Nhà đồng sáng lập ứng dụng NFT Rebase bị cáo buộc lừa đảo

Nhà đồng sáng lập dự án tài sản số không thể thay thế (NFT) Rebase đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo từ chính đồng nghiệp của mình.
Nhà đồng sáng lập ứng dụng NFT Rebase bị cáo buộc lừa đảo
avata
Cryptoday
21/04/2023
05:47
Cryptoday trênGoogle News

Nhà đồng sáng lập ứng dụng NFT Rebase Krzysztof Gagacki đã đệ trình 8 đơn khiếu nại chống lại nhà đồng sáng lập Rebase khác là Edmond Truong vào ngày 17/4. 

Ông Gagacki đang yêu cầu tòa xét xử Edmond Truong vì vi phạm hợp đồng, vi phạm nghĩa vụ ủy thác, phỉ báng và vi phạm nhãn hiệu.

Ngoài ra, Edmond Truong cũng bị đồng nghiệp mình cáo buộc biển thủ 2 triệu USD mà chưa có sự đồng ý của ông. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng các điều khoản trong hợp đồng. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác mà 2 người cộng sự xảy ra mâu thuẫn. 

NFT
Nhà đồng sáng lập ứng dụng NFT Rebase Edmond Truong.

Ông Gagacki tuyên bố sở hữu 50% cổ phần của quỹ và nói rằng Edmond Truong đã từ chối cung cấp các khóa riêng kỹ thuật số cho ông. Trong hồ sơ, Gagacki nhấn mạnh Edmond Truong đã giới thiệu cho các bên thứ ba dưới danh nghĩa là CEO duy nhất đồng thời là người ra quyết định đối với công ty Rebase. 

Truong đã bị cáo buộc "cố ý can thiệp" vào 1 số giao dịch tiềm năng mà Gagacki đang thực hiện cho công ty ngoài việc đưa ra một số tuyên bố mang tính xúc phạm Gagacki đến các đối tác của công ty. Ông Gagacki nhấn mạnh những tuyên bố trên của Edmond Truong có ảnh hưởng trầm trọng đến danh tiếng của ông. 

Cũng theo hồ sơ đệ trình lên tòa án, siêu mẫu nổi tiếng người Mỹ Bella Hadid đã ký với Rebase một hợp đồng hợp tác trong dự án NFT Cy-B3lla của công ty nhưng sau đó cô đã từ chối hợp tác khi biết 2 đối tác kinh doanh đang có mâu thuẫn xung đột.

Bộ sưu tập gồm 11.000 NFT độc quyền, mỗi NFT đều có bản quét 3D nhằm khuyến khích du lịch, cộng đồng, phát triển, tưởng tượng và tương tác giữa con người. 

NFT
Hình ảnh Bella Hadid trong dự án NFT Cy-B3lla.

Edmond Truong cũng bị cáo buộc chiếm đoạt 1 tài khoản Twitter liên quan đến bộ sưu tập NFT của Bella Hadid. Tài khoản này có quyền thương hiệu đối với một công ty khác của ông Krzysztof Gagacki là IOVO AG. 

"Edmond Truong đã trưng dụng các tài khoản Twitter @REBASEgg và @cybellaxyz, thay đổi mật khẩu của các tài khoản này và đang tích cực từ chối quyền truy cập của ông Gagacki", trích dẫn nội dung hồ sơ. 

Một khiếu nại khác cũng được đệ lên từ nhà đồng sáng lập Gagacki, đề cập đến việc Edmond Truong âm mưu phát hành tài sản số Rebase trái phép trên giải pháp mở rộng mạng Blockchain Ethereum Layer 2 của Arbitrum. Nếu một mã thông báo (token) được phát hành, đây sẽ là sự phân nhánh nghiêm trọng đối với Rebase, theo hồ sơ cho biết. 

Động thái này sẽ dẫn đến token sẽ được phát hành trên mạng Blockchain Arbitrum, cung cấp đến công chúng và được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Định giá của Rebase nhờ vậy sẽ tăng gấp nhiều lần so với định giá thực 150.000 USD. 

Trên tài khoản chính thức của nhà đồng sáng lập Edmond Truong, Rebase là ứng dụng lối sống AR Adventure & Web3 cho phép người dùng khám phá, thu thập và đổi phần thưởng kỹ thuật số độc quyền trong đời thực. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload