Onchain Trade (OT) là gì? Onchain Trade đang giải quyết vấn đề nào?

​Giao thức Onchain Trade vừa triển khai phiên bản beta của mình trên Arbitrum và zkSync. Cùng tìm hiểu những điều thú vị từ giao thức này.
Onchain Trade (OT) là gì? Onchain Trade đang giải quyết vấn đề nào?
avata
Cryptoday
15/05/2023
06:06
Cryptoday trênGoogle News

Onchain Trade là gì? 

Onchain Trade là một giao thức DeFi mới cho phép tạo ra các pool thanh khoản chỉ với một token duy nhất (thay vì cặp token). Điều này giúp tiết kiệm vốn hơn và mang lại trải nghiệm tối ưu hơn cho các nhà giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản và các dự án bên thứ ba. 

Thay vì phải tham gia vào các cặp giao dịch truyền thống, người dùng chỉ cần sử dụng một token duy nhất để tham gia vào pool thanh khoản và tận dụng các lợi ích của việc giao dịch trên mạng lưới Onchain Trade.

Tokenomics hệ zkSync Era của Onchain Trade là gì?

Thông tin cơ bản về token OT

  • Tên token: Onchain Trade
  • Ký hiệu: OT
  • Blockchain: zkSync
  • Contract: 0xB4B07b60455a2F38cBA98A8f3Dd161f7cA396a9c (Arbitrum) 0xd0ea21ba66b67be636de1ec4bd9696eb8c61e9aa (zkSync Era)
  • Loại token: Quản trị, tiện ích
  • Tổng cung: 100.000.000
  • Cung lưu hành: 12.500.000

Phân bổ token OT 

Trong IFO (hoạt động mở bán token ban đầu), 4.933.333 OT đã được bán thành công với mức giá 0.15 USD/token. Các OT không được bán hết sẽ trở thành tài sản trong quỹ và có thể được bán cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Token OT được phân bổ cụ thể như sau:

  Cryptoday-Phan-bo-token-OT 

OT token và vOT token sử dụng làm gì?

OT là token tiện ích của giao thức Onchain Trade, có thể được chuyển và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEXs), vOT không thể chuyển nhượng nhưng có các tính năng mở rộng như voting, staking và phân phối doanh thu, đền bù...

Swap/Borrow/Trade để earn OT/vOT

Trao đổi, mượn và giao dịch tương lai được khuyến khích thông qua phần thưởng bằng OT/vOT.

Stake OSD để kiếm vOT

Nhà cung cấp thanh khoản cung cấp thanh khoản bằng cách đặt cược OSD để nhận 50% phân phối phí giao dịch tương lai hàng tuần, cộng với phần thưởng bằng vOT.

Conversion 

Conversion là quy trình chuyển đổi OT thành vOT hoặc vOT thành OT, chuyển đổi từ OT thành vOT là tức thì, trong khi chuyển đổi vOT thành OT mất ít nhất 15 ngày với mức phạt và tối đa 180 ngày mà không bị phạt (100% bảo lưu).

Redemption

Redemption là quy trình đốt vOT của bạn và nhận lại phần của bạn từ kho OT. 20% của kho OT được dành cho phát triển giao thức, 80% của kho OT có sẵn để redemption bởi người nắm giữ vOT (yêu cầu người nắm giữ đốt vOT để nhận lại phần của mình từ kho). 

Quá trình redemption đi kèm với một khoản phí và sẽ bắt đầu sau khi các nhà đầu tư IFO được hoàn tiền đầy đủ. Hoàn tiền sẽ xảy ra sau khi OT tích lũy một khoản tiền gửi đáng kể từ các tài sản chất lượng cao như ETH, USDC, v.v.

Số lượng tài sản bạn có thể redemption = vOT/(Tổng cung OT + Tổng cung vOT - số lượng vOT bị đốt) * (1-tỷ lệ phí) * Kho OT

Tỷ lệ phí = max(0.5%, vOT/(Tổng cung OT + Tổng cung vOT - Số lượng OT bị khóa trong hợp đồng chuyển đổi vOT - số lượng vOT bị đốt)).

Cryptoday-tong-cung-vOT.jpg   

Mua token OT ở đâu?

Hiện tại, người dùng có thể mua token OT trên trang web Onchain Trade: https://onchain.trade/ifo/

Nhà đầu tư và đối tác của Onchain Trade

Đang cập nhật….

Coreteam của Onchain Trade là ai?

Đang cập nhật…

Onchain Trade đang giải quyết những vấn đề nào?

Chi phí vốn cao cho việc ra mắt dự án: Khác với AMMs yêu cầu cung cấp thanh khoản cho cặp đôi token, trên Onchain Trade, các dự án có thể ra mắt token mà không cần vốn bổ sung, nhà cung cấp thanh khoản chỉ cần gửi một token vào pool thanh khoản sử dụng Onchain Trade.

Slippage cao trên AMMs truyền thống: Cùng một khối lượng giao dịch, trên Onchain Trade, sự chênh lệch giá nhỏ hơn đáng kể đối với các nhà giao dịch bằng cách kết hợp các lending/borrow pools và swap pools.

Sử dụng vốn không hiệu quả: AMMs truyền thống sử dụng vốn không hiệu quả khi giao dịch. Với Onchain Trade, nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được phí cho cả việc giao dịch và vay mượn, người vay có thể vay trực tiếp từ các swap pools.

Smart contract phức tạp dẫn đến chi phí giao dịch cao cho các cặp gián tiếp trên AMMs truyền thống: Trên Onchain Trade, tất cả các tài sản đều được ghép cặp ảo với OSD, tất cả các tài sản không phải là OSD có thể được giao dịch thông qua OSD. Ví dụ: A-OSD-B, tính phí 0,3% (tối đa 0,06% cho giao dịch stablecoin) chỉ một lần với độ trượt thấp hơn.

OSD là viết tắt của One Stable Dollar, là stablecoin được giới thiệu bởi Onchain Trade, OSD hoạt động như một liên kết giữ chặt giao thức lại với nhau. OSD là một token đơn vị tính cho tất cả các tài sản được list trên Onchain Trade. 

Onchain Trade giải quyết sự không hiệu quả vốn của các cặp pool thanh khoản (như Uniswap, Sushiswap, v.v.) bằng cách nhóm các token đã gửi vào một cặp ảo với OSD. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp thanh khoản chỉ cần gửi một token vào pool hay vì hai. OSD được bảo đảm bằng tất cả các tài sản trong các pool Onchain Trade có số dư OSD dương và nguồn lưu trữ của Onchain Trade.

Tình trạng phân mảnh chung trong DeFi: Người dùng phải chuyển qua các ứng dụng khác nhau để swap, borrow và trade, ​​Onchain Trade cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm DeFi tích hợp.

Lưu trữ token OT ở đâu?

Người dùng có thể lưu trữ OT bằng ví Metamask hoặc Okx.

Các kênh truyền thông của Onchain Trade

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload