OKX Wallet là gì? Khám phá các tính năng chính của ví OKX

OKX được thành lập vào năm 2017, là một trong những sàn giao dịch phái sinh và tiền điện tử giao ngay hàng đầu thế giới. OKX đã áp dụng một cách sáng tạo công nghệ chuỗi khối để định hình lại hệ sinh thái tài chính bằng cách cung cấp một số sản phẩm, giải pháp và công cụ giao dịch đa dạng nhất trên thị trường.
OKX Wallet là gì? Khám phá các tính năng chính của ví OKX
avata
Cryptoday
31/03/2023
03:31
Cryptoday trênGoogle News

OKX Wallet là gì?

OKX Wallet là một ví tiền điện tử phổ biến và đa nền tảng (di động/web/tiện ích mở rộng). Ví sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 3000 mã thông báo và hàng nghìn DApp cũng như hệ sinh thái web3.

OKX Wallet là một sản phẩm ví phi tập trung không giam giữ, với khách hàng chịu trách nhiệm về khóa riêng của họ và do đó, tài sản tiền điện tử.

OKX hiện là một ví đa chuỗi thực tế hỗ trợ các chuỗi EVM và không phải EVM. Chuỗi mới sẽ được hỗ trợ trên đường đi. Điều này cho phép khách hàng truy cập DApps trên các chuỗi khác nhau mà không cần chuyển đổi ví.

Hiện tại, ví OKX Web3 hỗ trợ 37 chuỗi khối, bao gồm Bitcoin, Ethereum, OKC, Solana, BSC, Polygon, Avalanche, Tron, Arbitrum, v.v. OKX Wallet giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách tự động chuyển đổi mạng. Ví OKX có DEX tích hợp hoạt động trên nhiều mạng và thị trường NFT tổng hợp các đơn đặt hàng từ OpenSea, X2Y2 và LookRare đồng thời hỗ trợ phân tích NFT. Và người dùng có thể dễ dàng khám phá hơn 1.000 giao thức DApp.

OKX Wallet là gì?

Ví OKX đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng Web3

OKX đáng tin cậy giúp người dùng hoạt động nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn so với trao đổi tiền điện tử trung bình.

OKX đã hoàn thành các bước quan trọng về yêu cầu bảo mật của SlowMist. Nền tảng ví không lưu trữ cụm từ gốc, khóa riêng tư hoặc mật khẩu của người dùng và sẽ không chia sẻ dữ liệu của người dùng lên bất kỳ máy chủ bên ngoài nào.

Là một ví đa chuỗi, OKX cho phép người dùng quản lý tài sản trên nhiều mạng, khám phá các mạng mà không cần chuyển đổi. Ví OKX tất cả trong một có thể đáp ứng mọi nhu cầu Web3 của bạn.

Lợi ích của sử dụng Ví OKX 

  • Kiểm soát hoàn toàn tài sản của bạn
  • Rút tiền điện tử mà không được chấp thuận so với nền tảng giao dịch
  • Quản lý tài sản trên hơn 40 nền tảng giao dịch khác, bao gồm Ethereum, OKC, BSC, Arbitrum, zkSync và Aptos một lần
  • Khả dụng trên các hệ thống và trình duyệt iOS/Android

Những tính năng chính của ví OKX

Lưu trữ tiền điện tử

Chức năng cơ bản nhất của OKX Wallet là một ví Web3 đơn giản để quản lý các khóa đối với tài sản tiền điện tử của người dùng. Khi người dùng thiết lập ví lần đầu tiên trong tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, OKX Wallet sẽ tạo một cụm từ hạt giống. Đây là tất cả những gì người dùng cần để truy cập vào tiền điện tử của mình nếu có điều gì đó không may xảy ra với thiết bị đã cài đặt OKX Wallet.

Sẽ hữu ích nếu người dùng lưu giữ cụm từ hạt giống của mình an toàn và nếu có bất kỳ ai có quyền truy cập vào cụm từ đó đều có thể chi tiêu tài sản tiền điện tử của bạn.

Ví OKX cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tuyệt đối đối với tiền điện tử của mình. Không ai có thể kiểm duyệt các giao dịch của người dùng và tiền của người dùng có thể di chuyển tự do mà không bị hạn chế.

Giao dịch tiền điện tử

Người dùng được trang bị Ví OKX có thể bắt đầu tương tác với các ứng dụng phi tập trung khác nhau trên các mạng tương thích với EVM. 

Người dùng kết nối ví Web3 của mình, chọn nội dung bạn muốn hoán đổi và gửi giao dịch. Tài sản tiền điện tử luôn được thêm vào các DEX như CherrySwap hoặc Uniswap trước các sàn giao dịch lớn như OKX.

Mặc dù việc bổ sung nhanh chóng quyền truy cập tài sản để cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử, trước khi tài sản đó bắt đầu có xu hướng, nhưng không có quy trình kiểm tra chính thức nào đối với mã thông báo mới của tài sản đó

Do đó, không phải tất cả các tài sản được liệt kê trên DEX đều được coi là an toàn và dự án lừa đảo có thể liệt kê các loại tiền điện tử có tên tương tự với các dự án được thổi phồng để lừa tiền của các nhà đầu tư. Nếu người dùng đang giao dịch các tài sản tiền điện tử mới nhất, trước tiên hãy luôn kiểm tra các tài liệu chính thức của dự án. Đảm bảo tài sản người dùng mua được liên kết với hợp đồng thông minh chính xác.

Bên cạnh việc thiếu các biện pháp bảo vệ người dùng, DEX cung cấp trải nghiệm giao dịch cơ bản hơn nhiều so với các sàn giao dịch như OKX. Ví dụ: người dùng sẽ không tìm thấy các loại đơn đặt hàng nâng cao hoặc nhiều tính năng giúp OKX trở thành hệ sinh thái tiền điện tử tiên tiến nhất thế giới.

Điều đó nói rằng, DEX vẫn là một trường hợp sử dụng mạnh mẽ cho các ví Web3 như OKX.

OKX Wallet là gì?

Lợi nhuận trong DeFi

Ngoài tiền điện tử, tài chính phi tập trung là một trong những trường hợp sử dụng đột phá của công nghệ chuỗi khối. Các ứng dụng DeFi cho phép bạn vay, cho vay, cung cấp tính thanh khoản và kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư của chính mình.

Các hoạt động sinh lãi hàng ngày trên ứng dụng DeFi bao gồm:

  • Cung cấp tính thanh khoản cho các DEX của nhà tạo lập thị trường tự động.
  • Cho vay tài sản thông qua các giao thức cho vay.
  • Đặt cược vào tài sản thông qua các dịch vụ cá cược thanh khoản.

DeFi là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và không dành cho những người ngại rủi ro. DApps, bao gồm cả DeFi, được xây dựng hoàn toàn bằng hợp đồng thông minh. Các lỗ hổng trong mã, cũng như lỗ hổng trong hợp đồng thông minh, có thể dẫn đến việc tin tặc khai thác làm cạn kiệt tiền của người dùng tổn thất không thể khắc phục được.

Khám phá OKC và bất kỳ chuỗi nào tương thích với EVM

Với ví Web3 của OKX và trung tâm ứng dụng phi tập trung, người dùng có thể khám phá bất kỳ chuỗi khối nào tương thích với Máy ảo Ethereum. Nếu một chuỗi khối tương thích với EVM, điều đó chỉ có nghĩa là sử dụng cùng một kiến ​​trúc chung như Ethereum, dẫn đến khả năng tương tác đơn giản hơn giữa các chuỗi.

Khi người dùng tải xuống Ví OKX lần đầu tiên dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, ví OKX sẽ kết nối với mạng OKC theo mặc định. Bạn có thể khám phá các DApp khác nhau được triển khai trên OKC và sử dụng nội dung gốc hoặc liên kết với nội dung đó.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, ví OKX sẽ trở thành hộ chiếu của người dùng đối với các chuỗi khối Layer 1và Layer 2 tương thích với EVM khác bao gồm Ethereum, Fantom, BSC, Polygon và xDai.

Theo mặc định, ví OKX không hỗ trợ một số chuỗi tương thích với EVM. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống ví Web3 mới cho các mạng đó.

Người dùng có thể nhập chi tiết mạng theo cách thủ công bằng tùy chọn RPC tùy chỉnh, cho phép ví Web3 của OKX kết nối với các chuỗi tương thích với EVM không.

Kết nối nội dung giữa các chuỗi tương thích với EVM

Tài sản tiền điện tử trong ví OKX Web3 của người dùng không bị hạn chế đối với mạng mà chúng được tạo từ đó. Với công nghệ bắc cầu chuỗi khối, bạn có thể giao dịch trên nhiều chuỗi khối khác nhau. Nếu bạn muốn gửi ETH từ mạng Ethereum đến OKC để tận dụng cơ hội DeFi hoặc chơi một tựa GameFi, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng với cầu chuỗi khối.

Sử dụng một cây cầu như OKC Bridge, người dùng có thể gửi tài sản đến một hợp đồng thông minh trên một mạng và đúc các loại tiền điện tử tương đương trên một chuỗi khối khác. Khi kết nối ETH với OKC, bạn sẽ nhận được ETHK có cùng giá trị fiat như Ethereum ETH ban đầu.

Cryptoday - okx_wallet_kNhSHhNp27_2023033103.jpeg

Tạo NFT

Web3 không chỉ là cơ hội tài chính. Tất cả các nghệ sĩ đều có thể hưởng lợi từ cuộc cách mạng Blockchain thông qua công nghệ mã thông báo không thể thay thế.

Tạo một NFT thật dễ dàng khi người dùng đã tạo tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hoặc video của mình, người dùng có thể mã hóa nó bằng một nền tảng như OKX NFT Marketplace.

Sau đó, người dùng có thể kiếm tiền từ tác phẩm của mình bằng cách rao bán nó. Người dùng cũng có thể đặt các khoản thanh toán tiền bản quyền trong tương lai, nghĩa là mỗi khi ai đó bán tác phẩm nghệ thuật của người dùng, người dùng sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá bán.

Ngoài việc đúc NFT thông qua công cụ “Tạo NFT”, phần “Chính/IGO” của thị trường NFT là bệ phóng được quản lý dành cho người sáng tạo. Nếu người dùng đang thực hiện một dự án nghệ thuật, người dùng có thể sử dụng mẫu đơn đăng ký này để yêu cầu thị trường NFT quảng bá dự án đó.

Tìm hiểu thêm: NFT là gì? Tổng quan về NFT và các tiêu chuẩn của mã thông báo không thể thay thế

Giao dịch NFT

Người dùng có thể mua và bán NFT để hỗ trợ những người sáng tạo yêu thích của mình hoặc kiếm lợi nhuận từ việc mua thấp và bán cao. Là một ví Web3 đa chuỗi, người dùng có thể kết nối với các thị trường trên nhiều chuỗi khối để giao dịch NFT. Các ví dụ bao gồm Thị trường OpenSea, LookRare, NFTrade và OKX NFT.

Không giống như nhiều nền tảng giao dịch NFT, OKX NFT Marketplace không tính phí bán trên thị trường thứ cấp.

Khám phá Metaverse và GameFi

Ví OKX cũng đóng vai trò là cổng vào GameFi và metaverse của người dùng. Với các tựa game chơi để kiếm tiền như Axie Infinity, Blockchain Brawlers và CryptoBlades, người dùng có thể kiếm phần thưởng dưới dạng tài sản GameFi và NFT có thể giao dịch đại diện cho nhiều loại vật phẩm trong trò chơi. Ví Web3 của người dùng hoạt động như tài khoản cho các trò chơi. Blockchain và OKX ghi lại tiến trình chơi trò chơi và lưu trữ an toàn bất kỳ tài sản ảo nào người dùng nhận được.

Các thế giới Metaverse như Decentraland, The Sandbox và CryptoVoxels là những tầm nhìn ban đầu về không gian xã hội trực tuyến giống như thật. Tương tự như các tựa GameFi, OKX Wallet là tất cả những gì người dùng cần để khám phá những siêu dữ liệu mới nổi này và khi công nghệ tiến bộ, mọi người chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những thế giới ảo này.

Ví OKX là ví Web3 cho phép người dùng quản lý tài sản trên nhiều Internet và khám phá các Internet khác nhau mà không cần chuyển đổi. OKX đóng vai trò là cổng vào DeFi, GameFi, NFT, v.v. trong hệ sinh thái OKX Web3 và hơn thế nữa. Với OKX, người dùng có thể tạo, giao dịch và tạo thu nhập thụ động. Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số ngày càng mở rộng tràn ngập cơ hội và OKX Wallet là tất cả những gì bạn cần để tham gia cuộc cách mạng tiền điện tử.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload