a16z chính thức ra mắt Magi - giải pháp Rollup Client trên nền OP Stack

Mới đây, nhiều thành viên của “gia đình” Andreessen Horowitz (a16z) đã úp mở về một dự án Blockchain mà quỹ sắp ra mắt. 
a16z chính thức ra mắt Magi - giải pháp Rollup Client trên nền OP Stack
avata
Cryptoday
19/04/2023
09:06
Cryptoday trênGoogle News

Noah Citron, kỹ sư của quỹ đầu tư a16z đã đăng tải một bức ảnh chấm màu cam, màu chủ đạo của quỹ đầu tư này kèm dòng trạng thái “Coming soon” trên Twitter. Mặc dù dòng tweet không hề đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể nào về sản phẩm sắp ra mắt, tuy nhiên động thái mới này của quỹ đầu tư a16z gần giống với dòng tweet của sàn giao dịch Coinbase trước đó khiến nhiều người suy đoán rằng sản phẩm sắp ra mắt là giải pháp Layer-2 trên Ethereum

Quỹ đầu tư a16z
Noah Citron, kỹ sư của a16z úp mở về sản phẩm Blockchain mới của a16z. 

Eddy Lazzarin, Giám đốc Công nghệ của a16z ngay lập tức đã lên tiếng khẳng định sản phẩm sắp tới không phải là Layer-2 như nhiều người suy đoán. Thế nhưng, chấm cam mà a16z úp mở cho thấy dự án sắp tới của quỹ có nhiều khả năng liên quan đến Blockchain.

Không để người dùng chờ đợi lâu, tối ngày 19/4, đại diện ncitron.eth (một kỹ sư tại a16z) đã thông báo ra mắt giải pháp mới có tên là Magi. Đây là một giải pháp Rollup Client trên nền OP Stack, client này sẽ được viết bổ trợ cho ngôn ngữ Rust. Hướng tiếp cận với ngôn ngữ mới sẽ giúp đa dạng hoá và giảm thiểu rủi ro cho các giải pháp xoay quanh OP Stack của giải pháp layer-2 Optimism. Phiên bản Rollup Client này hiện có thể đồng bộ với testnet của Optimism và Base.

Cryptoday - image_7VXuRlN36j_2023042001.png
a16z giới thiệu Magi - giải pháp Rollup Client trên nền OP Stack.

Ngày 23/2, hàng loạt dự án crypto của sàn Coinbase đã lần lượt đăng tải hình ảnh chấm bi xanh kèm caption “2.23.23” trên Twitter. Dòng tweet bí ẩn của Coinbase ngay lập tức biến cộng đồng tiền điện tử thành những “nhà tiên tri” với rất nhiều dự đoán liên quan. Nhiều người dùng đã liên tưởng đến chấm đỏ là đặc trưng của Optimism, giải pháp Layer-2 trên Ethereum. Tuy nhiên, có một vài nhận định khác lại cho rằng “chấm xanh” này là kế hoạch airdrop token ARBI của Arbitrum. 

Đúng vào ngày 23/3, Coinbase đã chính thức ra mắt mạng lưới layer 2 trên Ethereum, sử dụng công nghệ Optimism's OP Stack, với tên gọi Base. Base sẽ không chỉ giới hạn ở Ethereum mà sẽ mở ra cơ hội tiếp cận với mạng lưới Layer 2 như Optimism cũng như các hệ sinh thái khác như Solana.

Quỹ đầu tư a16z
Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo ra mắt mạng lưới layer 2 trên Ethereum với tên gọi Base.

Andreessen Horowitz (a16z) là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz từ năm 2009 ở Thung lũng Silicon, California. A16z tập trung vào việc hỗ trợ các ý tưởng táo bạo liên quan đến nhiều lĩnh vực như công nghệ, kỹ thuật số, sinh học, chăm sóc sức khỏe, tiền điện tử và fintech. Những cái tên công nghệ lớn đã từng được a16z đầu tư có thể kể đến như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype,… 

Quỹ đầu tư a16z còn “rót” hơn hơn 3 tỷ USD vào tiền điện tử và các startup tiền điện tử, trở thành một trong những quỹ đầu tư crypto lớn nhất trong ngành tiền mã hóa. Danh mục đầu tư của a16z gồm những cái tên đáng chú ý như Aptos, Coinbase, dYdX, Flow, Lido, Sui, OpenSea, Sky Mavis (Axie Infinity), Uniswap, Yuga Labs,…

Quỹ đầu tư a16z
Andreessen Horowitz (a16z) là một trong những quỹ đầu tư crypto lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. 

Ngoài ra, Andreessen Horowitz cũng hỗ trợ các startup ở rất nhiều mặt như chuyên môn về tuyển dụng, điều hành và kỹ thuật, các vấn đề luật pháp, truyền thông và tiếp thị, quản trị chung. 

Trong báo cáo mới đây, quỹ đầu tư a16z đã tổng hợp các đánh giá toàn diện về Blockchain, thị trường tiền điện tử, DeFi, Web3 và DEX. Các nhà phân tích của a16z lưu ý rằng tình hình thị trường bình ổn hơn nhiều so với giá của tiền điện tử có thể là một tính hiệu tích cực. Theo các nhà phân tích, chính trong điều kiện giá trị thị trường không thuận lợi thì “các sản phẩm Web3 đình đám” mới có thể xuất hiện.

Mới đây, a16z cũng dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 51,5 triệu USD Series B trị giá 51.5 triệu USD cho Sardine, một sản phẩm hỗ trợ việc ngăn chặn gian lận, tăng tốc độ xử lý giao dịch dành cho các nền tảng thanh toán và Web 3. Nền tảng avatar Metaverse Ready Player Me cũng thông báo gọi vốn vòng series B trị giá 56 triệu USD thành công do a16z dẫn đầu. Trước đó, A16z cũng đã khẳng định niềm tin vào thị trường crypto khi công bố quỹ đầu tư lên đến 4,5 tỷ USD dành cho các startup liên quan đến tiền điện tử vào tháng 05/2022. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload