NFT Ethereum sụt giảm bất ngờ, NFT Polygon, Cardano, Solana bật tăng

Tính đến nay, Ethereum vẫn là mạng Blockchain có lượng phát hành NFT phổ biến nhất. Tuy nhiên, các mạng Blockchain nhỏ hơn gần đây đã trải qua những đợt tăng doanh số từ NFT.
NFT Ethereum sụt giảm bất ngờ, NFT Polygon, Cardano, Solana bật tăng
avata
Cryptoday
25/04/2023
06:15
Cryptoday trênGoogle News

Theo dữ liệu từ công cụ phân tích dữ liệu NFT CryptoSlam, Blockchain layer 1 Cardano với token ADA, đã nhanh chóng vượt qua nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Polygon vào đầu ngày 24/4 để trở thành Blockchain phổ biến thứ 4, tính theo khối lượng NFT. 

Tính đến chiều ngày 24/4, Cardano đã vượt lên vị trí thứ 6 sau BNB và Polygon, theo CryptoSlam. Dù doanh số bán hàng của mạng đã tăng 86% trong 24 giờ qua. Điều này lý giải là bởi sự quan tâm của người dùng đối với 2 dự án Goofy Gophers và Spacebudz, đã có khối lượng giao dịch hơn 185.000 ADA (khoảng 70.000 USD) trong 24 giờ qua, theo bảng xếp hạng doanh số NFT CNFT.

Doanh số NFT
Doanh số NFT trên các mạng Blockchain. Ảnh: CryptoSlam.

Các Blockchain khác bao gồm Solana (SOL) đã có doanh số bán hàng ngày càng tăng trong vòng 7 ngày. Solana đã trải qua 1 bước nhảy vọt về doanh số bán hàng. Người mua duy nhất và người bán duy nhất vào ngày 22/4, phần lớn do sức hút của NFT Madlads. Đây là sản phẩm đầu tiên trong loạt phim mới về các bộ sưu tập kỹ thuật số của Armani Ferrante và Tristan Yver, 2 nhân vật nổi tiếng trong hệ sinh thái Solana. 

Tuy nhiên, bộ sưu tập NFT này đã phải ngưng phát hành trên mạng Blockchain Solana sau một thời gian gây sốt vì làn sóng quan tâm đã nảy sinh nhu cầu phát hành quá lớn, phá vỡ cơ sở hạ tầng Internet đằng sau. Theo CryptoSlam, Mad Lads đã đóng góp hơn 8 triệu USD trong tổng số 9,9 triệu USD doanh thu trong ngày 22/4. Nhìn chung, doanh thu bán hàng của Solana đã tăng 129% trong 7 ngày qua. 

Polygon đã có sự gia tăng về doanh số bán hàng trong vài ngày qua, theo công cụ phân tích Dune do nhà nghiên cứu NFT SeaLaunch phát triển. Bộ sưu tập NFT Y00ts gần đây đã chuyển "nhà mới", từ Solana sang Polygon. Động thái này đã thúc đẩy phần lớn phong trào phát hành NFT trên OpenSea và Magic Eden. 

Khối lượng giao dịch phát hành NFT trên sàn OpenSea và MagicEden
Khối lượng giao dịch phát hành NFT trên sàn OpenSea và MagicEden. Ảnh: SeaLaunch.

Click đọc thêm tại đây: ‘Con cưng’ của Solana dời sang Polygon, miễn phí giao dịch 24h đầu tiên

Sự tăng trưởng về mặt doanh số trên các Blockchain thay thế diễn ra trong bối cảnh NFT Ethereum đã giảm trong những ngày gần đây. Khối lượng bán hàng trên Ethereum đã giảm gần 12% trong 7 ngày qua, theo CryptoSlam. Số lượng người mua và bán duy nhất trên Ethereum cũng giảm xuống. 

Tổng thể toàn bộ thị trường NFT đã hạ nhiệt trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử kéo dài, với giao dịch của một số bộ sưu tập tăng đột biến. Theo thống kê của Dune, số lượng người dùng duy nhất trên các thị trường NFT hàng đầu bao gồm Blur, OpenSea và LookRare đã giảm xuống còn 7.805 vào ngày 19/4, mức thấp nhất chưa từng thấy kể từ tháng 7/2021. 

Click để đọc thêm thông tin: Giao dịch NFT lao dốc kỷ lục kể từ năm 2021

Số lượng bán hàng trên thị trường NFT cũng giảm mạnh, với 16.149 lệnh đặt phát hành được ghi nhận vào ngày 19/4, theo Dune. Lần cuối cùng số lượng bán ra thấp như vậy là vào tháng 11/2021, con số này đã phục hồi nhẹ trong vài ngày qua. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload