PEPE bật tăng 50% sau khi được Elon Musk quảng cáo

Elon Musk lại một lần nữa chứng minh khả năng shill coin của mình khi PEPE đã ngay lập tức tăng trưởng mạnh sau bài đăng trên Twitter của ông.
PEPE bật tăng 50% sau khi được Elon Musk quảng cáo
avata
Cryptoday
13/05/2023
15:26
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải một bức ảnh meme về chú ếch xanh PEPE, cũng là biểu tượng của đồng meme coin đang nổi đình đám thời gian gần đây. Những nhà đầu tư đã ngay lập tức nhận ra đây là chiêu trò shill PEPE của Elon Musk vì trước đó vị tỷ phú này đã nổi tiếng với việc quảng cáo đồng meme DOGE trên tài khoản Twitter của mình. Một số còn cho rằng sau DOGE, Pepe coin sẽ là token tiếp theo được Elon Musk lăng xê trong thời gian tới. 

Chia sẻ của Elon Musk
Chia sẻ của Elon Musk.

Giá của PEPE đã ngay lập tức bật tăng hơn 50% trước khi giảm xuống còn 48% ở thời điểm viết bài. Vốn hoá thị trường cũng tăng từ hơn 600 triệu USD lên 739 triệu USD. 

Biểu đồ giá của Pepe coin
Biểu đồ giá của Pepe coin.

Theo dữ liệu của Lookonchain, một smartmoney đã kiếm được 1.219 ETH (khoảng 2,2 triệu USD) sau khi PEPE tăng giá. Cụ thể, nhà đầu tư này mua 1,33 tỷ token PEPE với giá 0,00000158 USD sau đó bán ra với giá 0,0000009985 USD, lãi 48 lần. 

Thông tin trên Lookonchain
Thông tin trên Lookonchain.

Trước đó, Elon Musk đã từng nhiều lần quảng cáo cho Dogecoin. Đỉnh điểm, ngày 4/4, Elon Musk đã thay thế biểu tượng chú chim xanh nổi tiếng trên Twitter bằng hình chú chó Shiba Inu trên đồng Dogecoin. Đồng thời, ông cũng chia sẻ một bức hình có sử dụng biểu tượng của đồng tiền Dogecoin. Ước tính có tới 360 triệu người dùng hàng tháng cũng như những người truy cập vào mạng xã hội này có thể nhìn thấy ngay lập tức sự thay đổi này.

Điều này đã khiến hàng loạt người nổi tiếng chia sẻ thông tin và thu hút đông đảo cộng đồng người dùng, đặc biệt là những người hâm mộ đồng tiền này. Giá Dogecoin chứng kiến tăng mạnh ngay sau đó, mức giá tăng hơn 22% trong 1 giờ đồng đồ.

Nhiều người cho rằng PEPE sẽ thay thế DOGE trong lòng Elon Musk
Nhiều người cho rằng PEPE sẽ thay thế DOGE trong lòng Elon Musk.

Theo phân tích của 6Takarakuji, các lượt tìm kiếm về đồng tiền số yêu thích của tỷ phú Elon Musk, Dogecoin đã tăng gần 2.000% trong 7 ngày qua sau khi CEO của Tesla đổi avatar chú chim xanh trên Twitter thành hình chú chó Shiba. Lượt tìm kiếm “mua Doge” và “mua Dogecoin” cũng lần lượt tăng 1.044% và 253%. Đồng Shiba Inu (SHIB) cũng thành “hot search” với mức tăng 132%. Điều này có thể thấy được sức ảnh hưởng của Elon Musk sau mỗi lần ông shill coin. 

Tuy nhiên, ngày 11/5, Elon Musk tweet ông đã thuê một CEO mới cho X Corp., công ty mẹ của Twitter. Người này sẽ bắt đầu công việc vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Theo vị tỷ phú, sau khi tức chức CEO, ông sẽ sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ của Twitter, giám sát các hoạt động của sản phẩm, phần mềm và hệ thống.

Linda Yaccarino, Giám đốc quảng cáo của hãng NBCUniversal, đã chính thức được Elon Musk xướng tên là CEO mới của Twitter. 

Tìm hiểu thêm: Chân dung nữ CEO mới của Twitter 

“Tôi rất vui mừng chào đón Linda Yaccarino với tư cách là Giám đốc điều hành mới của Twitter”, ông Musk đã tweet. Vị tỷ phú nói thêm rằng bà Yaccarino sẽ chủ yếu xử lý các hoạt động kinh doanh, trong khi ông sẽ tiếp tục làm việc về thiết kế và công nghệ sản phẩm.

Khi chọn bà Yaccarino, ông Musk đã định hướng rõ hướng phát triển của công ty sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh quảng cáo, thay vì các chiến lược truyền thông xã hội. Bà Yaccarino là một trong những người môi giới quyền lực của Đại lộ Madison trong nhiều thập kỷ qua. Và Twitter, công ty kiếm được phần lớn doanh thu từ quảng cáo, đã phải vật lộn để mở rộng hoạt động kinh doanh đó. Nhiều nhà quảng cáo đã rời bỏ nền tảng sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload