OKX bồi thường vì lỗi không huỷ lệnh mua SUI

Sàn giao dịch OKX sẽ bồi thường cho những nhà đầu tư không thể huỷ lệnh mua SUI vì lỗi kỹ thuật đồng thời giải thích nguyên nhân đằng sau.
OKX bồi thường vì lỗi không huỷ lệnh mua SUI
avata
Cryptoday
04/05/2023
23:00
Cryptoday trênGoogle News

Sàn giao dịch OKX đã mở bán spot cặp SUI/USDT vào 18:40 ngày 3/5. Tuy nhiên, nền tảng đã vướng phải sự cố kỹ thuật khi các nhà đầu tư không thể hủy lệnh mua SUI. 

Sau đó, OKX đã lên tiếng xác nhận sẽ bồi thường cho những người gặp phải lỗi này. Cụ thể, những lệnh mua SUI cao hơn 1,3 USD sẽ được bồi thưởng bằng giá SUI hiện tại trừ đi 1,3 USD. SUI đang có giá 1,4 USD tại thời điểm viết bài sau khi giảm từ mức đỉnh 2 USD vào hôm 3/5.

Star Xu, CEO của OKX cho biết nguyên nhân của sự cố là do đội phát triển SUI đề xuất sửa đổi thời gian mở bán trên OKX. Tuy nhiên sàn giao dịch đã quên sửa một số module giao dịch dẫn đến lỗ hổng trong hệ thống. Do đó, một số lệnh đặt mua không thể hủy và ghi nhận trạng thái thành công. OKX cho biết sự cố này sẽ được xử lý để tránh tình trạng tiếp tục xảy ra trong tương lai. 

Thông báo bồi thường của OKX
Thông báo bồi thường của OKX.

Ngày 3/5, hàng loạt sàn giao dịch thông báo niêm yết SUI. Mức giá cao nhất được ghi nhận là 2 USD sau đó giảm xuống còn 1,4 USD. Trong ngày 3/5, đã có 16 triệu Pool được nhận phần thưởng trên BNB Pool. Số lượng BNB được đem đi stake là 9.988.920,6488 BNB (khoảng 3,2 tỷ USD) trên mạng lưới blockchain. Binance Future cũng thông báo sẽ ra mắt hợp đồng tương lai USDⓈ-M SUI vào lúc 2023-05-03 16:00 (UTC), với đòn bẩy lên tới 50 lần. 

OKX giải thích lý do lệnh mua SUI bị lỗi
OKX giải thích lý do lệnh mua SUI bị lỗi.

Trước đó, địa chí ví của Justin Sun vừa chuyển lượng lớn TUSD lên sàn Binance giữa thời điểm mở lauchpool SUI. Cụ thể, Đơn vị theo dõi giao dịch on-chain Whale Alert đã phát hiện Justin Sun chuyển 56,1 triệu TUSD lên sàn Binance. Nhiều người suy đoán rằng số lượng lớn TUSD được chuyển lên Binance vào thời điểm này là nhằm farm SUI token. Đáng chú ý với số TUSD đó, Justin Sun sẽ là famer lớn nhất và bỏ túi phần lớn token SUI. 

Ngay sau đó, Changpheng Zhao đã lên tiếng đáp trả động thái này: “Chúng tôi đã cảnh báo Justin Sun, nếu anh ấy có bất cứ hành động nào để dành lấy phần lớn SUI token trong dự án LauchPool, chúng tôi sẽ ngăn chặn điều đó. Dự án Binance LaunchPool có nghĩa là airdrop cho những nhà đầu tư chứ không dành cho một vài ví cá voi”, trích thông báo của CZ trên Twitter.

Sau đó, Justin Sun đã phải lên tiếng giải thích rằng hành động này chỉ nhằm tạo lập thị trường cho TUSD vì quỹ TRON DAO Venture là nhà tạo lập thị trường (market maker) của dự án. 

Xem thêm: Justin Sun chuyển lượng lớn TUSD lên Binance để nhận SUI token? 

Sui là 1 nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao theo cấu trúc Monolithic, nơi xử lý mọi tác vụ và công việc trên 1 mạng lưới duy nhất. Mạng lưới Sui cho phép xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây, thời gian tạo khối từ 2-3 giây. Mô hình mở rộng tương tự như Etherum 2.0 (theo chiều ngang) chứ không theo chiều dọc như Internet Computer hay Solana. Sui được xây dựng dựa trên khám phá ngôn ngữ lập trình MOVE (dựa trên dự án Libra của FaceBook) và thuật toán đồng thuận Narwhal-Tusk.

Sui cũng đã huy động được 36 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) như a16z, Coinbase Ventures, Samsung NEXT,...

Tags
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload