Polygon zkEVM: Làm cách nào để tương tác nhận airdrop?

Việc phát hành airdrop của Polygon zkEVM đang được cộng đồng quan tâm khi nền tảng này ra mắt trong tương lai. Người dùng cần tương tác những gì để có cơ hội nhận token của dự án?
Polygon zkEVM: Làm cách nào để tương tác nhận airdrop?
avata
Cryptoday
17/05/2023
09:50
Cryptoday trênGoogle News

Polygon zkEVM là gì?

Polygon zkEVM là một giải pháp mở rộng zkEVM của Ethereum Layer 2 dựa trên công nghệ ZK Rollup. ZK Rollup sử dụng phương pháp xác minh ZK Proofs (bằng chứng không kiến ​​thức) để triển khai giải pháp mở rộng của Rollup.

Theo sơ đồ mở rộng ZK Rollup, off-chain (Layer 2) thực hiện các giao dịch  và hoàn thành nhiều phép tính phức tạp. Sau khi xử lý hàng loạt và nén nhiều dữ liệu giao dịch, kết quả tính toán off-chain ZK Proofs sẽ được tạo và gửi tới mạng chính (Layer 1) để xác minh bằng chứng. Trình xác minh trên mạng chính có thể nhanh chóng kiểm tra độ chính xác của bằng chứng và lưu trữ một phần dữ liệu để chia sẻ tính bảo mật của mạng chính.

Theo dữ liệu của DefiLlama, Polygon zkEVM TVL (tổng giá trị bị khóa) đã đạt 2,89 triệu USD kể từ ngày ra mắt.

TVL của Polygon zkEVM
TVL của Polygon zkEVM. (Nguồn: DeFiLlama)

Làm cách nào để tương tác Polygon zkEVM để nhận airdrop?

Thêm mạng và cầu nối

 • Đầu tiên, vào Chainlist để thêm mạng, chọn Polygon zkEVM để thêm vào ví Fox.
 • Truy cập vào  trang web Polygon zkEVM Bridge , kết nối với ví Little Fox và chọn số tiền từ mạng chính Ethereum cho cầu nối Polygon zkEVM.
 • Khi điều khoản ở cuối giao diện, người dùng cần nhập "I Understand" vào khoảng trống trước để qua cầu. Cần lưu ý rằng việc nhập, sao chép và dán thủ công là không khả thi.

Hiện tại, phí gas của mạng chính Ethereum hoặc Layer 2 đi qua Polygon zkEVM thông qua cầu nối chính thức là tương đối cao. Ngoài ra, người dùng có thể chọn ứng dụng chuỗi chéo của bên thứ ba cho các hoạt động liên kết cầu, Bungee  hoặc Orbiter được khuyến nghị.

Tương tác

QuickSwap

 • Sau khi qua cầu nói, người dùng cần nhấp vào trang web chính thức của Polygon để tương tác với zkEVM, chọn hoán đổi ETH-USDC và hoán đổi ETH-MATIC, nhập số tiền và phê duyệt ủy quyền ví (nên chọn một phần tư tổng số tiền ETH để trao đổi).
 • Tiếp theo, nhấp vào nhóm và chọn cặp giao dịch ETH/USDC (theo cặp mã thông báo người dùng chọn) để thêm thanh khoản;
 • Chọn Manual, ETH và USDC tương ứng để xem trước sau khi phê duyệt.
 • Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng có thể thấy LP của mình.
QuickSwap
QuickSwap.

0VIX

 • Nhấp vào trang web chính thức của 0VIX , kết nối với ví và xác nhận mạng là Polygon zkEVM.
 • Nhấp vào MATIC-Supply trong Supply Market (thị trường cung ứng), chọn 10 MATIC và xác nhận.
 • Nhấp vào MATIC-Borrow trong Borrow Market (thị trường cho vay), chọn 7 MATIC và xác nhận.
 • Sau đó, nhấp vào Repay trong Borrowed Assets (tài sản đã cho vay), nhấp vào Withdraw (rút tất cả tiền) trong Supplied Assets (tài sản được cung cấp).

DoveSwap

DoveSwap hiện là DEX (sàn giao dịch phi tập trung) đứng thứ 2 trên Polygon zkEVM với quy trình tương tác đơn giản. 

 • Chọn hoán đổi ETH/USDC, sau đó nhấp vào Pools để thêm thanh khoản theo tài sản của riêng người dùng.
 • Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng có thể nhận được gần 20 giao dịch trên Polygon zkEVM, kiểm tra trạng thái giao dịch trong trình duyệt Polygon zkEVM, mức tiêu thụ gas và lựa chọn mạng. Ngoài ra, thao tác hướng dẫn này đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Trong tương lai, Uniswap và AAVE cũng sẽ được tích hợp vào Polygon zkEVM, dự kiến ra mắt sau vài tuần nữa. Immutable cũng đang hợp tác với Polygon Labs để xây dựng Immuable zkEVM, một chuỗi dành riêng cho trò chơi sử dụng công nghệ ZK.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload