Nhà đầu tư lỗ hàng triệu USD vì bán khống Pepe coin

Các nhà đầu tư đã lỗ ít nhất 11 triệu USD vì bán khống Pepe coin (PEPE) tuy nhiên sau đó giá PEPE đã bật tăng hơn 20%.
Nhà đầu tư lỗ hàng triệu USD vì bán khống Pepe coin
avata
Cryptoday
07/05/2023
01:09
Cryptoday trênGoogle News

Pepe coin (PEPE) đã nhanh chóng trở thành meme hot nhất thị trường tiền điện tử thời điểm hiện tại. Giá của Pepe coin tăng đáng kinh ngạc, đạt mức 638% trong tuần qua. Một trong những lý do dẫn đến xu hướng tăng trưởng mạnh của Pepe coin là do điều kiện chung của thị trường sau đợt tăng lãi suất gần đây của Fed hoặc do các giao dịch trao đổi tài sản của các địa chỉ cá voi tiền điện tử. Bên cạnh đó, sự tương tác của người nổi tiếng cũng góp phần làm cho đồng meme coin này trở nên phổ biến.

Tuy nhiên Pepe coin luôn bị nghi ngờ về tính thanh khoản của mình vì có nhiều ví cá voi sở hữu số PEPE khổng lồ do đó nhiều nhà đầu tư tin rằng giá PEPE coin giảm mạnh. Trước đó, vốn hóa thị trường của Pepe coin đã giảm 200 triệu USD xuống còn 397 triệu USD vào tối 3/5 do các cá voi bán tháo chốt lời. Xin Yi, một nhà phân tích Nansen, cho biết sự sụt giảm này do những ví cá voi bắt đầu chốt lời: “Nhiều người mua Pepe từ sớm và giá đồng coin này đã tăng thần tốc vào thời điểm đó tuy nhiên khi họ bán tháo nhằm chốt lời, giá của Pepe sẽ bị biến động mạnh. Ngoài ra, thanh khoản hiện tại còn khá nhỏ so với vốn hóa thị trường”.

Giá Pepe coin cập nhật tối ngày 6/5
Giá Pepe coin cập nhật tối ngày 6/5.

Sự kiện này càng làm các nhà đầu tư tin chắc Pepe coin sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới và thực hiện lệnh short. Tuy nhiên, đi ngược lại với dự đoán của nhiều nhà đầu tư, PEPE đã tăng trưởng mạnh dẫn đến khoản lỗ lớn. 

Theo Coinglass, hơn 10,22 triệu USD tức 4,92 nghìn tỷ Pepe coin đã bị thanh lý trong 24h qua trong đó có 72% là các lệnh short. Chỉ có 2,84 triệu lệnh long được thanh lý cho thấy phần lớn nhà đầu tư đều cho rằng PEPE chắc chắn sẽ giảm giá. OKX là sàn giao dịch ghi nhận nhiều lệnh thanh lý nhất với 7,42 triệu USD. 

Các nhà đầu tư thực hiện lệnh short đã mất ít nhất 11 triệu USD trong 24h qua trong đó có người đã mất 5,5 triệu USD trên sàn OKX. Các nhà giao dịch mất 2,2 triệu USD trên Houbi, khoảng 3,6 triệu USD trên Bybit và vài trăm nghìn USD trên BitMEC. 

Các khoản lỗ PEPE chỉ đứng thứ 3 sau các khoản thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). 

Số lượng Pepe coin bị thanh lý
Số lượng Pepe coin bị thanh lý.

Bất chấp những tổn thất nặng nề mà người bán phải gánh chịu, giá PePe vẫn tiếp tục bật tăng.  Ngày 5/5, trang web chính thức của sàn Binance công bố, meme coin FLOKI và PEPE sẽ được niêm yết vào lúc 16h ngày 5/5 (giờ UTC), tương ứng 23h ngày 5/5 (giờ Việt Nam) trên Binance. 

Cụ thể, FLOKI và PEPE được xét vào danh sách những đồng tiền điện tử thuộc nhóm Innovation Zone. Dự tính, Binance sẽ triển khai 4 cặp giao dịch chính bao gồm: FLOKI/USDT, FLOKI/TUSD, PEPE/USDT, PEPE/TUSD.

Ngoài ra, Binance cũng hỗ trợ khách hàng giao dịch FLOKI và PEPE thông qua hình thức Insolate Margin. Theo đó, trong vòng 48 giờ sau sự kiện niêm yết chính thức, người dùng có thể giao dịch ký quỹ 2 meme coin kể trên bằng các cặp FLOKI/USDT và PEPE/USDT.

Sau khi được Binance niêm yết, giá Pepe coin đã tăng 20%. Theo dữ liệu của CoinGecko, vốn hóa thị trường của PEPE hiện đạt 1,589 tỷ USD, 23.880 đồng tiền điện tử trên thị trường. Đồng thời, khối lượng giao dịch của PEPE cũng lên tới 2,648 tỷ USD trong 24h qua, vượt các “đàn anh” như SHIB (136 triệu USD) và DOGE (340 triệu USD). Đây là dấu hiệu cho thấy dòng tiền đang đổ vào các loại meme coin, tuy nhiên, phần lớn trong số đó thuộc về dự án PEPE.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload