Nâng cấp Ethereum Shanghai đang đến gần, làm thế nào để rút ETH đã staking?

Cộng đồng người dùng đang rất quan tâm đến việc rút ETH trong bối cảnh cận kề thời điểm phát hành bản nâng cấp Ethereum Shanghai.
Nâng cấp Ethereum Shanghai đang đến gần, làm thế nào để rút ETH đã staking?
avata
Cryptoday
30/03/2023
04:22
Cryptoday trênGoogle News

Bản nâng cấp Shanghai của chuỗi khối Ethereum (hay còn được gọi là Shapella) sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 12/4 sắp tới. Do đó, thời điểm có thể truy cập được vào phần thưởng đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của đông đảo người dùng. Tùy thuộc vào cách người dùng staking Ethereum (ETH) sẽ ảnh hưởng đến thời gian rút phần thưởng của họ.

Trên Ethereum, có nhiều cách khác nhau để staking ETH như trực tiếp với tư cách là người xác thực hoặc thông qua các dịch vụ staking. Trước khi tham gia vào quá trình xác thực khối, những người xác thực đã đồng ý khóa 32 ETH (trị giá khoảng 58.000 USD) vào Beacon Chain. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có 32 ETH dự trữ. Đây là lý do các dịch vụ staking hoặc nhóm staking phi tập trung hình thành, cho phép người dùng staking số tiền họ mong muốn vào dịch vụ, nhóm hoặc giao thức đó. Sau đó, các dịch vụ hoặc nhóm này sẽ gộp chung với ETH của những người staking khác để khóa vào chuỗi.

Shapella sẽ tự động mở khóa phần thưởng ETH cho những người xác thực nhưng trong trường hợp của các nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhóm staking, họ sẽ quyết định thời điểm phát hành phần thưởng.

Staking là phương pháp giúp các loại tiền điện tử và mạng Blockchain được vận hành. Những người tham gia sẽ phải cam kết tài sản tiền điện tử của họ để giúp mạng stake xác minh các giao dịch. Đổi lại, người dùng sẽ kiếm được phần thưởng tỷ lệ thuận với số tiền cổ phần của họ.

Người dùng staking đơn lẻ hoặc chạy trình xác nhận riêng

Có hai cách để người dùng có thể rút ETH đã staking: Rút một phần và rút toàn bộ.

Rút tiền một phần là số lợi nhuận vượt quá (hoặc phần thưởng kiếm được) mà người dùng có thể sở hữu từ 32 ETH đã khóa. Những phần thưởng này sẽ được rút ngay lập tức và những người xác thực có thể tiếp tục thêm các khối vào Beacon Chain.

Đối với những người dùng đang chạy trình xác thực riêng, họ phải cài đặt các thông tin xác thực rút tiền. Nếu người dùng không cài đặt thông tin xác thực thì việc rút tiền một phần sẽ không tự động diễn ra.

Mặc dù có thể thực hiện rút tiền một phần ngay lập tức nhưng việc nhận được phần thưởng cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng yêu cầu rút tiền cần được xử lý. Chỉ có 16 yêu cầu rút tiền một phần có thể được phê duyệt (xảy ra cứ sau 12 giây). Tùy thuộc vào số lượng yêu cầu sẽ xảy ra sau khi bản nâng cấp Shanghai đi vào hoạt động, người dùng có thể sẽ phải mất hàng giờ để thực hiện thành công giao dịch rút tiền.

Mặt khác, rút tiền ​​toàn bộ là khi người dùng xóa toàn bộ số dư, bao gồm 32 ETH đã bị khóa khỏi chuỗi khối. Điều này có nghĩa là trình xác thực của họ sẽ ngừng tham gia vào quá trình xác thực khối. Việc rút tiền toàn bộ sẽ không diễn ra tự động vì trình xác thực cần gửi một thông báo tới chuỗi khối, điều này cần có thời gian và phần thưởng sẽ được giải phóng dần dần.

Ethereum ShanghaiNgười dùng đang sử dụng nhóm phi tập trung hoặc dịch vụ staking

Những người dùng staking ETH bằng dịch vụ staking hoặc nhóm phi tập trung cần kiểm tra với các nhà cung cấp về lịch trình rút ETH.

Coinbase - công ty điều hành dịch vụ staking hàng đầu thị trường cho biết rằng họ sẽ xử lý các yêu cầu rút tiền trong khoảng 24 giờ sau khi Shapella hoàn tất. Coinbase thông báo trong một tweet: “Tất cả các yêu cầu chưa Staking đều được xử lý trên chuỗi và chúng tôi sẽ chuyển số tiền chưa Staking cũng như phần thưởng Staking cho bạn sau khi giao thức Ethereum được phát hành”.

Cryptoday - staking_z6xaChSbP9_2023033007.png

Lido - giao thức staking thanh khoản lớn nhất cũng chia sẻ về việc những người dùng nắm giữ stETH sẽ không thể lấy lại ETH của họ cho đến thời điểm giao thức được nâng cấp vào giữa tháng 5/2023. Lý do cho dòng thời gian mà Lido đưa ra là để giao thức này có thể vượt qua các kiểm tra bảo mật thích hợp.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload