'Mỹ nhân NFT' huy động thành công 4,5 triệu USD cho dự án So-Col

“Mỹ nhân NFT” Irene Zhao gần đây đã huy động vốn 4,5 triệu USD cho dự án So-Col (Social-Collectables) thu hút 300 nhà sáng tạo sử dụng.
'Mỹ nhân NFT' huy động thành công 4,5 triệu USD cho dự án So-Col
avata
Cryptoday
02/04/2023
07:23
Cryptoday trênGoogle News

So-Col hay còn gọi là Social-Collectbales, là nền tảng mạng xã hội Web3 dành cho các chuyên gia sáng tạo nội dung hay nhãn hàng sản xuất NFT. Số tiền gọi vốn 4,5 triệu USD trên được hỗ trợ bởi công ty chuyên đầu tư Web3, i DWF Labs.

So-Col đang lên kế hoạch phát triển multichain, dự án cung cấp giải pháp cầu nối cho phép trao đổi tài sản giữa các Blockchain khác nhau. Đồng thời, So-Col cũng hỗ trợ các Blockchain Layer1 và Layer2 như StarkWare.

'Mỹ nhân NFT'
Dự án So-Col của Irene Zhao đã thành công huy động vốn 4,5 triệu USD.

Hiện So-Col có đang có 300 nhà sáng tạo sử dụng nền tảng. Trong thời gian tới, Irene Zhao còn dự định huy động thêm simp token (mã thông báo hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain) hay tiền mặt. Tuy nhiên, cô chưa thống nhất về số lượng người tham gia dự kiến.

Irene Zhao xuất thân là một người mẫu cho các thương hiệu thời trang. Ngoài ra, cô nàng xinh đẹp này còn là một Youtuber nổi tiếng, đồng thời là chuyên gia tài chính phi tập trung.

Vào tháng 1/2022, Irene Zhao đã gây “sốt” các tín đồ công nghệ với bộ sưu tập NFT có tên IreneDAO, được phát hành trên nền tảng OpenSea. Bộ sưu tập của cô nhanh chóng thu hút sự mến mộ của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Youtuber Logan Paul. Anh đã chi gần 268.000 USD để sở hữu một số bức ảnh trong bộ sưu tập NFT của Irene. Người này hiện đang dính cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vì quảng cáo tiền điện tử của Justin Sun.

'Mỹ nhân NFT'
Irene Zhao là nữ người mẫu kiêm nhà đầu tư tài chính phi tập trung xinh đẹp, tài năng.

Trở lại với Irene Zhao, ngay cả tỷ phú Mike Novogratz cũng không tiếc tiền mua NFT của người đẹp. Theo tiết lộ của Irene Zhao, chỉ trong vòng 1 giờ sau khi phát hành bộ sưu tập IreneDAO, cô đã thu về khoảng 2.300 ETH, tương đương với hơn 5 triệu USD. Tiếp nối thành công ban đầu, cô sáng lập nên nền tảng So-Col, giúp đỡ những người nổi tiếng tạo dựng cộng đồng và tăng thêm thu nhập từ những nội dung mà họ sáng tạo.

Tháng 5 năm ngoái, Irene Zhao đã huy động thành công 100 triệu USD tại vòng gọi vốn cho dự án So-Col. Trong khi người đẹp Irene Zhao đang vui mừng với dự án của mình, thì Brandon Riley đã làm mất NFT của mình trong tiếc nuối. 

Theo đó, Bradon thực hiện thao tác có tên là “wrap NFT” nhằm gửi tài sản lên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) để thế chấp và lấy lại lượng tiền mặt dưới dạng cho vay. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, anh đã lỡ tay gửi nhầm tác phẩm NFT vào địa chỉ dùng để tiêu hủy tài sản số (ví burn) và khiến khối tài sản NFT của anh mất đi vĩnh viễn.

Brandon tiếc nuối cho hay, tác phẩm NFT đó thuộc bộ sưu tập đình đám CryptoPunk, có số hiệu #685. Nó được anh mua vào ngày 13/3/2022, với giá 77 ETH (xấp xỉ 135.000 USD) cùng 1 NFT khác trong bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club. Sở dĩ anh chọn 2 tác phẩm có số hiệu đối lập nhau là #685 và #586 để hi vọng vận may sẽ đến với mình.

Hiện nay dư luận đang xôn xao về cáo buộc hình sự của cựu Tổng thống Donald Trump. Theo truyền thông đưa tin, ông đã dùng 130.000 USD để che giấu mối quan hệ của ông với nữ diễn viên 18+ Stormy Daniels, nhằm dọn dẹp sạch sẽ hình ảnh của mình trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. 

Thế nhưng, đây chưa phải là điều đáng chú ý nhất mà chính là các bộ sưu tập NFT của Trump lại bất ngờ tăng giá giữa tin chấn động. Sau bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn vào ngày 30/3, khối lượng bộ sưu tập của Donald Trump đã tăng 461%, tương đương 185.783 USD. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá sàn của 1 Trump NFT là 0,568 ETH (khoảng 1.019 USD), tương ứng với mức tăng 16%. Vốn hóa thị trường của bộ sưu tập NFT tăng lên 25.560 ETH, tương ứng 45,88 triệu USD. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload