Optimism update ứng dụng mới

Optimism, một chuỗi khối Layer2 vừa công bố mối quan hệ hợp tác với ứng dụng Worldcoin ID, cùng xây dựng superchain.
Optimism update ứng dụng mới
avata
Cryptoday
12/05/2023
10:01
Cryptoday trênGoogle News

Thông báo trên Twitter, Optimism cho biết sẽ hỗ trợ Worldcoin phát triển trên mạng chính. Worldcoin sẽ cùng với các đối tác khác xây dựng Superchain (nền tảng Blockchain phi tập trung bao gồm nhiều chuỗi) có thể tương tác và sử dụng ngăn xếp công nghệ OP Stack. Nhằm kỷ niệm sự kiện này, Optimism đã phát hành một phiên bản mở, tặng NFT không thể chuyển nhượng dành cho Worldcoin để mint (đúc) thông qua giao thức Decent.xyz.

Optimism công bố sự kiện hợp tác với Worldcoin
Optimism công bố sự kiện hợp tác với Worldcoin.

Được biết, mối quan hệ đối tác giữa Worldcoin và Optimism đã kéo dài được 2 năm. Worldcoin được thành lập vào năm 2020, bởi CEO của công ty công nghệ OpenAI - Sam Altman. Đầu năm 2021, ứng dụng này gây tranh cãi khi trình làng tính năng quét võng mạc để xác thực danh tính người dùng. Worldcoin nhanh chóng bị phong hóa và chặn đường phát triển bởi những thông tin tiêu cực.

Xem thêm: Arbitrum hay Optimism: Ai đang 'thắng thế' trong cuộc chiến Layer 2?

Đến tháng 3 năm nay, Worldcoin đã trở lại với giao thức World ID, cho phép các nhà phát triển ứng dụng tận dụng mạng lưới con người xác thực sinh trắc học. Ứng dụng Worldcoin cũng hoạt động tương tự như ví Coinbase, Metamask hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác, cho phép mọi người mua bán, lưu trữ tiền điện tử.

Trước khi bắt tay với Optimism, Worldcoin đã triển khai các sản phẩm và dịch vụ của mình trên Hubble, mạng lưới Optimistic rollup của đội ngũ Privacy and Scaling Explorations đến từ tổ chức Ethereum Foundation. Một thời gian sau, Worldcoin hợp tác xây dựng trên Polygon, cho phép gửi và nhận tài sản từ Ethereum với phí rẻ hơn cho người dùng. World App cung cấp quyền truy cập vào các phiên bản dựa trên hệ sinh thái Polygon với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và stablecoin như DAI, USDC.

Worldcoin là ứng dụng được phát triển bởi Sam Altman
Worldcoin là ứng dụng được phát triển bởi Sam Altman.

World App sẽ cung cấp một cổng cho người dùng World ID để phân bổ Worldcoin của họ. Tuy nhiên, Worldcoin chưa có sẵn token vì những lý do pháp lý và cơ chế của quy trình vẫn còn khá mơ hồ.

Hiện nay, Worldcoin phiên bản beta đang có 1,5 triệu người sử dụng, hơn 500.000 người trong số đó truy cập vào ứng dụng mỗi tháng. Thông thường mỗi ngày, có khoảng 60.000 giao dịch và 25.000 lần kiểm tra ID thế giới thông qua Worldcoin, theo thông tin từ đội ngũ phát triển ứng dụng.

Optimism thời gian gần đây rất tích cực hard fork (nâng cấp) khi thông báo sẽ thực hiện dự án Regolith. Dự án hard fork Regolith nhằm mục đích xây dựng biên lai tiền gửi chứa nhiều mục nhập hơn, giúp phân loại các dữ liệu quan trọng trong giao thức Layer2. Đồng thời, Regolith cho phép đồng bộ các dữ liệu tiền gửi giữa các nhà khai thác node độc lập, nhằm “khơi thông” các giao dịch.

Từ khi thành lập đến nay, giao thức Layer2 của Optimism chú trọng vào hiệu suất giao dịch bằng việc nâng cấp các nền tảng. Số lượng người dùng Optimism cũng tăng cao và mở rộng hơn khi phí giao dịch trên nền tảng này được giảm hơn 50%.

Ngoài Worlcoin, tháng 2 vừa qua, sàn giao dịch Coinbase đã chọn Optimism để triển khai Layer2 với tên gọi là Base, giúp các nhà phát triển tạo dAppp dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, OP token đang thụt lùi sau sự kiện airdrop của Arbitrum. Cập nhật hôm 16/3, số lượng địa chỉ hoạt động của Optimism chỉ 42.000 địa chỉ, trong khi đó Arbitrum có 611.700 địa chỉ. Khối lượng giao dịch của OP cũng chỉ đạt 228.000 token, còn khối lượng ARB đạt 2,7 triệu token.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload