Nhà sáng lập Marvel Studios ra mắt bộ sưu tập NFT có '1-0-2'

Ông David Maisel, nhà sáng lập Marvel Studios, ra mắt bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số NFT mới, gồm nhiều tác phẩm mang nét vẽ của họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Michael Turner.
Nhà sáng lập Marvel Studios ra mắt bộ sưu tập NFT có '1-0-2'
avata
Cryptoday
22/04/2023
01:11
Cryptoday trênGoogle News

Mythos Studios mới đây đã ra mắt bộ sưu tập NFT Ekos Genesis, hiện được trưng bày trong một phòng triển lãm ảo tại website của ekos. Mythos Studios là một công ty giải trí sở hữu trí tuệ (intellectual property - IP) được thành lập bởi David Maisel, chủ tịch sáng lập của Marvel Studios. 

Bộ sưu tập tài sản số không thể thay thế (NFT) này sở hữu các tác phẩm nghệ thuật gốc của cố họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Michael Layne Turner và trợ lý đắc lực của ông là Peter Steigerwald. Họ đều được biết đến với những nét vẽ đặc trưng trong truyện tranh Marvel và DC cũng như từng hợp tác vẽ minh họa trong loạt truyện của vị cố họa sĩ, Aspen Comics.

NFT
Bộ sưu tập NFT Ekos Genesis.

Mythos Studios sở hữu 50% cổ phần của Aspen Comics cũng như tài sản trí tuệ cơ bản của công ty truyện tranh này. Bộ sưu tập NFT Ekos Genesis xoay quanh các nhân vật đặc trưng trong hệ sinh thái của cố họa sĩ Turner như Fathom và Ekos. Dự án cuối cùng mang tên Ekos chưa được phát hành vào thời điểm ông qua đời. 

David Maisel là một người fan trung thành của họa sĩ Turner và bắt đầu sưu tập các tác phẩm của vị cố họa sĩ vào năm 2003. Mỗi NFT đều được phát hành dựa trên nét vẽ nguyên bản của Michael Turner, thêm màu sắc lấy cảm hứng từ các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như phòng trào Pop Art với áp phích ánh đen hoặc đèn neon. 

“Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tạo ra bộ sưu tập nghệ thuật Ekos Genesis này. Giờ đây, chúng tôi vô cùng vui mừng khi mang đến cho mọi người cơ hội sở hữu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thủ công nguyên bản có 1-0-2 lấy cảm hứng từ nhân vật Ekos. Điều này sẽ không thể thành hiện thực nếu thiếu đi Web3”, ông David Maisel chia sẻ trong một thông cáo báo chí với tờ CoinDesk

Vào năm 2021, một bộ sưu tập kỹ thuật số gồm 2 tác phẩm của họa sĩ Turner, có đường nét gốc và bìa màu đã xuất bản trong 2 số truyện tranh đầu tiên của Fathom, được bán với giá 100.000 USD (khoảng 2,34 tỷ đồng). 

NFT
Ảnh bìa truyện tranh Fathom số đầu tiên. Ảnh: Mythos Studios.

Vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ PT), ngày 2/5, bộ sưu tập nghệ thuật NFT Ekos Genesis sẽ khởi động phiên đấu giá  NFT mang số hiệu 995 tại Hà Lan. Ngày này có ý nghĩa đặc biệt đối với ông Maisel, vì nó đánh dấu kỷ niệm 15 năm ngày ra rạp của “Iron Man”. Đây là bộ phim khởi đầu cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

Phiên đấu giá sẽ kéo dài 88 phút và giá thầu sẽ bắt đầu ở mức 10 Ether (ETH), sau đó giảm 0,5 ETH cứ sau 4 phút, cho đến khi giá đạt 0,5 ETH. Sau đó, NFT sẽ giảm xuống 0,2 ETH trong vòng 8 phút cuối của phiên đấu giá, với điều kiện là bộ sưu tập chưa được bán hết.

Trước phiên đấu giá ở Hà Lan, những người mua quan tâm có thể đặt cọc cho NFT bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng (theo giờ PT), ngày 24/4. Bất kỳ ai gửi 10 ETH trước ngày 1/5 đều có thể sở hữu một phần bộ sưu tập NFT Ekos Genesis Art. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload