Người phụ nữ 60 tuổi bị lừa đảo 30.000 USD tiền điện tử trên web hẹn hò

Số lượng các vụ lừa đảo tiền điện tử qua app hẹn hò xuất hiện ngày một nhiều và đối tượng chủ yếu là phụ nữ. Thiếu kiến thức về thị trường, nhiều người ngậm ngùi chịu cảnh "tiền mất tình tan".
Người phụ nữ 60 tuổi bị lừa đảo 30.000 USD tiền điện tử trên web hẹn hò
avata
Cryptoday
28/03/2023
01:30
Cryptoday trênGoogle News

Một người phụ nữ 60 tuổi ở Mumbai, giám đốc điều hành đã nghỉ hưu của công ty tư nhân đã đăng ký web hôn nhân nhằm tìm kiếm người trò chuyện vào đầu năm 2022. Sau đó, cô được một người tự nhận là kỹ sư ở Mỹ tiếp cận. Cả 2 trao đổi số điện thoại và bắt đầu gọi điện, trò chuyện thường xuyên hơn. Tháng 3/2022, người đàn ông này chia sẻ với cô về cơ hội đầu tư tiền điện tử và cách anh ta tạo ra thu nhập khổng lồ. Ông chia sẻ số điện thoại của người khác và nói rằng sẽ hướng dẫn cô thực hiện các khoản đầu tư. Từ tháng 4/2022 đến tháng 12/2022, người phụ nữ này đầu tư 30.000 USD vào tiền điện tử thông qua hướng dẫn. Khi đó, bà bày tỏ mong muốn được rút tiền nhưng anh chàng kia nói với cô rằng phải trả phí chuyển đổi tiền tệ và thuế là 15.000 USD để rút tiền. Trong khi cô vẫn đang suy nghĩ thì tài khoản đã mất liên lạc cùng với đó là toàn bộ số tiền bà đầu tư đã “không cánh mà bay”.

Trước đó, Mumbai cũng xảy ra vụ lừa đảo tương tự. Một người phụ nữ 49 tuổi tìm kiếm cơ hội việc làm sau đó bị lừa đầu tư vào Bitcoin. Theo đó, bà nhìn thấy quảng cáo về việc làm trên Facebook và nhắn tin bày tỏ mong muốn được biết thêm về công việc. Không lâu sau bà nhận được một cuộc gọi. Theo như cuộc gọi, bà chỉ cần ấn thích một số video trên facebook sau đó chia sẻ vào nhóm Telegram để nhận hoa hồng. Về sau bà được yêu cầu hoàn thành những nhiệm vụ khác trên nhóm Telegram để nhận phần thưởng bao gồm việc bà phải đầu tư Bitcoin. 

Lừa đảo tiền điện tử
Người phụ nữ 60 tuổi bị lừa đảo 30.000 USD tiền điện tử trên web hẹn hò.

Người phụ nữ này đã đầu tư 12.000 USD vào tiền điện tử và nhận ra mình bị lừa khi những kẻ lừa đảo bắt bà trả 10.000 USD chỉ để rút tiền. 

Đầu tháng 3/2023, một sinh viên Ấn Độ đã tự tử sau khi mất khoản đầu tư trị giá 2.400 USD vào một kế hoạch đầu tư Bitcoin giả. Ấn Độ báo cáo khá nhiều vụ lừa đảo tiền điện tử trong thời gian gần đây. Lý do chủ yếu là các nhà đầu tư thiếu kiến thức về thị trường do đó dễ bị lừa đảo. 

Tháng 10/2022, mạng xã hội cũng xôn xao với thông tin cô gái người Việt bị lừa 7 tỷ đồng Bitcoin qua ứng dụng hẹn hò. Cô Vũ Thơ (33 tuổi), hiện đang sinh sống ở Mỹ, làm việc trong bộ phận dịch vụ khách hàng cho một công ty bảo mật. Trong khoảng thời gian giãn cách của đại dịch Covid-19, Thơ quen người đàn ông tên Ze Zhao, một kiến ​​trúc sư điển trai đến từ Trung Quốc, đang ở bang Maryland trong một chuyến công tác dài hạn.  đã nhắn tin qua lại trong nhiều tháng, và cô Thơ đã “rơi vào lưới tình” với anh. Cô xác định nghiêm túc trong mối quan hệ này. 

Lừa đảo tiền điện tử
Pig butchering đang ngày một phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử.

Anh gọi cô là "cục cưng" của mình và hứa hẹn với cô rằng anh định đưa cô đến Trung Quốc để gặp gia đình khi đại dịch kết thúc. Bởi vậy, Ze Zhao nói với cô rằng anh có thể giúp cô kiếm tiền bằng cách giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cô đã bị thu hút. "Tôi đã nghe rất nhiều về tiền điện tử trên báo chí", cô nói. "Tôi là một người tò mò, và anh ấy thực sự rất hiểu biết về toàn bộ quá trình giao dịch”, nạn nhân chia sẻ. Tuy nhiên sau đó, Ze Zhao đã biến mất với số tiền hơn 7 tỷ đồng tiền điện tử. Các chuyên gia cho biết, “pig butchering” đang ngày một phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử.  Đây là một kiểu lừa đảo tài chính ngày càng phổ biến, một kết hợp hoàn hảo của sự lãng mạn của ái tình đi kèm với sự cám dỗ giàu có qua một đêm bằng tiền điện tử. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload