Người dùng ví Metamask bắt đầu nhận NFT kỉ niệm nâng cấp Shanghai

Ngay sau khi nâng cấp Shanghai diễn ra thành công, người dùng ví Metamask đã có thể tiến hành nhận NFT trong bộ sưu tập miễn phí được phát hành bởi Consensys nhân sự kiện đặc biệt này.
Người dùng ví Metamask bắt đầu nhận NFT kỉ niệm nâng cấp Shanghai
avata
Cryptoday
14/04/2023
07:00
Cryptoday trênGoogle News

Như đã đưa tin, để kỉ niệm sự kiện này, Consensys, công ty mẹ của ví Metamask cũng đã thông báo ra mắt BST NFT “Ethereum, Evolved: Shanghai”. Tương tự như bộ sưu tập Regenesis kỷ niệm sự kiện The Merge năm 2022, bộ sưu tập này sở hữu 2 phiên bản.

Phiên bản đầu tiên mô tả các chủ đề về bảo mật và tính thanh khoản. Với bản nâng cấp Shanghai, các rào cản đối với người staking ETH được giảm bớt khi cho phép rút ETH trong quá trình Staking chứ không phải khoá trong thời gian dài như trước đây. Phiên bản thứ 2 là 1 NFT mô tả chủ đề phân cấp, 1 lợi ích của sự kiện nâng cấp Shanghai.

Trong lúc đó, ví Metamask cũng đã đưa ra thông tin các tài khoản sẽ được phép staking ETH trên mạng lưới trực tiếp trên ví Metamask. Tuy nhiên, cần hết sức cảnh giác với các link liên kết có khả năng lừa đảo (scam) sẽ có thể đánh cắp toàn bộ tài sản của bạn nếu không may click vào chúng. Vì vậy người dùng cần thường xuyên cập nhật các thông báo hướng dẫn bảo mật tài khoản. Ví Metamask là 1 trong những ví tiền điện tử phổ thông hiện nay với khoảng 21 triệu người dùng

Để có thể nhận NFT, người dùng có thể sử dụng ví phi tập trung như ví Metamask và các loại ví tiền điện tử khác kết nối vào địa chỉ https://shanghai-capella.consensys-nft.com/claim, chọn Connect Wallet để kết nối ví Metmask hoặc các ví phi tập trung khác, nhấn Claim NFT (yêu cầu nhận NFT) và xác nhận giao dịch. Mức phí gas để xác nhận giao dịch rơi vào khoảng 4-8 USD cho mỗi lần claim. Mạng lưới được sử dụng là mạng Ethereum. 

NFT kỉ niệm nâng cấp Shanghai
Xác nhận giao dịch trên mạng lưới Ethereum.

Theo Consensys, người dùng sẽ được nhận NFT trong vòng 72h từ thời điểm nâng cấp Shanghai diễn ra thành công. Người dùng được phép đúc các NFT miễn phí (không bao gồm phí gas) nếu sở hữu ví Metmask và thực hiện claim NFT ngay trên ví này. Theo quan sát, các NFT này có dạng động, là sự phối hợp hình ảnh thành phố Thượng Hải với biểu tượng Ethereum.

Cộng đồng hâm mộ NFT đã hưởng ứng và đón nhận thông tin này đồng thời tiến hành Claim NFT ngay khi Consensys thông báo cho phép. Số lượng người nhận được NFT trong bộ sưu tập này như một phần quà kỉ niệm thời khắc lịch sử với mạng lưới blockchain Ethereum khá lớn.

NFT kỉ niệm nâng cấp Shanghai
Nhiều người dùng ví Metamask đã Claim được bộ sưu tập NFT mới từ Consensys.

“Đã Claim, cảm ơn bạn, tôi là 1 phần của lịch sử!”, người dùng có tên @CryptoAtDadipdo bình luận về thông báo phân phối NFT của Consensys biết. 

Người dùng có thể dễ dàng theo dõi hình ảnh của NFT khi ví Metamask đã cho phép hiển thị hình cảnh của các NFT trong địa chỉ ví của mình. 

Hiện có thể theo dõi hoạt động của sưu tập này trên sàn giao dịch OpenSea. Theo đó, số lượng NFT hiện tại trong bộ sưu tập là 106.600 chiếc, và đã có 90.515 địa chỉ ví sở hữu, đạt tỉ lệ 85% số lượng sở hữu là duy nhất. Tuy nhiên, số lượng NFT được phát hành đã tăng liên tục trong 24h qua, không giới hạn số lượng và đang được in thêm theo nhu cầu của cộng đồng. Mức phí gas tăng khá nhanh sau khi thông tin bộ sưu tập này được phát hành lan rộng.

NFT kỉ niệm nâng cấp Shanghai
Hai bộ sưu tập NFT kỉ niệm đợt nâng cấp The Merge và Shanghai của Consensys.

So sánh với bộ sưu tập The Merge: Regenesis cũng từng được Consensys phát hành hồi tháng 9/2022 vào dịp ETH diễn ra bản nâng cấp The Merge. Sau 9 tháng ra mắt với 327.600 NFT, bộ sưu tập này hiện có 142.486 địa chỉ ví sở hữu, đạt tỉ lệ 43% người dùng duy nhất. So với tỉ lệ người dùng duy nhất, bộ sưu tập lần này đang thu hút được sự quan tâm khá lớn của người hâm mộ với tỉ lệ vượt trội. Đây có thể xem là tín hiệu tích cực cho sự trở lại của Ethereum trong bối cảnh giá ETH cũng đang tăng trưởng mạnh trong 6 tháng qua, khi đã phá vỡ mốc 2.000 USD vào tối qua sau khi hoàn thành nâng cấp Shanghai.

Hiện tại, số lượng NFT đang là không giới hạn và mức giá giao dịch trên sàn OpenSea của bộ sưu tập này chỉ ngang với mức phí gas cần bỏ ra để tạo NFT này. Mức giá của bộ sưu tập cũ The Merge cũng không khả quan hơn. Các NFT có nhận diện trực quan đang khá giống nhau. Anh RichardNguyen, admin của cộng đồng NFT-Metaverse Việt Nam với hơn 90.000 thành viêc trao đổi với CryptodayVN cho biết: "Các bộ sưu tập dạng thế này chưa thấy sự tăng giá trong quá khứ nên người dùng không nên kỳ vọng quá nhiều vào việc đầu cơ chờ tăng giá. Đây có thể chỉ là hoạt động để ủng hộ cho nhà phát hành nhân dịp kỉ niệm 1 sự kiện có ý nghĩa với thị trường như đợt nâng cấp Shanghai lần này mà thôi. Đồng thời, người dùng cũng chỉ nên xem nó như 1 bộ sưu tập lưu giữ kỷ niệm cho mình chứ không nên hi vọng tích luỹ để kiếm lời".

Nâng cấp Shanghai đã diễn ra thành công vào sáng 13/6, chính thức cho phép người dùng rút ETH staking trên các nền tảng hỗ trợ. Đây là bước tiếp theo trong quá trình nâng cấp Ethereum với tầm nhìn Ethereum 2.0 của Vitalik Buterin.

Các hệ thống đã hỗ trợ cho quá trình nâng cấp này và xuất hiện các lệnh rút ETH đầu tiên. Số lượng ETH được rút nhỏ, chủ yếu là phần thưởng staking được rút từ các nhà xác thực. Những nghi ngờ về khả năng "xả" ETH đã không xảy ra ngay sau đợt nâng cấp lần này.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload