Pepe coin bị 'thổi bay' 200 triệu USD vốn hóa, vẫn lọt top 100 thị trường?

Pepe coin mất 200 triệu USD vốn hóa thị trường không lâu sau khi lọt top 100 đồng coin lớn nhất cho thấy thanh khoản hạn chế của token này.
Pepe coin bị 'thổi bay' 200 triệu USD vốn hóa, vẫn lọt top 100 thị trường?
avata
Cryptoday
01/05/2023
23:15
Cryptoday trênGoogle News

Cập nhật ngày 4/5: Vốn hóa thị trường của Pepe coin đã giảm 200 triệu USD xuống còn 397 triệu USD vào tối 3/5. Xin Yi, một nhà phân tích Nansen, cho biết sự sụt giảm này đã do những ví cá voi bắt đầu chốt lời: “Nhiều người mua Pepe từ sớm và giá đồng coin này đã tăng thần tốc vào thời điểm đó tuy nhiên khi họ bán tháo nhằm chốt lời, giá của Pepe sẽ bị biến động mạnh. Ngoài ra, thanh khoản hiện tại còn khá nhỏ so với vốn hóa thị trường”.

Dữ liệu giao dịch Pepe coin.
Dữ liệu giao dịch Pepe coin. Nguồn: Coinmarketcap.

Nhà phân tích này cũng chỉ ra rằng có cá voi đã bán số Pepe coin trị giá 2.2 triệu USD nhưng chỉ thu về 650.000 USD ETH. Trong 24h qua, 1 triệu USD Pepe coin đã bị bán.
Tính đến thời điểm hiện tại, Pepe coin vẫn nằm trong top 100 đồng coin lớn nhất thị trường và đang giao dịch ở quanh mốc 0.00000118, tăng hơn 17% so với 24 giờ trước, theo Coingecko.

Trước đó vào tháng 4/2023 đã chứng kiến sự nở rộ của mùa meme coin trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù trước đó nhiều dự án meme coin bị coi là lừa đảo nhưng không ít đồng meme coin đã đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Nếu trước đây, DOGE, SHIB, FLOKI là những “ngôi sao” trong số những meme coin thì hiện tại Pepe coin (PEPE) và AIDOGE là những đồng tiền được chú ý nhiều nhất. 

Dự án PEPE mới ra mắt được 17 ngày nhưng đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. PEPE đã tăng 84,1% trong 24h qua và tăng 241,5% trong vòng 7 ngày. Theo CoinGecko, PEPE đã lọt top 100 đồng coin lớn nhất thị trường với mức vốn hoá hiện tại là 451,5 triệu USD. PEPE cũng vươn lên đứng thứ 3 trong số các meme coin chỉ sau Dogecoin và Shiba Inu (SHIB). Nó cũng vượt qua 2 đồng coin nổi tiếng trước đó là BABYDOGE và FLOKI với vốn hoá thị trường lần lượt là 400 triệu USD và 322,5 triệu USD. Với mức tăng trưởng hiện tại, nhiều nhà đầu tư hy vọng Pepe coin có thể trở thành đồng meme coin với vốn hoá chạm mức tỷ USD. 

Pepe coin lọt top 100 đồng coin lớn nhất thị trường
Pepe coin lọt top 100 đồng coin lớn nhất thị trường.

Mặc dù đang được quảng cáo trên nhiều mặt trận, các nhà đầu tư vẫn vô cùng cẩn trọng khi đầu tư và PEPE. Nhiều người cho rằng hiệu tại vốn hoá của nó đã quá lớn do đó khó có thể bật tăng mạnh mẽ như trước. Hiện tại cũng có nhiều ví cá voi đang nắm giữ số lượng lớn PEPE nên không loại trừ khả năng bán tháo chốt lời. 

Một trong những lý do Pepe trở nên nổi tiếng như hiện tại là do sự phổ biến của meme chú ếch xanh. Văn hoá meme là một phần không thể thiếu của tiền điện tử do đó những meme coin liên tục xuất hiện và trở nên phổ biến. Do đó, để một meme coin trở nên phổ biến cần có một cộng đồng hùng hậu. 

Pepe coin vượt mặt những đồng coin khác
Pepe coin vượt mặt những đồng coin khác.

Cộng đồng PEPE đang vô cùng vui mừng khi Pepe coin đạt được cột mốc hiện tại, từ khoá PEPE cũng trở thành cụm từ khoá được tìm kiếm nhiều trên Twitter suốt thời gian gần đây. Có thể nói, để một meme coin trở nên phổ biến cần có một cộng đồng hùng hậu. 

Trước đó, Dogecoin cũng trở thành đồng meme nổi tiếng nhất nhờ được Elon Musk tích cực quảng cáo. Đồng Dogecoin từng bật tăng hơn 20% khi được Elon Musk thay thế logo Twitter. Cụ thể, ngày  3/4, người dùng mạng xã hội Twitter đã bất ngờ nhận thấy biểu tượng chú chim xanh nổi tiếng được thay thế bằng biểu tượng chú chó Shiba Inu trên đồng Dogecoin. Ngay sau khi biểu tượng được thay đổi, tỷ phú Elon Musk, người thường xuyên chia sẻ sự ủng hộ với đồng tiền này đã chia sẻ một bức hình có sử dụng biểu tượng của đồng tiền Dogecoin. Ước tính có tới 360 triệu người dùng hàng tháng cũng như những người truy cập vào mạng xã hội này có thể nhìn thấy ngay lập tức sự thay đổi này.

Tìm hiểu thêm: Dogecoin bật tăng hơn 20% khi được Elon Musk thay thế cho logo Twitter

Điều này đã khiến hàng loạt người nổi tiếng chia sẻ thông tin và thu hút đông đảo cộng đồng người dùng, đặc biệt là những người hâm mộ đồng tiền này. Giá Dogecoin chứng kiến tăng mạnh ngay sau tin tức này, mức giá tăng hơn 22% trong 1 giờ đồng đồ theo Coinmarketcap.

AIDOGE coin cũng nhận được nhiều sự quan tâm. ArbDogeAI là một token thử nghiệm trong hệ sinh thái Arbitrum, được ra mắt vào ngày 15/4. Phương thức phân phối của AIDOGE coin là các địa chỉ có đủ điều kiện đầu tư token ARB. Họ sẽ nhận được 95% token, 5% còn lại được sử dụng để thúc đẩy và mời người dùng mới. Các địa chỉ mời sẽ nhận được 10% tổng số token mà địa chỉ được mời nhận được, cho đến khi 5% tổng số phần thưởng được phân phối.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload