Polygon cấp chứng chỉ xác thực NFT để chống lừa đảo

Mới đây, "cánh tay phải đắc lực" của mạng Ethereum, Polygon đã hợp tác với Wakweli, giao thức cơ sở hạ tầng Web3 để cấp chứng chỉ xác thực cho NFT. 
Polygon cấp chứng chỉ xác thực NFT để chống lừa đảo
avata
Cryptoday
30/03/2023
03:47
Cryptoday trênGoogle News

Theo đó, tất cả các tài sản kỹ thuật số trên Polygon sẽ được chứng thực qua hệ thống của Wakweli. Chủ sở hữu các dự án NFT trên Polygon có thể yêu cầu chứng chỉ xác nhận cho các tài sản kỹ thuật số của họ. Sự hợp tác này nhằm mục đích căng tường bảo mật, chống lừa đảo trong hệ sinh thái kỹ thuật số. 

Polygon và Wakweli đã đàm phán về chi phí chứng chỉ xác thực NFT cho người dùng từ tháng 8/2022 và quyết định cuối cùng của thỏa thuận được hoàn tất vào tháng 3 này. Antoine Sarraute, đồng sáng lập của Wakweli, cho biết rằng việc đưa WAKU, mã thông báo của Wakweli vào thỏa thuận là cần thiết để tạo yêu cầu chứng chỉ. 

Antoine Sarraute cho biết thêm rằng, bằng cách cung cấp một phương tiện để phát hiện NFT giả, Polygon và Wakweli đang nỗ lực hơn nữa để chống lại những vụ lừa đảo NFT. Từ đó tạo thêm nhiều niềm tin cho các nhà đầu tư để phát triển hệ sinh thái mạnh mẽ hơn nữa. 

Mới đây, Polygon đã tài trợ 3 triệu USD để “rước” y00ts, một trong những dự án NFT đình đám trên Blockchain Solana về nhà của mình vào ngày 28/3. Frank III, “cha đẻ” của dự án NFT đình đám cho biết, quyết định chuyển y00ts sang Polygon nhằm tăng tốc thời gian giao dịch và giảm chi phí mạng. Công ty Dust Labs khuyến khích người dùng chuyển đổi NFT sang Polygon, họ sẽ miễn phí giao dịch trong 24 giờ đầu tiên và staking trong 30 ngày. Ngoài ra, chủ sở hữu sẽ nhận được 5 USD USDC mỗi y00ts trên thị trường NFT Magic Eden. 

Polygon
Polygon cấp chứng chỉ xác thực NFT để chống lừa đảo.

Dự án “chị em” của y00ts là DeGods cũng được công ty mẹ DeLab cho chuyển nhà từ Solana sang Ethereum từ tháng 1/2023. Theo dữ liệu từ Defillama, cả 2 dự án NFT DeGods và y00ts đang chiếm đến gần 70% khối lượng giao dịch NFT trên Solana. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ là thảm họa cho NFT Solana nếu hệ sinh thái để mất tất cả hai bộ sưu tập của Dust Labs.

“DeLabs không ký thỏa thuận này vì tiền. Chúng tôi làm điều này vì đây là hướng thú vị nhất cho y00ts với tư cách là một dự án”, Frank III chia sẻ. 

Polygon cũng cho ra mắt mainnet cho giải pháp Zk-Rollups của mình là Polygon zkEVM, với tham vọng cung cấp giải pháp mở rộng cho Ethereum. Giao thức này cho phép người dùng chứng minh một kiến thức nào đó mà không cần phải cung cấp thông tin cá nhân. Nó giúp gia tăng khả năng mở rộng và tốc độ của chuỗi khối bằng cách cho phép người dùng thực hiện các tính toán ngoài chuỗi, xác minh nhiều bằng chứng cùng một lúc cũng như lưu trữ, truy xuất dữ liệu hiệu quả. Đáng chú ý, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin sẽ là người thực hiện giao dịch đầu tiên trên mạng lưới này. 

Vừa qua, Polygon chính thức phát hành ứng dụng ID Web3 dựa trên Zero-knowledge Proof. Đây là một dịch vụ có khả năng nhận dạng Web3 được xây dựng dựa trên chuỗi bên Ethereum. Mục đích của ứng dụng này là giúp xác thực thông tin đăng nhập của người dùng cho các ứng dụng dựa trên Blockchain mà không để lộ những thông tin cá nhân. 

Ngoài ra, Polygon cũng tích cực mở rộng quan hệ đối tác của mình với các thương hiệu lớn trong thời gian qua, đơn cử là Starbucks, Nike, Reddit,...

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload