Pepe coin tăng vọt 90% trong 24h, lý do là gì?

Xu hướng tăng trưởng của Pepe coin vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi tiếp tục tăng mạnh 90% trong 24 giờ qua.
Pepe coin tăng vọt 90% trong 24h, lý do là gì?
avata
Cryptoday
05/05/2023
00:05
Cryptoday trênGoogle News

Pepe Coin (PEPE), một meme coin được phát hành vào giữa tháng 4 đã nhanh chóng nổi lên như một trong những cơn sốt trong thị trường tiền điện tử. Giá của mã thông báo PEPE đã tăng vọt mức đáng kinh ngạc 638% trong 1 tuần qua. Thậm chí, chỉ riêng 24 giờ qua, Pepe coin đã tăng mạnh tới 90%. Vốn hóa thị trường của tài sản này cũng tăng vọt lên gần 700 triệu USD.

Một trong những lý do dẫn đến xu hướng tăng trưởng mạnh của Pepe coin là do điều kiện chung của thị trường sau đợt tăng lãi suất gần đây của Fed hoặc do các giao dịch trao đổi tài sản của các địa chỉ cá voi tiền điện tử. Bên cạnh đó, sự tương tác của người nổi tiếng cũng góp phần làm cho đồng meme coin này trở nên phổ biến.

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Pepe coin tăng mạnh do thị trường tiền điện tử đang chuyển sang ‘màu xanh’?

Đối với người dùng mới, mức tăng giá ấn tượng của PEPE có thể được hình thành bởi những điều kiện tích cực hiện tại của thị trường tiền điện tử. Bitcoin và hầu hết các altcoin đều tăng giá ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, mức tăng của Pepe coin trong 24 giờ qua vượt trội hơn nhiều so với BTC, ETH, BNB và các loại tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn.

Biểu đồ giá Pepe coin
Biểu đồ giá Pepe coin. (Nguồn: CoinGecko)

Hoạt động của cá voi tiền điện tử có tác động như thế nào đến giá PEPE?

Sự tăng giá nhanh chóng của mã thông báo đang là xu hướng hiện nay đã thu hút sự chú ý của một số cá voi tiền điện tử. Theo nền tảng phân tích chuỗi khối Lookonchain, một địa chỉ cá voi đã hoán đổi gần như tất cả tài sản của mình để đổi lấy PEPE. Cụ thể, địa chỉ này đã đổi WBTC trị giá 590.000 USD, CULT trị giá 90.000 USD, UNI trị giá 235.000 USD và ETH trị giá 37.000 USD để lấy 1,72T PEPE. 

Những địa chỉ cá voi khác cũng tận dụng sự gia tăng đột biến của Pepe coin để chốt lợi nhuận đáng kể vào đầu tuần qua. Spot On Chain tiết lộ rằng một chủ sở hữu đã hoán đổi 3,4 tỷ PEPE lấy 925 ETH (tương đương 1,8 triệu USD tại thời điểm giao dịch), với lợi tức đầu tư (ROI) là 1.650 lần trong hai tuần.

Ảnh hưởng của người nổi tiếng đến giá Pepe coin

Mức độ phổ biến của mã thông báo PEPE đến mức ngay cả những người nổi tiếng cũng tham gia vào hệ sinh thái này. Một ví dụ là rapper nổi tiếng người Mỹ DeAndre Cortez Way (hay được biết đến với cái tên Soulja Boy) đã tiết lộ trên Twitter của mình rằng "đã làm giàu nhờ PEPE". Tuy nhiên, Soulja Boy không nói rõ hành động chính xác của mình hoặc số tiền thực sự đã kiếm được.

Trước đó, Soulja Boy cũng từng phát hành một bài hát dành riêng cho Bitcoin vào năm 2018. Vào năm 2021, nam rapper cũng cho biết mình sở hữu BNB, TRX, DGB và các mã thông báo khác, trở thành một trong những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử.

Soulja Boy đăng tải trạng thái về Pepe coin
Soulja Boy đăng tải trạng thái về Pepe coin.

Mania tổng thể và FOMO

Sự cường điệu được tạo ra xung quanh Pepe coin có thể là một yếu tố khác thu hút các nhà đầu tư mới, thúc đẩy tăng giá mã thông báo. Các nhà đầu tư thường có xu hướng chạy theo trend và tham gia vào những dự án đang phổ biến trên thị trường tiền điện tử. 

Thuật ngữ FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ) thường được sử dụng trong lĩnh vực tiền điện tử. FOMO đã được kết nối với các meme coin khác trong nhiều năm qua, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), và PEPE cũng không ngoại lệ. 

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, meme coin vẫn có những thách thức như rủi ro bảo mật và biến động thị trường tăng giá. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload