Báo động: Cơn sốt Pepe coin sắp kết thúc?

Những dấu hiệu từ thị trường đang cho thấy xu hướng đảo ngược của Pepe coin hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới.
Báo động: Cơn sốt Pepe coin sắp kết thúc?
avata
Cryptoday
12/05/2023
02:54
Cryptoday trênGoogle News

Pepe coin (PEPE) đang trở thành một trong những cơn sốt trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong hệ sinh thái meme coin. Ngay sau khi được ra mắt cách đây vài tuần, PEPE đã nhanh chóng bùng nổ với mức tăng trưởng kỷ lục. Mới đây, Messari đã đăng tải một dòng tweet vào ngày 10/5 để nêu bật hành trình của Pepe coin.

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Sự bùng nổ mạnh mẽ chưa từng có của Pepe coin

PEPE được phát hành vào ngày 14/4, vượt qua mức 100.000 lượt nắm giữ trên chuỗi ngay từ khi ra mắt. Sự gia tăng của Pepe coin vượt trội hơn hẳn so với các loại tiền tệ dựa trên Ethereum. Theo dữ liệu từ Santiment, số lượng người dùng nắm giữ PEPE tăng đột biến trong thời gian qua.

Số lượng người nắm giữ Pepe coin tăng mạnh
Số lượng người nắm giữ Pepe coin tăng mạnh. (Nguồn: Santiment)

Ngoài ra, tweet của Messari cũng chỉ ra rằng Pepe coin đang hiển thị mô hình tăng trưởng tương tự như Shiba Inu (SHIB) nhưng với tốc độ cao hơn nhiều về giá trị trung bình trên mỗi chủ sở hữu mã thông báo. Nhờ vậy, PEPE đã trở thành ứng cử viên hàng đầu trong thị trường meme coin hiện nay. 

Với sự trở lại của cơn sốt meme coin đã củng cố vị trí số 1 trên CoinMarketCap của PEPE. Tài sản này đã ghi nhận mức tăng trưởng ba chữ số trong vài tuần qua. Cụ thể, giá của PEPE đã tăng hơn 85% trong bảy ngày qua, được giao dịch ở mức 0,000001941 USD với vốn hóa thị trường hơn 760 triệu USD.

Xu hướng Pepe coin sắp kết thúc?

Mặc dù ghi nhận mức tăng đột biến kể từ khi ra mắt nhưng PEPE coin đang dần chững lại trong vài ngày qua. Giá của Pepe coin chỉ tăng hơn 3% trong 24 giờ qua.

Đặc biệt, nguồn cung PEPE trên các sàn giao dịch đã tăng lên, đi kèm với sự sụt giảm nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch. Đây là một tín hiệu giảm giá điển hình trong thị trường tiền điện tử.

Thêm vào đó, các giao dịch cá voi cũng ngày càng gia tăng, thể hiện việc các ông lớn đang bán tài sản của họ để kiếm lời. 

Các giao dịch cá voi liên tục gia tăng
Các giao dịch cá voi liên tục gia tăng. (Nguồn: Santiment)

Tốc độ tăng trưởng mạng và các địa chỉ hoạt động hàng ngày của PEPE  cũng đang có xu hướng giảm. Điều này cho thấy tài sản này đang ít hoạt động và giảm số lượng địa chỉ mới được tạo hàng ngày.

Không những thế, khối lượng của PEPE sụt giảm đã ảnh hưởng đến mức độ sẵn sàng giao dịch mã thông báo của các nhà đầu tư. Hơn nữa, sự biến động giá trong một tuần của Pepe coin cũng giảm xuống, làm suy yếu khả năng xảy ra xu hướng tăng giá đột ngột. 

Biểu đồ các chỉ số biến động của Pepe coin
Biểu đồ các chỉ số biến động của Pepe coin. (Nguồn: TradingView)

Theo đường trung bình động hàm mũ (EMA), khoảng cách giữa đường EMA 20 ngày và 55 ngày đang giảm dần. Chỉ số dòng tiền (MFI) và Chaikin Money Flow (CMF) của PEPE cũng đều có xu hướng giảm, tín hiệu cho khả năng giảm giá trong những ngày tới.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload