Open Campus (EDU) của Binance hoạt động như thế nào?

Dự án Open Campus của Binance đang được cộng đồng người dùng quan tâm với tổng nguồn cung lên đến 1 tỷ mã thông báo.
Open Campus (EDU) của Binance hoạt động như thế nào?
avata
Cryptoday
22/04/2023
18:15
Cryptoday trênGoogle News

Vào ngày 21/4, theo thông báo chính thức, Binance đang chuẩn bị khởi động dự án Launchpad Open Campus (EDU) lần thứ 31 và mở phiên BNB đặc biệt. Được biết, đợt mở bán mã thông báo này sẽ tuân theo mô hình đầu tư dựa trên số lượng đầu vào.

Open Campus là một nền tảng kết hợp sáng tạo giáo dục và công nghệ blockchain, cho phép các nhà giáo dục tạo và chia sẻ tài liệu giảng dạy sáng tạo của riêng họ. Sinh viên có thể chọn tài liệu giảng dạy tương ứng để học theo nhu cầu của mình. 

Cách Open Campus hoạt động 

Open Campus được xây dựng thông qua những đặc trưng của sự sáng tạo, quyền sở hữu và quảng bá cộng đồng. Các nhà giáo dục có thể kiếm thu nhập thông qua giao thức, được người học và nền tảng công nhận những đóng góp của họ.

Người dùng nền tảng được chia thành 3 loại:

  • Cộng đồng (người học) có thể tạo, sở hữu và quảng bá nội dung giáo dục mà họ muốn tìm hiểu trên khắp thế giới, sử dụng công nghệ blockchain để tài trợ, đăng ký quyền đồng sở hữu và hưởng lợi từ nội dung giáo dục phù hợp với nhu cầu cá nhân.
  • Người sáng tạo cung cấp quyền quảng cáo thông qua nhà xuất bản NFT (Publisher NFT). Theo thỏa thuận khởi chạy nội dung, nhà xuất bản có thể kiếm thu nhập dựa trên đóng góp của họ, nơi người sáng tạo và nhà tiếp thị có thể chia sẻ quyền xuất bản.
  • Các nhà hảo tâm có thể trực tiếp hỗ trợ các hoạt động giáo dục thông qua hoạt động quyên góp. Họ cũng có thể theo dõi tài sản được quyên góp thông qua dữ liệu trên chuỗi.

Nói một cách đơn giản, Open Campus sử dụng Web3 để viết lại các ứng dụng Web2, Stepn và Hooked. Lần này, Open Campus đang làm phiên bản Web3 của Coursera.

Không lâu sau Space ID, Binance đã bất ngờ công bố một IEO mới. Open Campus Twitter đã được ra mắt vào ngày 5/4, đăng ký của trang web chính thức là vào tháng 3 năm nay. Theo thông tin từ trang web chính thức, đối tác ra mắt của Open Campus là các dự án như HOOK và Highstreet. Danh sách đối tác được chia thành bộ phận Animoca và bộ phận Binance. Movaverse, Sandbox, Tiny Tap đều là Animoca và phần còn lại thuộc về Binance.

Tìm hiểu thêm: Open Campus (EDU) là gì? Dự án IEO lần thứ 31 trên Binance Launchpad

Open Campus được quỹ nào mua lại?

TinyTap - một công ty công nghệ giáo dục nội dung do người dùng tạo (UGC) dựa trên giao thức Open Campus đã cung cấp nền tảng không cần mã, cho phép các nhà giáo dục tạo và phân phối nội dung giáo dục tương tác để kiếm lợi nhuận từ việc chia sẻ doanh thu dựa trên tần suất sử dụng. Vào tháng 6/2022, Animoca Brands đã công bố việc mua lại 80,45% vốn phát hành của TinyTap với giá trị 38,875 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu.

EDU token hoạt động như thế nào?

EDU là mã thông báo tiện ích gốc của hệ sinh thái Open Campus Protocol. Các chức năng và trường hợp sử dụng của EDU bao gồm:

  • Quản trị : Chủ sở hữu EDU có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất DAO của giao thức (ví dụ: tham gia vào việc lập kế hoạch sử dụng token được phân bổ cho hệ sinh thái).
  • Thanh toán : EDU có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ mà Open Campus cung cấp (chẳng hạn như TinyTap, trong đó một tỷ lệ phần trăm nhất định của số tiền thu được sẽ được phân bổ cho Open Campus).
  • Chia sẻ doanh thu trên chuỗi : Những người đóng góp (bao gồm người tạo nội dung, nhà xuất bản và nền tảng) nhận được một phần doanh thu trong EDU.
  • Chuyển đổi người dùng : EDU có thể được sử dụng để khuyến khích và hướng dẫn người dùng Web2 đến Web3 vì họ có thể được giảm giá khi truy cập vào các sản phẩm được cung cấp bởi đối tác hệ sinh thái giao thức như TinyTap.
  • Quyền sở hữu nội dung : Người dùng có thể mua quyền đồng xuất bản thông qua nhà xuất bản NFT và EDU.
Dữ liệu bán EDU token
Dữ liệu bán EDU token.

 

Phân bổ mã thông báo EDU
Phân bổ mã thông báo EDU.

Tính đến ngày 21/4, tổng nguồn cung của EDU là 1.000.000.000 mã thông báo với lượng lưu thông sau khi niêm yết là 145.000.000 token (chiếm 14,5% tổng nguồn cung. Open Campus đã huy động được 6 triệu USD trong một vòng tài trợ vốn cổ phần tư nhân vào năm 2022. Số lượng mã thông báo được bán chiếm 6% tổng nguồn cung mã thông báo EDU và FDV (khoảng 100 triệu USD).

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload