Thêm 1 ông lớn ra mắt BST NFT mới cùng nghệ sĩ lừng danh Beeple

Tổ chức đứng sau BST NFT nổi tiếng Moonbirds, PROOF Collective tiếp tục khuấy đảo cộng đồng với nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mới lạ từ chính tay 22 nghệ sĩ tạo nên.
Thêm 1 ông lớn ra mắt BST NFT mới cùng nghệ sĩ lừng danh Beeple
avata
Cryptoday
11/04/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

PROOF Collective là một đội ngũ gồm 1.000 nhà sưu tầm và nghệ sĩ sáng tạo NFT đầy nhiệt huyết, được thành lập bởi Kevin Rose, một youtuber có 54.800 người theo dõi và 1,6 triệu followers trên Twitter. Ngày 16/4/2022, PROOF cho ra mắt BST NFT Moonbird với 10.000 tác phẩm kỹ thuật số chạy trên mạng Ethereum, có giá đúc là 2,5 ETH.

Moonbird lấy hình ảnh từ những chú chim cú mang phong cách pixel. Nhờ phong cách độc đáo này mà Moonbird đã thu hút ánh nhìn của cộng đồng NFT ngay từ khi ra mắt. Hôm 17/4/2022, tổng khối lượng giao dịch Moonbirds đạt hơn 287 triệu USD. Một tuần sau đó, Moonbirds lập đỉnh với giá giao dịch là 34 ETH. Tuy nhiên, sau khi thị trường tiền điện tử lao dốc từ giữa năm ngoái tới nay, giá NFT Moonbirds đang quanh mức 3 ETH, theo NFT Price Floor.

Moonbirds
Giá NFT Moonbird. (Nguồn: NFT Price Floor)

PROOF lại tiếp tục tung ra bộ sưu tập mới mang tên “MoonBirds: Diamond Exhibition” (tạm dịch: Triển lãm Kim cương) với 10.000 NFT. Đây là công sức sáng tạo của 22 nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng NFT, gồm cả Beeple.

Beeple, tên thật là Michael Joseph Winkelmann (sinh ngày 20/6/1981), là một nghệ sĩ kỹ thuật số người Mỹ, nhà thiết kế đồ họa và nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng với việc bán NFT. Ông sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để tạo ra các tác phẩm hài hước, pha chút phản cảm nhằm bình luận chính trị và xã hội trong khi sử dụng các nhân vật văn hóa đại chúng làm tài liệu tham khảo. 

Nhà đấu giá Christie's của Anh đã gọi nghệ sĩ triệu đô Beeple là "một nghệ sĩ kỹ thuật số có tầm nhìn đi đầu trong lĩnh vực NFT". NFT 1/1 “Everydays: the First 5000 Days” của Beeple đã được Christie's bán vào ngày 12/3/2021, với giá trị 69,3 triệu USD (gần 1.669 tỷ đồng). Đây là NFT đắt thứ 2 từng được bán sau tác phẩm NFT “The Merge” trị giá 91,8 triệu USD (2.210 tỷ đồng).

Quay trở lại với MoonBirds: Diamond Exhibition, BST chỉ dành riêng cho những người đang nắm giữ NFT MoonBirds và đang ở mức Diamond Nest (tổ kim cương) bằng cách đặt cược NFT của họ với công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Moonbirds
Thông báo về MoonBirds: Diamond Exhibition trên Twitter của Moonbirds.

Bộ sưu tập này dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 27/4, trùng với sự kiện trưng bày các tác phẩm MoonBirds: Diamond Exhibition dưới dạng vật lý của nghệ sĩ Beeple. Giữa tháng 3 vừa qua, Beeple đã ra mắt phòng trưng bày triển lãm nghệ thuật NFT có diện tích 50.000 square feet (gần 4.650 m2). Ông hy vọng sẽ mang đến cơ hội để thể hiển thị nghệ thuật kỹ thuật số mới nổi. Bên trong triển lãm, có nhiều studio làm việc, phòng trưng bày và không gian để mọi người thử nghiệm. Với nỗ lực này, Beeple mong muốn vượt qua ranh giới nghệ thuật để khiến du khách cảm thấy bị thu hút.

Bên cạnh đó, Moonbirds đang khuyến khích chủ sở hữu khóa NFT của họ thay vì niêm yết hoặc bán chúng. NFT Moonbird được lồng trong ví của chủ sở hữu càng lâu thì càng có nhiều đặc quyền và phần thưởng.

Vào ngày 18/4, những người ở mức Diamond Nest sẽ có quyền xếp hạng các nghệ sĩ ưa thích của mình trong số 22 nghệ sĩ tham gia BST MoonBirds: Diamond Exhibition. Sau 4 ngày bỏ phiếu, PROOF sẽ sử dụng trò chơi quay xổ số để chọn ra người may mắn nhận được NFT trong BST mới này.

Moonbirds
Nghệ sĩ Beeple.

Để chào mừng việc phát hành bộ sưu tập, PROOF sẽ tổ chức một bữa tiệc với những người sở hữu Beeple for Moonbirds tại chương trình NFT NYC vào ngày 13/4, nơi nghệ sĩ sẽ trực tiếp vẽ một trong những tác phẩm Triển lãm Kim cương của mình.

Tháng 1/2023, PROOF đã ký hợp đồng với cơ quan tài năng toàn cầu United Talent Agency (UTA) để đưa thương hiệu của mình ra ngoài cộng đồng Web3. Cuối tháng đó, thương hiệu đã phát hành bộ sưu tập Grails III bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ những người sáng tạo kỹ thuật số đáng chú ý, bao gồm cả nghệ sĩ sáng tạo Matt Kane và All See Seneca. Họ đã từng tạo ra NFT cho bộ sưu tập Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Cyber ​​Brokers.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload