Nhà phát triển Sui Network phủ nhận tin đồn airdrop

Trước sức nóng từ đợt airdrop Arbitrum, người dùng đang kỳ vọng vào sự kiện airdrop tiếp theo của Sui Network, song đội ngũ của dự án có vẻ chưa sẵn sàng cho chương trình.
Nhà phát triển Sui Network phủ nhận tin đồn airdrop
avata
Cryptoday
10/04/2023
09:49
Cryptoday trênGoogle News

Cụ thể, hôm 9/4, nhà phát triển mạng X DAO có tài khoản Twitter là @rektfencer đã thông báo, dự án Sui Network sắp có đợt airdrop lớn nhất trong lịch sử, khiến cộng đồng tiền điện tử đứng ngồi không yên, chờ đợi tin vui.

Không những vậy, @rektfencer còn cho biết, Sui Network đã huy động được 336 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) lớn nhất trong cộng đồng tiền điện tử như @a16z,@BinanceLabs,@cbv Adventures, @jumpcapital.

Nhà phát triển Sui Network
Cộng đồng tiền điện tử đã rất háo hức trước tin đồn Sui Network sẽ phát hành đợt airdrop. Ảnh chụp màn hình.

Đối thủ cạnh tranh của nó là Aptos đã huy động được tổng cộng 350 triệu USD và họ đã từng airdrop 20 triệu token APT. Được biết, Aptos được phát triển bởi Aptos Labs, bao gồm 2 đồng sáng lập là cựu nhân viên của công ty Meta (Facebook trước đây) là Mo Shaikh và Avery Ching. Đây là dự án Blockchain Layer, được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Move. Vì thế, theo phân tích của @rektfencer, Sui Network có thể sẽ mở đợt airdrop lớn hơn để cạnh tranh với đối thủ.

Tuy nhiên, dự đoán của @rektfencer lại không hề xảy ra, Adeniyi Abiodun, CEO Mysten Labs (đội ngũ phát triển Sui) đã đính chính lại trên Twitter của mình rằng: “Hãy ngừng lan truyền những điều vô nghĩa, bởi Sui không có kế hoạch airdrop và cũng không có bao giờ sẽ xảy ra”.

Nhà phát triển Sui Network
CEO của dự án đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Ảnh chụp màn hình.

Thông tin này khiến không ít người hụt hẫng, tiếc nuối. Ngay dưới phần bình luận, một tài khoản hài hước trêu đùa “Không có kế hoạch, nghĩa là lập kế hoạch sau”. Adeniyi Abiodun cũng thoải mái đáp lại “... hoặc là sẽ không bao giờ”. Vì thế, người dùng chỉ có thể nhận token thông qua các chiến dịch cộng đồng của dự án.

Nhà phát triển Sui Network
Adeniyi Abiodun khẳng định sẽ không có kế hoạch airdrop trong thời gian này. Ảnh chụp màn hình.

Sui Network là Blockchain Layer1 của ngôn ngữ lập trình Move. Vào tháng 3 vừa qua, dự án đã ra mắt Mainet với sự kiện mang tên “The Wave to Mainnet”. Sui Network đặt mục tiêu cho sự kiện là nhằm giáo dục cộng đồng về việc phát triển Web3.

Sui Network được đánh giá về khả năng thu hút sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng, cũng như đem lại những mặt lợi cho bộ mặt hệ sinh thái Blockchain. Song, kế hoạch airdrop của Sui vẫn còn bỏ ngỏ, khiến nhiều người thấp thỏm chờ đợi. Hiện nay, airdrop vẫn là phương thức được ưu tiên nhất để làm phần thưởng và cấp quyền sở hữu giao thức cho cộng đồng. Arbitrump airdrop chính là dự án khơi mào cho xu hướng airdrop nở rộ. 

Hôm 23/3, sự kiện Arbitrum airdrop đã phân phối được hơn 1,16 tỷ ARB token đến 625.000 ví hoạt động độc lập, mỗi địa chỉ ví được phân phối từ 625 đến 10.250 token. Ngày đầu tiên ra mắt ARB token, Arbitrum đã đón nhận khối lượng giao dịch trên chuỗi kỷ lục, với 2,7 triệu giao dịch trên 612.000 địa chỉ người dùng đang hoạt động, lần lượt cao hơn 145% và 32% so với Ethereum.

Ngày 24/3, zkSync chính thức ra mắt Mainet của mình. Đây là dự án thuộc Blockchain Layer2, hoạt động trên hệ sinh thái Ethereum. zkSync đã thành công kêu gọi số vốn hơn 458 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn như a16z, OKX, Crypto.com, Bybit, ConsenSys… 

zkSync sử dụng công nghệ zkEVM (zero-knowledge) để xác minh độ chính xác của dữ liệu đầu ra và đầu vào. Bằng cách sử dụng công nghệ zkEVM, các hợp đồng thông minh được phát triển trên zkSync có khả năng tương thích cao với Ethereum khi các mã code và phương thức lập trình đã được thống nhất. Mặc dù token zkSync chưa phát hành, song đội ngũ phát triển Matter Labs cho biết, có thể sẽ phát hành airdrop token zkSync vào năm 2024.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload