Quỹ đầu tư Hydra Ventures DAO huy động 10 triệu USD cho các dự án mới

Hydra Ventures DAO là tổ chức tự trị phi tập trung đã nhận được sự chấp thuận đầu tư từ các đối tác lớn như 1kx, Collab+Currency, ConsenSys và Seed Club.
Quỹ đầu tư Hydra Ventures DAO huy động 10 triệu USD cho các dự án mới
avata
Cryptoday
30/03/2023
09:45
Cryptoday trênGoogle News

Hydra Ventures DAO được thành lập bởi nhà đầu tư mạo hiểm có biệt danh là Pet3rpan, một đối tác tại công ty liên doanh 1kx. Vừa qua, tổ chức tự trị phi tập trung này đã huy động được 10 triệu USD từ các nhà đầu tư nhằm hỗ trợ các tổ chức tự trị phi tập trung khác trong các dự án. Thông cáo cho biết các nhà đầu tư vào Hydra Ventures bao gồm 1kx, Collab+Currency, ConsenSys và Seed Club.

DAO (Decentralized Autonomous Organization) là một tổ chức dựa trên công nghệ Blockchain, có khả năng tự quản lý thông qua các tiếp cận dựa trên cộng đồng và tạo token gốc.

Theo tài liệu có tên DeepDAO, có hơn 40 DAO tương tự như Hydra Ventures đang hoạt động. Pet3rpan đóng vai trò tiên phong cho một trong những DAO đầu tư đầu tiên như MetaCartel Ventures, với 75 thành viên và triển khai hơn 13 triệu USD vào hơn 70 dự án, bao gồm cả Gitcoin và Gnosis Safe. 

Mục tiêu của Hydra Ventures là đầu tư từ 30 - 40 DAO với khoảng 10% vốn đầu tư. Pet3rpan cho biết, đến nay tổ chức đã thực hiện một khoản đầu tư song chưa được công bố. Kế hoạch của việc đầu tư là nhằm ươm tạo một số DAO đầu tư như một phần của quy trình.

Hydra Ventures DAO
Hydra Ventures DAO thành công huy động 10 triệu USD để đầu tư cho các quỹ.

Những đối tác cốt lõi của Hydra Ventures DAO như 1kx, MetaCartel Ventures và Thing3 đều là những người mang kiến thức DAO đầu tư, thông qua việc xây dựng MetaCartel Ventures. Pet3rpan cho rằng, sự phối hợp của các thành viên là một trong những thách thức lớn nhất với MetaCartel Ventures. Tuy nhiên, thuế, kế toán và tính pháp lý mới là cơn ác mộng thực sự. Để giải quyết vấn đề này, Hydra Ventures sẽ tích hợp Thing3, một DAO dịch vụ tập trung vào hoạt động.

Theo Stephen McKeon, đối tác quản lý tại Collab+Currency, cho biết: “Nhóm cốt lõi của Hydra Ventures DAO là một nhóm có mối quan hệ tốt, đầy tham vọng với thành tích đã được chứng minh trong việc xác định và đầu tư vào các dự án trở thành nền tảng cho người dùng hàng ngày".

Hydra Ventures DAO
Stephen McKeon là một trong những đối tác của Hydra Ventures DAO.

Ông cũng thừa nhận, không gian DAO mạo hiểm còn non trẻ và không ngừng phát triển. Vì thế, Hydra Ventures có vị trí thuận lợi để tiên phong trong mô hình quỹ DAO. Còn Pet3rpan khẳng định, các DAO được nhận hỗ trợ từ Hydra sẽ là những DAO có luận điểm đầu tư đáng kể.

Từ tháng 6/2022, Pet3rpan đã bắt đầu gây quỹ cho DAO và kết thúc vào tháng 1 năm nay. Các khoản tiền sẽ được lưu trữ trong một tập hợp các loại tiền ổn định đa dạng, với kế hoạch triển khai các khoản tiền trong 3 năm thay vì vĩnh viễn như MetaCartel Ventures. 

Vừa qua, cộng đồng MakerDAO đã cải thiện bộ máy với kế hoạch Endgame. Kế hoạch này nhằm bảo vệ quyền quản trị của Maker theo các quy trình được xác định trong “Hiến pháp” của tổ chức. Thông qua đó, những người nắm giữ MKR (Maker Protocol) sẽ có cơ hội tham gia vào quản trị theo cách mà họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định có lợi ích lâu dài ngay cả khi họ có tương đối ít liên kết với nhau.

Kế hoạch Endgame tập trung phân tách MakerDAO thành các đơn vị nhỏ hơn gọi là MetaDAO. Những đơn vị đó vẫn sẽ nằm trong hệ sinh thái của MakerDAO, song nó sẽ là các thực thể hoạt động và có token tự quản của riêng mình. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload