PEPE Coin xuất hiện những dấu hiệu 'cờ đỏ' đối với nhà đầu tư

Gần đây, một mã thông báo có tên PEPE đã tăng giá một cách chóng mặt, gấp 7.500 lần chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, đồng coin này vẫn tồn tại một số dấu hiệu "cờ đỏ" mà các nhà đầu tư nên cân nhắc.
PEPE Coin xuất hiện những dấu hiệu 'cờ đỏ' đối với nhà đầu tư
avata
Cryptoday
20/04/2023
13:00
Cryptoday trênGoogle News

Đầu tiên, phần lớn nguồn cung của mã thông báo (token) chỉ tập trung trong 6 ví. Mỗi ví nắm giữ lượng PEPE Coin (PEPE) trị giá hơn 1 triệu USD. Mức độ tập trung này đáng phải lưu tâm vì những "cá voi" sở hữu 6 chiếc ví này có khả năng tác động đáng kể đến giá của đồng coin này, thậm chí có trường hợp khiến giá giảm xuống 0, khiến đồng vô giá trị vì thiếu khả năng thanh khoản. 

Nhiều chuyên gia quan sát thấy rằng những người chơi lớn nắm giữ lượng PEPE này đã đồng thời nhận được nguồn cung cùng 1 lúc, chỉ 4 ngày trước khi đồng tăng giá. 

Động thái bất thường này đặt ra câu hỏi về việc những chủ sở hữu các chiếc ví này đã có ý định thao túng giá PEPE sau việc tích lũy một lượng lớn PEPE như vậy. 

Pepe Coin
Những chiếc ví "cá voi" bí ẩn chứa lượng lớn đồng Pepe. Nguồn: Ethereacan.

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Gần đây, câu chuyện về nhà giao dịch đã biến khoản đầu tư đã kiếm lời được 1,14 triệu USD trong vòng 4 ngày với khoản đầu tư PEPE Coin trị giá 251 USD. Theo dữ liệu của Lookonchain, một nhà đầu tư đã hoán đổi 0,125 ETH trị giá 251 USD để mua PEPE Coin. Với 251 USD, nhà đầu tư đã tích lũy được 5.900 tỷ đồng PEPE và giá của đồng đã tăng vọt trong 3 ngày tiếp theo. 

Khoản đầu tư 251 USD hiện trị giá 1,14 triệu USD. Lợi nhuận của nhà đầu tư hiện ở mức 4.500 lần so với thời điểm đầu tư vào tuần trước. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chưa có dấu hiệu xả lượng mã thông báo đang "hốt bạc" của mình. 

Đi sâu hơn vào phân tích các giao dịch trên Blockchain, địa chỉ ví của người này không có bất kỳ hoạt động giao dịch nào trước khi nhận PEPE. Điều này cho thấy người giao dịch có thể đã có kết nối chặt chẽ với người tạo ra mã thông báo. 

Rõ ràng, mã thông báo không có bất kỳ ứng dụng cụ thể hay mục đích nào khác ngoài giao dịch đầu cơ. Đây là dấu hiệu "cờ đỏ" mà các nhà đầu tư nên cẩn thận, không để bị lôi kéo rót vốn vào PEPE mà chưa có sự nghiên cứu kỹ, theo U.Today

Pepe đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, từ 0,000000301298 USD hôm 19/4 và tăng gần 300% trong vòng 24 giờ qua. Vì sự kiện đầu tư thành công trên của 1 nhà giao dịch, các nhà đầu tư khác cũng đang "điên cuồng" tích lũy mã thông báo với hy vọng rằng đồng sẽ lặp lại câu chuyện thành công đã xảy ra với 2 đồng memecoin nổi tiếng là Dogecoin và Shiba Inu. 

Tìm hiểu thêm: Vì sao meme coin trở thành xu hướng của thị trường tiền điện tử?

Pepe Coin
Giá Pepe Coin tăng gần 300% trong vòng 24 giờ qua. Nguồn: CoinGecko.

Ông Grzegorz Drozdz, nhà phân tích thị trường tại Conotoxia, chia sẻ với tờ Decrypt về sự quan ngại của ông về vấn đề thanh khoản xung quanh mã thông báo. Ông nói: "Với 5.900 tỷ mã thông báo PEPE trong danh mục đầu tư, người dùng sẽ mất 46.200 năm để thanh lý tài sản này, giả sử nhu cầu mua không giảm"

"Tất cả các động thái thoát vị thế giao dịch nhanh chóng cũng có thể khiến giá đồng này lao dốc, thậm chí dưới mức mua", ông Grzegorz Drozdz cảnh báo. Ông nói thêm rằng "động thái bán tài sản có thể dẫn đến mã thông báo mà người dùng đang sở hữu sụt giá"

Trước đây, khi Gurgavin Chandhoke tạo ra một memecoin có tên là Pump Coin, anh đã sở hữu tới 99% tổng số token. Đồng tiền này đã tăng vọt lên mức vốn hóa thị trường 4,8 tỷ USD, tuy nhiên, do không có nhu cầu thị trường nên Chandhoke đã không bán được để thu về lợi nhuận.

Ông Adrian Hetman, Trưởng bộ phận công nghệ tại nền tảng tiền thưởng lỗi Web3 ImmuneFi, nói với tờ Decrypt rằng vấn đề của các mã thông báo có nguồn thanh khoản thấp là do nguồn thanh khoản tập trung vào các nhóm tạo lập thị trường, bên cạnh việc thiếu người mua chúng. 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Quan điểm trong bài viết được cung cấp với mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Mọi khoản đầu tư và mọi giao dịch đều có rủi ro, vì vậy người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload