Người Việt nói gì khi bất ngờ nhận được email từ sàn FTX?

Sàn giao dịch FTX đã có những động thái đầu tiên với những người dùng Việt Nam. Mới đây, nhiều người cho biết đã nhận được email từ phía sàn giao dịch đã bị phá sản này.
Người Việt nói gì khi bất ngờ nhận được email từ sàn FTX?
avata
Cryptoday
31/03/2023
16:07
Cryptoday trênGoogle News

Trong ngày 30/3, nhiều người dùng Việt Nam đã bất ngờ nhận email từ sàn FTX, vốn bị phá sản hồi tháng 11 năm ngoái, về tình trạng số dư và xác nhận “được liệt vào 1 hoặc nhiều bảng kê của bên nợ", theo nội dung của email cho biết.

Theo email: "Ngày 14 và 15/3 vừa qua, FTX Trading Ltd. và một số con nợ liên kết cũng như con nợ đang sở hữu (gọi chung là “Bên nợ") đã nộp bảng kê tài sản và trách nhiệm pháp lý cũng như báo cáo các vấn đề tài chính".

Người Việt nói gì
Email được gửi tới người dùng Việt Nam. Ảnh: RichardNguyen

Bên nợ được xác định là khách hàng có số dư tài khoản dương ròng kể từ ngày 11/11/2022 bằng 1 mã khách hàng duy nhất. Mỗi người dùng sẽ được gửi mã khách hàng duy nhất ở phần cuối của email.

Trong email, FTX cho biết: “Toà án chưa quyết định thời hạn nộp bằng chứng về khiếu nại hoặc lợi ích đối với con nợ. Khi toà án thiết lập thời hạn, tất cả các chủ nợ đã biết bao gồm tất cả các khách hàng được xác định trên lịch và bản tuyên bố, sẽ được thông báo về thời hạn và hướng dẫn cách nộp bằng chứng khiếu nại hoặc quyền lợi". 

Chia sẻ từ anh Trung, một người chơi tiền điện tử lâu năm tại Phoenix Venture Capital, Hà Nội, cho biết khá bất ngờ với thông tin email sàn được gửi cho người dùng từ hôm 29/3. Theo anh, việc nhận được email này không chắc chắn cho khả năng sẽ nhận lại tiền. “Nhận email đã, chưa biết bao giờ mới nhận được tiền đây", anh Trung cho biết. Thực tế, anh Trung đã tạo tài khoản FTX nhưng “rất may mắn" là không còn để tiền trên sàn giao dịch này. Anh Trung cho biết nhiều người bạn của anh có để tiền trên sàn, có những người để hàng trăm nghìn USD trên sàn giao dịch này. Anh cũng hi vọng những người bị liên đới sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ sàn giao dịch FTX. Trước đó, một số người dùng đã rút được tiền từ sàn FTX.

Người Việt nói gì
Nhiều người dùng Việt bị mắc kẹt số tiền lớn trên sàn FTX.

Anh RichardNguyen, admin của 101Crypto cho biết, anh có nhận được email từ FTX vào chiều 30/3. “Tôi có mở tài khoản và từng giao dịch trên sàn FTX từ năm 2020”, anh chia sẻ. Thời điểm đó FTX là 1 cái tên khá nổi bật trong thị trường tiền điện tử với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, lượng người dùng rất lớn đổ xô tới sàn giao dịch này. Đặc biệt, sàn có nhiều sản phẩm phái sinh độc đáo khiến những trader crypto như anh rất thích thú trải nghiệm các tính năng của sàn giao dịch này. Không ít người đã chuyển phần lớn tài sản crypto của họ lên sàn này để giao dịch phái sinh.

Tuy nhiên, không ai ngờ rằng sàn từng có khối lượng giao dịch lớn thứ 3 thế giới lại sụp đổ chỉ trong khoảng 1 tuần lễ. “Chúng tôi không kịp rút tiền ra khỏi sàn và gần như mất hết hi vọng khi thời gian chờ đợi ngày càng dài. Tôi bị kẹt BTC và USDT cùng 1 số token khác trên sàn. Tôi đã khá bất ngờ khi lần đầu tiên nhận được phản hồi của sàn FTX về số tài sản hiện đang nằm trên sàn giao dịch này”, anh cho biết.

Người Việt nói gì
FTX Nhật Bản là nơi đầu tiên trả tiền cho người dùng.

Trong email, sàn có thống kê các loại tài sản của anh hiện đang mắc kẹt, “số liệu hoàn toàn chính xác”. Anh cũng nhận được mã số khách hàng của mình. “Tôi sẽ chờ đợi các động thái tiếp theo của sàn giao dịch này. Trong những ngày gần đây tôi có biết FTX Nhật Bản hoàn trả lại tiền cho người dùng, FTX EU thì mở trang web để cho khách hàng đăng ký rút tiền, và người dùng Việt Nam như tôi cũng có khá nhiều người nhận được email xác nhận, vì vậy, tôi hi vọng có thể lấy lại được phần nào tài sản của mình”, anh cho biết.

Tuy nhiên nhiều người dùng cũng đang thắc mắc chưa nhận được email của sàn. Theo anh Lỗ Văn Quyết, một người giao dịch trong nhóm Phố Tài Chính cho biết có để đồng FTT trên sàn và vẫn chưa nhận được email nào.

Nhiều người dùng đặt ra câu hỏi liệu rằng họ sẽ được FTX đền bù bao nhiêu và được trả bằng loại tài sản gì. Sàn FTX được cho là có 1 triệu chủ nợ trên khắp thế giới. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload