PancakeSwap công bố đề xuất cộng đồng, token CAKE sẽ đi về đâu?

Đề xuất cộng đồng mới của PancakeSwap liệu có đủ khả năng xoay chuyển xu hướng giảm mạnh của mã thông báo CAKE?
PancakeSwap công bố đề xuất cộng đồng, token CAKE sẽ đi về đâu?
avata
Cryptoday
28/04/2023
01:41
Cryptoday trênGoogle News

PancakeSwap (CAKE) gần đây đã công bố đề xuất mới về quyết định CAKE Tokenomics v2.5, cho phép cộng đồng bỏ phiếu. Đề xuất này tập trung giải quyết vấn đề lạm phát staking thấp, năng suất thực tế và lợi ích cho những người dùng staking CAKE dài hạn.

Tìm hiểu thêm: PancakeSwap là gì? Các chức năng và ứng dụng của PancakeSwap

Đề xuất mới của PancakeSwap có nội dung gì?

Các thay đổi xung quanh vấn đề lạm phát stake mã thông báo, lợi nhuận thu được từ doanh thu của PancakeSwap… đều được nêu ra vào cuối tuần trước để đội ngũ phát triển của giao thức tìm cách giải quyết. PancakeSwap đã nhận định về mức độ lạm phát của mã thông báo CAKE không đảm bảo tính bền vững dài hạn. 

Đề xuất cộng đồng của PancakeSwap
Đề xuất cộng đồng của PancakeSwap.

Bên cạnh đó, việc giảm thiểu tỷ lệ lạm phát là quan trọng để đem lại sự ổn định cho nền tảng. PancakeSwap đưa ra 2 giải pháp: 

  • Giảm mạnh.
  • Hoặc giảm dần. 

Nếu đề xuất giảm mạnh được phê duyệt, giao thức sẽ cân bằng lượng phát thải CAKE Syrup Pool từ 6,65 CAKE/khối xuống 3 CAKE/khối. Tiếp theo, cắt giảm 0,5 CAKE/khối mỗi tháng trong thời gian 5 tháng.

Trái ngược, nếu đề xuất giảm dần được cộng đồng ủng hộ, PancakeSwap sẽ giảm thiểu lượng khí thải mã thông báo từ 6,65 CAKE/khối thành 4,5 CAKE/khối. 

PancakeSwap v3 có hiệu suất như thế nào?

Khi đề xuất được bàn luận, v3 PancakeSwap đã chứng kiến sự tăng trưởng ở nhiều khía cạnh. Số liệu từ Dune đã thể hiện số lượng người dùng hoạt động trên v3 đang tăng trên mạng Ethereum và BNB Chain (BNB).

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch theo ngày của v3 trên Ethereum đã giảm, trái ngược với sự gia tăng trên BNB Chain. 

Số lượng người dùng PancakeSwap trên Ethereum và BNB Chain
Số lượng người dùng PancakeSwap trên Ethereum và BNB Chain. (Nguồn: Dune)

Token Cake sẽ đi về đâu?

Dù hiệu suất của PancakeSwap v3 đang ghi nhận tín hiệu lạc quan nhưng giá CAKE token đã biến động đáng kể khi giảm mạnh hơn 22% trong tuần qua. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, CAKE đang đạt vốn hóa thị trường hơn 527 triệu USD và giao dịch ở mức 2,7 USD.

Thế nhưng, xu hướng mã thông báo CAKE có thể bị đảo ngược trong thời gian tới. Cụ thể, dữ liệu của CryptoQuant thể hiện RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) của CAKE đang ở vị trí hơn nửa, hình thành sức ép mua.

Ngoài ra, MVRV của CAKE cũng đang sụt giảm, cho thấy giá token có khả năng quay về mức đáy.

Đặc biệt, mã thông báo CAKE đứng Top 2 trong danh sách các nền tảng của hệ sinh thái BNB. Dù vậy, việc giá token giảm mạnh cũng cho thấy tâm lý của cộng đồng đối với CAKE không mấy tích cực nên trường hợp các đề cập của người dùng đều mang chiều hướng giảm giá hoàn toàn có thể xảy ra.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload