Bỏ vốn 45 USD, nhà đầu tư kiếm hàng nghìn USD sau khi SUI lên sàn

Sự kiện token SUI của dự án Sui Network niêm yết sàn giao dịch đã mang đến khoản lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư may mắn.
Bỏ vốn 45 USD, nhà đầu tư kiếm hàng nghìn USD sau khi SUI lên sàn
avata
Cryptoday
06/05/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

Vừa qua, nhiều sàn giao dịch lớn đã chính thức niêm yết token SUI. Trong đó, 3 sàn Bybit, KuCoin và OKX đã liên kết với đội ngũ phát triển Sui Network để phát hành SUI thông qua các chương trình ưu đãi.

Đặc biệt, nhóm khách hàng từng trải nghiệm sản phẩm và đóng góp giúp Sui Network hoàn thiện mạng lưới sẽ có cơ hội mua whitelist token SUI ở giá siêu rẻ, chỉ 0,03 USD.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ “phát tài” nhờ sự kiện niêm yết token SUI

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, người dùng @shengzao.eth cho biết anh may mắn trúng suất whitelist token SUI trên sàn Bybit. Đến 3/5, trước thời điểm niêm yết khoảng nửa ngày, anh đã nhận đầy đủ 1.500 SUI từ chương trình của sàn.

Những khách hàng trúng whitelist như @shengzao.eth chỉ cần bỏ 45 USD để mua 1.500 SUI ở giá rất rẻ. Sau sự kiện niêm yết, 1.500 SUI đã có giá hàng nghìn USD.
Những khách hàng trúng whitelist như @shengzao.eth chỉ cần bỏ 45 USD để mua 1.500 SUI ở giá rất rẻ. Sau sự kiện niêm yết, 1.500 SUI đã có giá hàng nghìn USD.

Theo thông báo ban đầu, sẽ có tối đa 144 triệu token SUI được phân phối ở giá 0,03 USD cho các khách hàng Bybit, OKX và KuCoin. Đồng thời, mỗi khách hàng may mắn chỉ được mua tối đa 1.500 SUI. Do đó, người dùng @shengzao.eth phải bỏ số vốn ban đầu tương đương 45 USD.

Hiện tại, SUI đã xuất hiện trên đa số các sàn và được giao dịch quanh mức 1-1,3 USD. Vì vậy, 1.500 token SUI của @shengzao.eth đang có giá trị xấp xỉ 1.800 USD. Nói cách khác, số vốn 45 USD của nhà đầu tư này đã sinh lời gấp 40 lần với mức rủi ro tối thiểu.

Ngoài ra, cá nhân trúng suất mua whitelist ở giá 0,03 USD sẽ được mở khóa toàn bộ token ngay sau sự kiện niêm yết. Những người này sẽ có lựa chọn “chốt lời” SUI ở giá hiện tại hoặc tiếp tục nắm giữ chờ đợi SUI tăng trưởng.

Xem thêm về cách thức mở bán SUI của các sàn giao dịch tại đây!

Khách hàng giành được suất mua Launchpad SUI ở giá 0,1 USD cũng có lời hơn 10 lần số vốn bỏ ra.
Khách hàng giành được suất mua Launchpad SUI ở giá 0,1 USD cũng có lời hơn 10 lần số vốn bỏ ra.

Nhiều khách hàng không trúng suất mua whitelist đã tham gia chương trình Launchpad SUI với hi vọng kiếm lời từ sự kiện niêm yết. Cụ thể, tương tự các đợt Launchpad trên sàn Binance trước đây, khách hàng phải mua và ký gửi token OKB (sàn OKX), KCS (sàn KuCoin) lên hệ thống để được mua SUI ở mức giá 0,1 USD. Lượng token sàn ký gửi càng lớn, người dùng càng được phép mua thêm nhiều SUI ở giá ưu đãi.

Đến ngày 5/5, những khách hàng này cũng gặt hái lợi nhuận đáng kể khi SUI đạt mức giá 1-1,3 USD. Tuy nhiên, khác với suất mua whitelist, khách hàng tham gia Launchpad bị phong tỏa token và mở khóa dần sau 12 tháng. Trong trường hợp giá SUI lao dốc, họ sẽ không thể giữ khoản lợi nhuận gấp hơn 10 lần như hiện tại. 

Các tài khoản trúng whitelist SUI được rao bán trên các chợ OTC với giá thấp hơn 1.100 USD.
Các tài khoản trúng whitelist SUI được thu mua trên các chợ OTC với giá thấp hơn 1.100 USD.

Một số nhà đầu tư nhỏ thậm chí còn kiếm lời nhờ “buôn” các tài khoản trúng whitelist. Thông qua mạng xã hội hoặc các chợ OTC, họ thu mua các tài khoản sàn Bybit, KuCoin, OKX ở giá từ 1.000 – 1.100 USD/tài khoản. Điều kiện duy nhất là các tài khoản này phải thực hiện thành công các bước KYC (xác minh danh tính). 

Hiện những nhà đầu tư kể trên đều có lãi khi lượng SUI phân bổ trong mỗi tài khoản trúng whitelist có giá trị tương đương 1.800 USD.

“Cá mập” cũng lãi lớn nhờ SUI Launchpool Binance

Chậm hơn hầu hết các đối thủ, mặc dù vậy, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance cũng khiến giới đầu tư bất ngờ khi tuyên bố niêm yết token SUI bằng hình thức Launchpool.

Theo đó, chỉ cần mua đồng BNB hoặc stablecoin TUSD và gửi stake trên hệ thống, người dùng Binance sẽ nhận về miễn phí token SUI. Binance cho biết, có 32 triệu SUI được phân phối bằng cách này. Đồng thời, mức APY (lãi suất trung bình năm) được cập nhật liên tục theo thời gian thực, phần thưởng token SUI khi stake cũng trả về ví spot của khách hàng mỗi giờ.

Các chuyên gia đánh giá, sự kiện Launchpool mang lại lợi thế không nhỏ cho các “cá mập” trên thị trường. Những người này sở hữu lượng BNB lớn, do đó, thu về nhiều phần thưởng token SUI hơn so với cộng đồng.

Tìm hiểu thêm về sự kiện SUI Launchpool trên Binance tại đây!

Để so sánh, tài khoản Twitter @bogiabnb, một trong những nhà đầu tư nắm giữ BNB nhiều nhất Việt Nam đã gửi stake 20.000 BNB (khoảng 6,5 triệu USD) để tham gia sự kiện SUI Launchpool trên sàn Binance. Chỉ sau 2 ngày, anh thu về phần thưởng xấp xỉ 65.000 token SUI.

Đồng nghĩa, sau khoảng thời gian ngắn, nhà đầu tư đã thu về lợi nhuận gần 80.000 USD một cách miễn phí nhờ chương trình niêm yết của sàn Binance. 

Một nhà đầu tư Việt Nam được phân phối 64.980 SUI (trị giá gần 80.000 USD) khi SUI niêm yết Binance
Một nhà đầu tư Việt Nam được phân phối 64.980 SUI (trị giá gần 80.000 USD) khi SUI niêm yết Binance.

Theo trang Binance Academy, mô hình Launchpool có hình thức gần giống với Lanchpad, chương trình Binance dùng để niêm yết một số đồng tiền điện tử gần đây như ID (Space ID) hay EDU (Open Campus).

Tuy nhiên, ở Launchpad, khách hàng dù được mua với giá rất rẻ nhưng vẫn phải bỏ 1 phần vốn trong số BNB ký gửi. Về phía Launchpool, khách được nhận miễn phí token của dự án mới, đồng thời có thêm quyền rút khỏi pool bất cứ lúc nào. Quyền lợi này giúp khách hàng tránh rủi ro khi giá đồng BNB biến động mạnh trong thời gian chờ đợi trả thưởng.

Với lãi suất tiền vay BNB lên đến 182,44%/năm, nhiều nhà đầu tư vay BNB để tham gia SUI Launchpool nắm chắc thua lỗ.
Với lãi suất tiền vay BNB lên đến 182,44%/năm, nhiều nhà đầu tư vay BNB để tham gia SUI Launchpool nắm chắc thua lỗ.

Một số nhà đầu tư nghĩ ra cách vay nóng đồng BNB trên Binance Borrow Market để tham gia chương trình SUI Launchpad. Mặc dù vậy, các chuyên gia đánh giá những người liều lĩnh sử dụng phương pháp này đều đang chịu thua lỗ. 

Cụ thể, mức APY (lãi suất trung bình năm) khi vay BNB của Binance lên tới âm 182,44%. Lớn hơn nhiều lần so với lãi suất tiền gửi ở nhiều nền tảng tài chính phi tập trung (DEFI). Với trường hợp khách hàng chỉ vay BNB trong 2 ngày nhằm tham gia sự kiện SUI Launchpool, giá SUI khi niêm yết vẫn phải đạt trên 2 USD để đảm bảo khoản đầu tư sinh lời. 

Hiện SUI đang giao dịch quanh mức 1-1,3 USD, vì vậy những khách hàng này chưa thể hoàn vốn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload