Phát hành bộ tem NFT Trịnh Công Sơn: Kỷ niệm 84 năm ngày nhạc sĩ qua đời

Nền tảng Blockchain Layer 1 Aura Network sẽ tung ra bộ tem NFT về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ qua đời: 1/4/2021 - 1/4/2023.
Phát hành bộ tem NFT Trịnh Công Sơn: Kỷ niệm 84 năm ngày nhạc sĩ qua đời
avata
Cryptoday
01/04/2023
04:52
Cryptoday trênGoogle News

Vào tối 30/3, Twitter chính thức của Aura Network đã "trình làng" bộ tem NFT có hình nhạc sĩ đại tài của làng âm nhạc Việt. Nền tảng thông báo thời gian mở bán là 13:00 UTC, ngày 1/4/2023, đúng ngày kỷ niệm 22 năm ngày qua đời của vị nhạc sĩ. 

Hợp tác với SeekHYPE, bộ tem NFT sẽ được bán và niêm yết trên sàn. SeekHYPE là sàn giao dịch NFT dành cho người dùng Web2 và Web3. Sàn tận dụng AI và trí tuệ xã hội để cá nhân hóa trải nghiệm cho những người sưu tập NFT trên hệ sinh thái Blockchain Cosmos. Aura Network là nền tảng Blockchain lớp 1 dựa trên hệ sinh thái Cosmos. 

bộ tem NFT
Thông báo mở bán bộ tem NFT về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của Aura Network.

Website chính thức của SeekHYPE công bố bộ tem NFT với lời giới thiệu: "Bộ sưu tập tem Trịnh Công Sơn được lưu trữ bằng công nghệ Blockchain, gồm 222 mẫu tem trên Aura Network, Ethereum và Binance Smart Chain với những hình ảnh trong bộ sưu tập được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Dương Minh Long. Ông là người đã chụp, lưu giữ và bảo tồn hơn 9.000 mẫu màu và đen - ảnh phim đen trắng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Những người nắm giữ NFT sẽ có quyền truy cập độc quyền để tham gia 'Câu lạc bộ người hâm mộ chính thức của quỹ Trịnh Công Sơn'"

Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ, nhà thơ, và họa sĩ đáng kính của Việt Nam. Ông đã qua đời vào ngày 1/4/2001. Sự ra đi của ông đã được tưởng niệm hằng năm tại Việt Nam và trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, ông đã cống hiến hơn 600 bài hát và bài thơ. Ông cũng để lại một di sản tranh mà ngày nay được các nhà sưu tập đánh giá cao. 

bộ tem NFT
Hình ảnh một số NFT trong bộ tem kỹ thuật số về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ Việt Nam hiếm hoi có sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng vươn tầm thế giới. Khoảng 2 triệu băng đĩa nhạc của ông đã được bán tại Nhật Bản. Ông cũng là nhạc sĩ Việt được người Nhật yêu thích, được nhiều ca sĩ viết lời cho ca khúc của ông, điển hình là Diễm xưa. 

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long là một người bạn của Trịnh Công Sơn. Ông đã cất giữ hàng nghìn bức ảnh cao cấp và hình ảnh của huyền thoại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông mong muốn chia sẻ với công chúng những kỷ niệm này và tri ân những đóng góp của Trịnh Công Sơn.

Vào tháng 6/2022, "Trịnh Công Sơn x Em và Trịnh" là phim điện ảnh đầu tiên ứng dụng NFT trong kế hoạch quảng bá. 1500 NFT về hình ảnh đáng nhớ từ phim đã được phát hành để tặng cho khách mời tham dự sự kiện, trong đó có 2 poster chính của phim sẽ có bản NFT đặc biệt dành riêng cho vị khách may mắn nhất. 

Triển lãm "Trịnh Công Sơn x Em và Trịnh Metashow" mở quyền truy cập cho người dùng trong vũ trụ ảo từ hôm 6/6/2022, đem hình ảnh của Trịnh Công Sơn và phim đến gần hơn với công chúng bằng trải nghiệm độc đáo. Phòng triển lãm online trong vũ trụ ảo đã trưng bày hình ảnh 10 di vật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload