Người dùng Cardano có thể sớm truy cập Ethereum dApps trực tiếp từ ví ADA

Nền tảng Cardano sắp ra mắt tính năng mới trên Milkomeda, một Layer2 Rollup tương thích với máy ảo Ethereum và sẽ sớm đi vào hoạt động.
Người dùng Cardano có thể sớm truy cập Ethereum dApps trực tiếp từ ví ADA
avata
Cryptoday
31/03/2023
14:44
Cryptoday trênGoogle News

Người dùng nền tảng Cardano sẽ sớm có thể truy cập các hợp đồng máy ảo Ethereum (EVM) bằng bất kỳ ví Cardano (ADA) nào. Động thái này nhằm mở rộng tiện ích của mạng phục vụ cho các nhà phát triển và người dùng.

Sebastien Guillemot, Giám đốc điều hành của Milkomeda cho biết, cùng với tính năng mới sắp ra mắt, Milkomeda sẽ sớm kích hoạt phần thưởng staking cho tất cả người dùng EVM, bao gồm cả các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Phần thưởng này sẽ đặt cược từ các sản phẩm của Cardano được xây dựng trên Milkomeda sẽ được thanh toán 5 ngày một lần tự động.

Phần thưởng đặt cược này được áp dụng cho tất cả người dùng EVM, bao gồm các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Máy ảo Ethereum (EVM) đề cập đến môi trường, trong đó tất cả các tài khoản Ethereum và hợp đồng thông minh hoạt động như một máy tính ảo được các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Người dùng Cardano
Cardano triển khai tính năng mới trên Milkomeda.

Khi được triển khai trên các chuỗi khối khác, EVM có thể cho phép các nhà phát triển xây dựng dapps và các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tương tự như cách họ làm trên Ethereum. Tính năng này sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng Ethereum xây dựng trên mạng của Cardano bằng Solidity - ngôn ngữ máy tính được sử dụng để viết mã Ethereum mà không cần cài đặt bộ công cụ mới hoặc học một ngôn ngữ mới. Các ứng dụng như vậy sau đó chỉ có thể được sử dụng với token Cardano thay vì Ether, tăng tiện ích cho chủ sở hữu.

Vào ngày 28/3/2022, Milkomeda ra mắt mainet và được kỳ vọng giúp Cardano tăng khả năng tương tác với Ethereum. Milkomeda có vai trò cung cấp công nghệ tổng hợp cho hệ sinh thái Layer1, thông qua việc triển khai ngôn ngữ hợp đồng thông minh Solidity và nâng cao khả năng tương tác giữa các Blockchain để tăng trải nghiệm người dùng và thúc đẩy sự phát triển của Layer2.

Người dùng Cardano
Milkomeda được triển khai để tăng khả năng tương thích giữa Cardano và Ethereum.

Milkomeda là một Layer2 Rolllups được xây dựng để đưa Cardano trở thành Blockchain có thể tích hợp với EVM. Ngoài ra, Milkomeda có thể cung cấp giải pháp EVM cho các chuỗi khối như Solana và Algorand.

Trước đó, cuối tháng 2 năm ngoái, Milkomeda đóng vai trò cầu nối để Cardano và Ethererum tương tác với nhau thông qua mạng testnet. Nomad, một dự án có khả năng tương tác để xây dựng cầu nối cũng đã thiết lập hoạt động trên Cardano thông qua chương trình của Milkomeda. Sau khi Milkomeda hoạt động trên mạng chính, các nhà đầu tư sẽ có thể gửi tài sản qua lại giữa 2 Blockchain. 

Mới đây, dự án Injective cũng phát hành testnet Layer2 sử dụng SVM của Solana. Việc triển khai mạng thử nghiệm Layer2 này giúp cho nhà phát hành Solana phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên hệ sinh thái Cosmos và không cần thay đổi ngôn ngữ lập trình hay công cụ khác.

Động thái này giúp các ứng dụng trên Solana dễ dàng tiếp cận với người dùng và tăng khả năng đa dạng hệ sinh thái Cosmos. Được biết, mạng lưới này có tên là Cascade. Công ty Eclipse chuyên cung cấp giải pháp zero-knowledge và optimistic rollup là đối tác tài trợ cho sản phẩm mới này.

Đồng sáng lập và CEO của Injective Labs, Eric Chen đánh giá việc tích hợp optimistic rollup có lợi cho cả cộng đồng nhà phát triển Solana lẫn người dùng Cosmos. Hiện Cascade đang trong giai đoạn thử nghiệm riêng tư (private testnet), Injective vẫn sẽ cấp quyền cho một số nhà phát triển Solana tham gia thử nghiệm. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload