Mysten Labs mua lại cổ phần của FTX với giá 96 triệu USD

Mysten Labs, công ty đứng sau phát triển chuỗi khối Layer của Blockchain Sui, đã mua lại cổ phần vốn do FTX mua cách đây chưa đầy 1 năm.
Mysten Labs mua lại cổ phần của FTX với giá 96 triệu USD
avata
Cryptoday
16/04/2023
12:04
Cryptoday trênGoogle News

Mysten Labs đã trả 96 triệu USD để mua lại cổ phần của FTX. Sàn FTX đã phá sản vào ngày 11/11/2022. Trước đó, FTX đã đầu tư vào Mysten Labs chưa đầy 1 năm trước. Việc mua lại cổ phần vốn do chính FTX đầu tư của Mysten Labs đã được Tòa án Phá sản Mỹ chấp thuận. 

Mysten cho biết trong một tuyên bố rằng tổng giá mua lại là 96 triệu USD cũng bao gồm “tất cả các quyền bảo đảm của FTX để mua các token (mã thông báo) Sui”.

Blockchain Sui, được phát triển tại Meta, đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Kể từ cuối năm 2021, công ty đã huy động được tổng cộng 336 triệu USD, theo The Block Pro's Deals Dashboard. Theo tuyên bố, khoản đầu tư của FTX vào Mysten là một phần của vòng tài trợ Series B trị giá 300 triệu USD từ tháng 9/2022. 

Mysten Labs
Ông Evan Cheng, CEO của Mysten Labs.

“Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất giao dịch này, điều này nói lên niềm tin to lớn mà chúng tôi có vào khả năng, công nghệ và quan hệ đối tác của mình”, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Mysten Labs Evan Cheng cho biết. Việc mua lại là một phần của thủ tục phá sản của FTX.

Theo The Block, sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX đã phải chi trả hơn 30 triệu USD tiền phí hàng tháng cho các luật sư và cố vấn vào tháng 2.  Luật sư, cố vấn tài chính, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia tư vấn đã lập hóa đơn cho FTX khoảng 29,7 triệu USD tiền bồi thường và 407.000 USD chi phí hoàn trả khác trong tháng 2.

FTX đã thu thập các hóa đơn pháp lý từ hàng loạt công ty luật vào tháng Hai. Sàn giao dịch đã sử dụng dịch vụ tư vấn từ các công ty luật Sullivan & Cromwell và Landis Rath & Cobb, công ty tư vấn quản lý AlixPartners, công ty dịch vụ tài chính Perella Weinberg Partners, công ty tư vấn Alvarez & Marsal North America và Giám đốc điều hành FTX John Ray III's Owl Hill Advisory. 

Mysten Labs
FTX đã phải chi trả hơn 30 triệu USD tiền phí luật sư và cố vấn tháng 2. Ảnh: Financial Times.

Nhìn chung, 6 công ty làm việc hơn 35.400 giờ để lo liệu vụ phá sản của FTX vào tháng 2, theo tiết lộ của họ. 

Lệ phí pháp lý là một chi phí lớn cho các công ty bị phá sản. Chẳng hạn, Enron, tập đoàn năng lượng khổng lồ mà Ray đã chèo lái qua bờ vực phá sản, đã trả cho các luật sư 700 triệu USD trong quá trình lo liệu vụ phá sản. Hóa đơn tháng 2 trị giá 30 triệu USD của FTX nhỏ hơn một chút so với hóa đơn tháng 1. Các luật sư và cố vấn đã tính phí giao dịch tiền điện tử là 38 triệu USD vào tháng 1, tài liệu tòa án cho thấy. 

Chia sẻ về chi phí cố vấn, đại diện Sullivan & Cromwell viết trong báo cáo bồi thường tháng 2: “Các dịch vụ do S&C thực hiện trong thời gian tính phí đại diện cho một trong những hoạt động đa ngành, phức tạp nhất của bất kỳ công ty luật nào trong bất kỳ lĩnh vực luật nào phải đảm nhận".

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload