Netcoins ra mắt tính năng staking Ethereum

Netcoins là nền tảng giao dịch tiền điện tử của Canada, hỗ trợ trao đổi Bitcoin, Ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác.
Netcoins ra mắt tính năng staking Ethereum
avata
Cryptoday
17/05/2023
06:18
Cryptoday trênGoogle News

Staking Ethereum trên Netcoins

Người đứng đầu Netcoins, ông Fraser Matthews thông báo rằng, dịch vụ staking sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng. 

“Chúng tôi vui mừng thông báo về sự ra mắt sắp tới của Netcoins staking, điều này sẽ cho phép người Canada kiếm tiền và nhận phần thưởng staking trong tài khoản Netcoins của họ một cách liền mạch. Netcoins sẽ triển khai staking với Ethereum và dự định sẽ nhanh chóng thêm Solana vào danh mục đầu tư của chúng tôi…”,  Fraser Matthews cho hay.

Đọc thêm: Staking Ethereum là gì? Staking Ethereum hoạt động như thế nào?

Netcoins ra mắt staking Ethereum
Netcoins ra mắt staking Ethereum. Ảnh chụp màn hình.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử này ra đời vào năm 2014, thuộc sự quản lý của BIGG Digital Assets, một công ty chuyên giao dịch chứng khoán. Fraser Matthews chính là Chủ tịch của Netcoins, ông đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính. Trước khi tiếp quản Netcoins, Fraser đã có thời gian là việc với vai trò tư vấn quản lý tài chính cho các công ty hàng đầu như Capo, Ernst & Young và PwC.

Netcoins có mối quan hệ hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử như Ripple, Cordano, Solana, Polkadot. Ngoài Bitcoin và Ethereum, các meme coin như Dogecoin, Shiba Inu cũng được giao dịch trên nền tảng Netcoins. Netcoins giới hạn giao dịch hàng ngày để rút bằng phương thức chuyển khoản tiền điện tử là 5 lần, với tổng giới hạn số tiền là 30.000 CAD (đơn vị tiền tệ của Canada). Mỗi giao dịch trên Netcoins được tính phí 0,5%.

Tiền điện tử có hợp pháp ở Canada?

Tiền điện tử được dùng làm phương tiện thanh toán ở Canada. Người dân ở đất nước này được phép dùng các loại tiền kỹ thuật số, cơ bản nhất là Bitcoin để mua hàng hóa và các sản phẩm dịch vụ trong trường hợp các doanh nghiệp chấp nhận chúng. Một công ty bất động sản ở Canada vào tháng 7/2022 cho phép khách hàng mua nhà bằng Bitcoin. 

Xem thêm: Canada gia hạn thời gian đăng ký giấy phép với các công ty tiền điện tử

Tại Canada, Cơ quan Quản lý Chứng khoán (CSA) là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý tài sản kỹ thuật số. Tháng 2 vừa qua, CSA đã đề ra các quy định, tiêu chuẩn mới đối với các công ty tiền điện tử muốn hoạt động tại Canada.

Cụ thể, các công ty tiền điện tử cần thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết thông qua quy trình đăng ký cấp phép. Thời hạn để đăng ký xin cấp phép là 30 ngày và họ phải tuân thủ các quy tắc lưu ký, đồng thời tách bạch tài sản tiền điện tử với khách hàng. CSA cũng cấm các sàn giao dịch trong nước thực hiện ký quỹ hay các dịch vụ đòn bẩy, không bán stablecoin khi chưa có sự cho phép. Các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử được yêu cầu phải minh bạch, nghiêm túc trong việc chống rửa tiền và gian lận ngay cả khi giao dịch tiền sang nước khác.

Canada coi tiền điện tử là hợp pháp
Canada coi tiền điện tử là hợp pháp.

Từng tham vọng mở rộng thị phần ở Canada, song Binance đành ngậm ngùi rút lui vào tháng 5 này. Lý do được CEO của Binance, CZ đưa ra là do quốc gia này áp dụng chính sách khắc nghiệt, gây cản trở cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù Binance được cho là đã đệ trình một cam kết đăng ký nhưng hướng dẫn mới liên quan đến stablecoin và giới hạn nhà đầu tư được cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử khiến thị trường Canada không còn khả thi đối với sàn vào thời điểm này.

Tiền điện tử là tài sản bị đánh thuế ở Canada. Trong trường hợp chỉ mua và nắm giữ tiền điện tử, người dùng sẽ không phải nộp thuế, song đối với những cá nhân, doanh nghiệp buôn bán, khai thác tiền điện tử sẽ phải nộp thuế lãi vốn hoặc thuế thu nhập. Mức trả thuế lãi vốn đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử ở Canada trên dưới 50%.

Khảo sát do Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos thực hiện vào năm 2022, người Canada có xu hướng đầu tư vào tiền điện tử thấp hơn Mỹ. Kết quả khảo sát cho thấy, khoảng 24% người Mỹ sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác để mua hàng hóa và dịch vụ, còn ở Canada tỷ lệ này chỉ chiếm 18%.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload