Nền tảng Voyager thu về 610 triệu USD sau khi thanh lý tài sản

Nền tảng Voyager đã bán đi một số lượng lớn tiền điện tử như Shiba Inu (SHIB), Ethereum (ETH), Voyager Token (VGX) và thu về tiền mặt.
Nền tảng Voyager thu về 610 triệu USD sau khi thanh lý tài sản
avata
Cryptoday
30/03/2023
11:48
Cryptoday trênGoogle News

Tổng cộng số tiền Voyager đã thu về sau khi bán các đồng tiền điện tử như Shiba Inu (SHIB), Ethereum (ETH), Voyager Token (VGX) là 610 triệu USD. Ngày hôm qua, công ty đã chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi ra USD.

Đầu tháng 3 này, Voyager cũng chuyển 400 tỷ token SHIB đến Coinbase và 800 tỷ token SHIB lên sàn Binance. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong tháng 2 Voyager đã chuyển lên sàn Coinbase nhiều loại tiền điện tử như ETH, SHIB, ChainLink (LINK) hay Axie Infinity (AXS),… Sau khi bán tháo, Voyager vẫn còn nắm giữ khoảng 530 triệu USD tài sản số. Nhiều nhà đầu tư đã yêu cầu công ty dùng số tiền còn lại để đền bù cho những nạn nhân Voyager. Bởi, sau khi tuyên bố phá sản, công ty này còn có hơn 100.000 chủ nợ đang chờ đợi ngày được hoàn trả lại tiền.

Nền tảng Voyager
Voyager vừa chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi USD.
Nền tảng Voyager
Nền tảng Voyager đã thu về số tiền 610 triệu USD từ việc bán các loại tiền điện tử. (Ảnh chụp màn hình).

Khao khát được sàn tiền số lớn nhất thế giới, sàn Binance cố gắng mua lại Voyager tuy nhiên đã gặp nhiều khó khăn. Trước đó, vào ngày 10/1, một thẩm phán thuộc Tòa án phá sản quận phía Nam New York đã đồng ý cho Voyager bán chi nhánh ở Mỹ cho sàn Binance US với giá hơn 1 tỷ USD. 

Tuy nhiên, đến ngày 27/3, thương vụ tỷ đô này đã bị hủy bỏ theo chỉ đạo của Chính phủ Mỹ. Cụ thể, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã nộp đơn khẩn cấp tạm hoãn việc bán lại Voyager cho Binance. Theo DOJ, kế hoạch mua lại này có thể sẽ bao che cho hành động trộm cắp, gian lận hoặc trốn thuế.

Vào ngày 30/12/2022, CFIUS, cơ quan chuyên kiểm tra và giám sát các khoản đầu tư nước ngoài, hay các thương vụ mua lại ở Mỹ đã tố cáo, một số giao dịch trong quá khứ của Voyager có ảnh hưởng đến sự tồn tại của quốc gia.

Với việc Binance mua lại Voyager, nếu CFIUS tìm ra bằng chứng nó gây ảnh hưởng tới an ninh, an toàn của xứ cờ hoa thì giao dịch sẽ bị hủy vĩnh viễn. Ngày 7/1, văn phòng luật sư Mỹ của Quận phía Tây Washington ở thành phố Seattle đã yêu cầu các công ty đầu tư cung cấp hồ sơ liên lạc với Binance trong những tháng qua.

Nền tảng Voyager
 Thương vụ mua lại Voyager của Binance gặp phải sự cản trở của chính quyền Mỹ.

Binance đã rơi vào tầm ngắm của cơ quan điều tra Mỹ từ năm 2018, khi phát hiện nhiều khoản tiền bất hợp pháp được sàn giao dịch trung chuyển. Các cáo buộc xoay quanh việc giao dịch trái phép, âm mưu rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt hình sự. 

Hôm 22/2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cũng phản đối ý định mua lại Voyager của Binance vì cơ quan này cho rằng, VGX của công ty là chứng khoán. 

Đa số các chủ nợ của Voyager Digital mong muốn Binance US thực hiện việc mua lại công ty đã phá sản này. Theo khảo sát từ công ty quản lý tài sản Stretto, có 59.183 người trong số 61.300 chủ tài khoản được hỏi đều bỏ phiếu cho kế hoạch tái cấu trúc Binance.US.

Hiện, Voyager cũng đang bị quỹ phòng hộ Alameda Reasearch - “người chị em” của FTX đòi nợ 446 triệu USD. Alameda cũng yêu cầu Voyager trả các khoản phí trong quá trình điều tra pháp lý có liên quan đến công ty. 

Tuy nhiên, Voyager không đồng ý trả nợ, họ yêu cầu Alameda cần thực hiện công bằng hơn vào tất cả yêu cầu của các chủ nợ khác, hoặc được mô tả thành vốn chủ sở hữu để đạt kết quả công bằng hơn. Theo các chủ nợ của Voyager, Alameda đã nói sai sự thật với Voyager và ủy ban chủ nợ khi kêu gọi họ đầu tư vào FTX.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload