hóa thị trường hiện nay ở mức 33 triệu USD. Theo ghi nhận trên Coinmarketcap, ở thời điểm hiện tại, giá của Pepe coin là 0,00000007244 USD. 

Pepe coin
Pepe coin được kỳ vọng vượt qua các meme coin khác. 

Pepe coin là đồng tiền điện tử meme lấy cảm hứng từ truyện tranh nổi tiếng Boy’s Club năm 2005.  Ngoài được Uniswap niêm yết, Pepe coin còn có mặt trên sàn giao dịch tiền điện tử MEXC Global, nơi được xem là “nhà” của các đồng tiền điện tử meme.

Tìm hiểu thêm: Pepe meme coin bùng nổ với 10.000 người nắm giữ

Vốn dĩ các đồng SHIB (Shiba Inu), dogecoin (Doge) là “tường thành” trong danh sách của meme tiền điện tử. Vì thế, sự xuất hiện của “đàn em” Pepe coin khiến không ít nhà đầu tư kỳ vọng đuổi theo kịp sự phát triển của “lớp anh chị”.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tính đến ngày 14/4, tổng giá trị thị trường hiện tại của tiền điện tử toàn cầu là khoảng 1,34 nghìn tỷ USD và tổng giá trị thị trường của meme coin là khoảng 20,8 tỷ USD, chiếm khoảng 15%. Trong bối cảnh thị trường giá xuống, các meme coin như SHIB và DOGE không chỉ trụ vững trong Top 20 đồng coin theo vốn hóa thị trường mà còn hoạt động tốt hơn cả một số dự án đầu tư giá trị.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload