Nguồn cung Ethereum giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch đang giảm sâu, đạt mức thấp nhất trong lịch sử kể từ khi đồng tiền này phát hành.
Nguồn cung Ethereum giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại
avata
Cryptoday
28/03/2023
18:52
Cryptoday trênGoogle News

10,3% tổng nguồn cung Ethereum hiện đang được giữ trên các sàn giao dịch

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi Santiment, nguồn cung Ethereum hiện tại trên các sàn giao dịch đang ghi nhận mức thấp nhất kể từ khi loại tiền điện tử này ra mắt trên thị trường.

Nguồn cung trên các sàn giao dịch là chỉ báo đo lường tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung tiền điện tử hiện đang được lưu trữ trong ví của người dùng trên các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Khi giá trị của nguồn cung giảm xuống, nghĩa là có một lượng tiền điện tử đang bị rút khỏi các sàn giao dịch. Xu hướng này kéo dài là dấu hiệu cho việc người dùng tích lũy tiền điện tử, có thể tác động đến việc tăng giá của tài sản đó. Ngược lại, nếu giá trị nguồn cung tăng, tức là các nhà đầu tư đang gửi ETH của họ vào các sàn giao dịch. Ngoài ra, việc giá trị nguồn cung tăng sẽ tạo nên nhiều tác động giảm giá đối với giá trị của tài sản tiền điện tử.

Ethereum
Biểu đồ nguồn cung Ethereum trong vài năm trở lại đây. (Nguồn: Santiment)

Nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch đang có xu hướng giảm liên tục kể từ đợt tăng giá mã thông báo cho đến thời điểm thị trường giá xuống vào năm 2022. Ethereum cũng ghi nhận một vài tăng trưởng trong giai đoạn này, thể hiện thông qua việc các nhà đầu tư gửi một lượng lớn ETH vào các sàn giao dịch. Nhiều khả năng đây là dấu hiệu cho sự đầu hàng, khi các nhà đầu tư sở hữu ETH trong đợt tăng giá có xu hướng bán tháo tài sản khi thị trường giá xuống (bear market) bắt đầu.

Tuy nhiên, xu hướng này đã bị phá vỡ sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Sau vụ phá sản rúng động thị trường của FTX, các nhà đầu tư đã nhận thức rõ hơn về những rủi ro khi giữ tiền của họ dưới sự giám sát của các sàn giao dịch tập trung. Vì vậy, một lượng lớn chủ sở hữu đã rút tiền từ các sàn giao dịch tập trung để giữ ETH trong ví cá nhân của họ. Điều này khiến nguồn cung Ethereum trên các sàn CEX sụt giảm mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ các cuộc biểu tình của cộng đồng tiền điện tử trong thời gian qua nhưng nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung vẫn tiếp tục sụt giảm. Việc nguồn cung tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm đã cho thấy các nhà đầu tư hoàn toàn đủ khả năng rút tài sản khi các khoản tiền gửi trở nên vượt trội. Thông thường, các khoản tiền gửi nhận được được nhiều kỳ vọng trong giai đoạn thị trường tăng giá vì một số người dùng muốn thu được nhiều lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử.

Theo xu hướng giảm mới nhất từ chỉ báo dữ liệu, tỷ lệ phần trăm nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch đã giảm xuống chỉ còn 10,3%. Nhiều nhà đầu tư nhận định số liệu này cho thấy các nhà đầu tư đang rất tin tưởng đối với tài sản tiền điện tử lớn thứ 2 thị trường.

Ethereum hiện đang được giao dịch quanh mức 1.700 USD, giảm 1% so với tuần trước.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload