Dân chơi ‘Tóp Tóp’ giờ có thể ‘cá kiếm’ từ video NFT

Nfinity, nền tảng công nghệ truyền thông xã hội đã ra mắt một tính năng mới có tên là “Collect”, cho phép người sáng tạo có thể chuyển đổi video TikTok thành tài sản kỹ thuật số. 
Dân chơi ‘Tóp Tóp’ giờ có thể ‘cá kiếm’ từ video NFT
avata
Cryptoday
12/04/2023
07:22
Cryptoday trênGoogle News

Theo đó, sau khi tạo tài khoản với Nfinity, người dùng TikTok có thể tải nội dung của họ lên nền tảng chỉ trong vài phút. Người sáng tạo có thể lựa chọn các mạng Blockchain được Nfinity hỗ trợ như Ethereum, Polygon, Flow và Binance Smart Chain để sử dụng. 

Sau khi người dùng TikTok lựa chọn mạng Blockchain mong muốn, có thể đúc bộ sưu tập của mình trực tiếp trên ứng dụng Nfinity. Nfinity cũng cho phép dân chơi TikTok tùy chọn kích thước của bộ sưu tập, thiết lập độ hiếm và tạo siêu dữ liệu cho NFT của họ. 

Nfinity cũng có các công cụ phân tích được tích hợp trong ứng dụng, người sáng tạo có thể sử dụng các công cụ này để lập biểu đồ hiệu suất NFT của họ. Bằng cách đó, người dùng TikTok có thể sử dụng dữ liệu thực tế để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách tiếp cận các đợt giảm giá NFT trong tương lai.

Người hâm mộ có thể mua NFT của các ngôi sao TikTok mà họ yêu thích trên ứng dụng Nfinity. Ngoài ra, Nfinity cũng lưu trữ nội dung của những người có sức ảnh hưởng trên YouTube và Twitter, giúp người sưu tập có thể xem nội dung từ các nền tảng mạng xã hội này trên Nfinity. 

Người dùng TikTok
Người dùng TikTok hiện có thể kiếm thêm thu nhập từ các video được đúc dưới dạng NFT. 

Liam Luan, CMO của Nfinity, cho biết: “Tính năng Collect mới của chúng tôi là một công cụ giúp thay đổi cuộc chơi cho cả người sáng tạo và người hâm mộ của họ. Nó trao quyền cho những người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ theo một cách hoàn toàn mới và mang đến cho người hâm mộ cơ hội duy nhất để sở hữu một tác phẩm của người có ảnh hưởng mà họ yêu thích. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về sự tương tác của người hâm mộ và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo”. 

TikTok là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất của giới trẻ Mỹ hiện nay. Ứng dụng này cho phép người dùng xem, tạo và chia sẻ nội dung ngắn với các video dài 15-60 giây. TikTok đã đạt 2 tỷ người dùng vào năm 2022 sau 4 năm ra mắt. Trung bình, một người Mỹ đã dành 46 phút mỗi ngày để lướt TikTok. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bảo mật đã đưa ra cảnh bảo rằng, ứng dụng này chứa phần mềm độc hại, cung cấp cho công ty mẹ của TikTok là ByteDance một lượng dữ liệu lớn của người dùng. 

Năm 2019, Ủy ban Thương mại Liên bang đã phạt ByteDance 5,7 triệu USD với cáo buộc thu thập trái phép thông tin cá nhân của trẻ em. Đây là mức phạt cao kỷ lục đối với hành vi vi phạm quyền riêng tư của trẻ em.

Năm 2020, Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ lo ngại về ứng dụng này và đe dọa sẽ cấm Tiktok ở Mỹ. Ông Trump cho rằng, ByteDance là công ty có trụ sở tại Trung Quốc, do đó đây sẽ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và tin rằng công ty này rất có thể đang theo dõi công dân Mỹ. 

Người dùng TikTok
Ứng dụng Tik Tok. 

Theo các chuyên gia chính sách pháp lý của tổ chức phi lợi nhuận Coin Center, lệnh cấm Tiktok có thể được sử dụng để kiểm soát tiền điện tử. Coin Center nhận xét trong những trường hợp tệ nhất, đạo luật có thể được sử dụng để chặn quyền truy cập của người dùng Mỹ đối với tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.

Mới đây, ứng dụng “TikTok Trung Quốc”, Douyin hiển thị giá Bitcoin, bất chấp lệnh cấm tiền điện tử nghiêm ngặt của nước này. Trong một dòng tweet của cha đẻ đồng tiền số TRON, Justin Sun cho biết rằng, Douyin đã hiển thị giá Bitcoin trên phần tìm kiếm, thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ cho loại tiền điện tử này. Tuy nhiên không giống với tính năng kiểm tra giá của tiền điện tử trên Twitter, Douyin hiển thị giá Bitcoin so với đồng nhân dân tệ chứ không phải USD. Khi mọi người tìm kiếm ký hiệu của loại tiền điện tử với kí hiệu $ phía trước, Twitter sẽ cung cấp giá của đồng coin đó.

Tuy nhiên, tính năng này đã nhanh chóng biến mất khỏi Douyin vào ngày hôm qua và thay vào đó là cảnh báo: “Theo quy định của quốc gia, tiền điện tử không có tư cách pháp lý như các hình thức đấu thầu hợp pháp, vui lòng đầu tư cẩn thận”. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload