Mua NFT 'ngon ơ' dù không có đồng tiền điện tử nào trong túi

Tài sản số không thể thay thế (NFT) ngày càng phổ biến đối với những người sáng tạo, không chỉ để bán tác phẩm nghệ thuật mà còn đăng ký bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên, nhiều người do dự khi đầu tư vào NFT vì không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào.
Mua NFT 'ngon ơ' dù không có đồng tiền điện tử nào trong túi
avata
Cryptoday
31/03/2023
01:54
Cryptoday trênGoogle News

Dưới đây là một số cách để người dùng có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để mua NFT

Sử dụng thẻ tín dụng để mua NFT

Mua NFT bằng thẻ tín dụng là một trong những cách đơn giản nhất để có được tài sản số mà không cần sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào trong ví. Một số sàn giao dịch NFT nhất định như OpenSea và Nifty Gateway cho phép khách hàng mua NFT bằng thẻ tín dụng. 

NFT
Dùng thẻ tín dụng mua NFT. Ảnh: Bitcoinist.

Đầu tiên, người dùng phải tạo một tài khoản trên sàn, xác minh danh tính trước khi thanh toán. Sau khi tạo tài khoản, người dùng có thể xem được nhiều NFT và chọn những tài sản số sở hữu. Đến bước thanh toán, họ chọn phương thức thẻ tín dụng, nhập thông tin thẻ và hoàn tất giao dịch. 

Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba 

Các dịch vụ của bên thứ 3 cho phép khách hàng mua NFT bằng tiền tệ phát định hay các phương thức thanh toán khác có thể không được chấp nhận trên tất cả các sàn giao dịch. Khách hàng cần tìm nhà cung cấp cho phép họ mua NFT thông qua bên thứ 3 như Niftex.io, Shopify và NiftyKit. 

NFT
NFT được "bày bán" trên Shopify như các loại hàng hóa khác.

Nhiều tùy chọn khác nhau được cung cấp, bao gồm thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng,... tùy theo dịch vụ. Việc sử dụng dịch vụ bên thứ 3 cũng có một số nhược điểm nhất định: khoản phí lớn hơn so với các sàn giao dịch NFT cùng các khoản phí tăng lên theo thời gian. Thêm vào đó, mức độ an toàn của các dịch vụ này không bằng so với thị trường NFT, làm tăng nguy cơ gian lận. 

Dịch vụ ngang hàng 

Người dùng có thể mua và bán NFT trực tiếp với nhau bằng sử dụng dịch vụ trao đổi ngang hàng (P2P), loại bỏ nhu cầu về bên trung gian như ngân hàng hay bộ xử lý thanh toán. Để mua NFT, người dùng phải chọn một nền tảng cung cấp tùy chọn trao đổi P2P như sàn giao dịch NFT phi tập trung OpenSea. 

NFT
Dịch vụ P2P giúp chuyển đổi tiền định danh sang tiền điện tử dễ dàng.

Để truy cập dịch vụ, người dùng phải đăng ký OpenSea và kết nối ví của họ chẳng hạn như MetaMask, chạy trên mạng Blockchain Ethereum. Sau khi ví được kết nối, người dùng có thể duyệt các NFT có sẵn và mua chúng bằng tiền định danh hoặc các phương thức thanh toán khác. 

Trò chơi NFT chơi-để-kiếm

Trò chơi NFT chơi-để-kiếm là một trong những cách mà bạn có thể kiếm được NFT miễn phí. Khác với các trò chơi thông thường, trò chơi NFT cho phép bạn sở hữu và giao dịch các tài sản trong trò chơi như nhân vật, mã thông báo và vật phẩm thu thập được trong trò chơi. 

NFT
Trò chơi NFT chơi-để-kiếm Axie Infinity.

Ngoài ra, có những thị trường nơi các NFT trò chơi được bán để đổi lấy tiền điện tử như trong game Việt tỷ đô Axie Infinity

Quà tặng NFT

Quà tặng trên mạng xã hội (giống như airdrops) là một chiến lược tiếp thị mà các công ty khởi nghiệp tặng quà người dùng để nâng cao nhận thức về các dự án của họ. Các công ty lớn trong không gian tiền điện tử cũng sử dụng nó để thưởng cho cộng đồng người dùng và đảm bảo rằng họ vẫn cam kết lâu dài. 

NFT
Airdrop NFT là chiến lược tiếp thị của nhiều công ty khởi nghiệp.

Những quà tặng này thường yêu cầu mức độ tham gia vào các sự kiện hoặc hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, bài chia sẻ nhận được nhiều lượt thích nhất trên Twitter hay giới thiệu một số người tham gia cộng đồng của dự án. 

Twitter và Discord là các trang truyền thông xã hội nơi diễn ra quà tặng NFT. Tuy nhiên, việc khám phá những món quà này đòi hỏi mức độ tham gia cao. Đối với Twitter, người dùng phải theo dõi trang Twitter của dự án để biết họ đang làm gì và liệu họ có định tặng quà hay không. 

Nhân giống NFT

Nhân giống NFT là phương thức sử dụng công nghệ, dùng 2 NFT để tạo ra NFT mới. Hai trò chơi phổ biến dịch vụ "chăn nuôi" này là Axie Infinity và CryptoKitties. 

NFT
2 NFT CryptoKitties bố và mẹ tương thích tạo ra 1 NFT con mới.

Trong các trò chơi, điều kiện tối thiểu để người chơi có thể nhân giống là tìm được 2 con vật bố mẹ tương thích. Sau đó, trò chơi sẽ tạo ra cá thể con mang DNA của bố mẹ, được thể hiện qua ngoại hình, chỉ số. 

Mỗi cách mua, nhận NFT đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù lựa chọn cách nào, người dùng nên cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo để mất tiền không đáng có. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload