Quyên góp bằng tiền điện tử vượt 10 tỷ USD vào 2032

Các khoản đóng góp bằng tiền điện tử đóng vai trò quan trọng kể từ đại dịch Covid 19 và trở nên phổ biến hơn sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
Quyên góp bằng tiền điện tử vượt 10 tỷ USD vào 2032
avata
Cryptoday
04/04/2023
02:22
Cryptoday trênGoogle News

Báo cáo thường niên có tiêu đề “Dữ liệu, xu hướng và dự đoán về hoạt động tiền điện tử” của The Giving Block tiết lộ rằng các khoản quyên góp tiền điện tử qua các nền tảng đã vượt qua 125 triệu USD vào năm 2022. 

Báo cáo cũng cho biết con số này này dự kiến sẽ đạt 1 tỷ USD vào tháng 8/2027, tăng lên 5 tỷ USD vào tháng 6/2031 sau đó vượt mốc 10 tỷ USD vào tháng 11/2032. 

“Trước một thị trường hỗn loạn, các chỉ số cho thấy tiền điện tử là phương tiện đáng tin cậy để quyên góp từ thiện. Trong thời gian tới chúng tôi hi vọng việc từ thiện bằng tiền điện tử sẽ ngày một phổ biến, như một phương tiện để tiết kiệm thuế và thay đổi xã hội”, đại diện The Giving Block chia sẻ.  

Loại tiền điện tử phổ biến nhất được sử dụng để quyên góp là USDC với 44% giá trị. Ethereum chiếm 24% sau đó là Bitcoin 17%. Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin là người đóng góp nhiều nhất với 9,4 triệu USD qua quỹ từ thiện Balvi. 

Khoản đóng góp tiền điện tử khổng lồ được trao cho Đại học Maryland để tài trợ cho nghiên cứu khử trùng không khí nhằm ngăn chặn đại dịch trong tương lai. The Giving Block cũng chia sẻ những tổ chức khác được hưởng lợi từ việc quyên góp tiền điện tử bao gồm dự án bảo tồn đười ươi Orangutan Outreach, nơi chăm sóc đười ươi mồ côi và tổ chức phi lợi nhuận nông nghiệp tái tạo Trees for the Future, đã trồng được 2,3 triệu cây nhờ các khoản đóng góp bằng tiền điện tử mà họ nhận được.

Quyên góp bằng tiền điện tử
Quyên góp bằng tiền điện tử vượt 10 tỷ USD vào 2032.

Ngoài dữ liệu về các khoản quyên góp tiền điện tử, The Giving Block cũng đưa ra dự đoán về giá của Bitcoin. Theo đó, nền tảng cho rằng BTC có thể đạt 100.000 USD vào tháng 9/2026 và đạt 250.000 USD vào tháng 10/2029. 

Trước đó, vợ của nhà tiên phong tiền điện tử - Hal Finney đã tổ chức một giải chạy marathon nhằm kêu gọi quyên góp Bitcoin cho những người mắc xơ cứng teo cơ một bên, căn bệnh đã cướp đi người chồng yêu dấu của bà. Đêm ngày 27/12/2022, vợ Hal Finney đã sử dụng tài khoản Twitter của chồng cũ để kêu gọi quyên góp. “Xin chào mọi người, tôi là Fran Finney, vợ của Hal Finney, người đầu tiên được nhận Bitcoin. Tôi muốn các bạn biết về một sự kiện đặc biệt đang được tổ chức để vinh danh chồng tôi. Cảm ơn tất cả sự quan tâm và ủng hộ của các bạn dành cho Hal. Anh ấy sẽ rất thích điều đó”, Fran tweet và chia sẻ dòng trạng thái “Running Bitcoin” mà bạn đời của bà đăng từ 11/11/2009. Sự kiện này sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2023 đến 10/1/2023 năm sau cùng với sự hợp tác của Hiệp hội ALS Golden West Chapter của Mỹ. Trên web chính, tổ chức này tuyên bố sẽ cung cấp các trang thiết bị và kiến thức về ALS cho những người đang phải chung sống với căn bệnh này.

Vào thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ hứng chịu 2 trận động đất kinh hoàng nhất kể từ năm 1939, các sàn giao dịch tiền điện tử đã chung tay quyên góp cho người dân ở đất nước này. Các sàn giao dịch như Binance, Gate.io và Bitfinex cho biết đang chuẩn bị các gói viện trợ. Sàn Binance quyết định airdrop 100 USD dưới dạng token BNB cho những nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề bởi trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bitget và Houbi cho biết sẽ đóng góp 1 triệu Lira và 2 triệu Lira (khoảng 1-2 tỷ đồng). 

Trước đó, các sàn giao dịch cũng quyên góp tiền điện tử và các mã kỹ thuật số cho Ukraine. Phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã đăng tải lời kêu gọi quyên góp tiền điện tử: “Sát cánh cùng Ukraine, chúng tôi chấp nhận cả tiền điện tử”. Ông không nói rõ số tiền đó được sử dụng vào mục đích gì. Các khoản tiền được quyên góp khi lực lượng Nga tiến vào Kharkiv, thành phố lớn thứ 2 của Ukraine. Các ví điện tử đã nhận được 7,9 triệu USD (hơn 187 tỷ đồng) từ 11.500 giao dịch. Đây cũng là đất nước đầu tiên đưa ra lời kêu gọi quyên góp tiền điện tử này. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload